in

Tin Crypto 150 triệu đô la bị thanh lý khi Ethereum (ETH) tăng 12%

Tin Crypto 150 triệu đô la bị thanh lý khi Ethereum (ETH) tăng 12%

Cuộc biểu tình của Ethereum (ETH) xảy ra hai ngày sau khi nhà phát triển Tim Beiko xác nhận lịch trình Merge vào ngày 19 tháng 9.

Các cuộc biểu tình của ETH giữa sự cường điệu Merge

ETH đang bùng nổ.

Tin nóng - 150 triệu đô la bị thanh lý khi Ethereum (ETH) tăng 12% 1

Biểu đồ giá ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Giá Ethereum (ETH) tăng 12% trong 24 giờ qua, chạm mức 1.422 đô la lần đầu tiên trong một tháng, sau đó đã giảm nhẹ và giao dịch ở mức 1.357 đô la vào thời điểm hiện tại.

Cuộc biểu tình của ETH đã dẫn đến một sự phục hồi trên toàn thị trường, giúp các tài sản như Synthetix (SNX) và Avalanche (AVAX) đạt mức tăng hai con số. Lido Staked Ether (stETH) cũng chỉ tăng khoảng 12,6%, trong khi LDO, token quản trị cho Lido DAO, tăng 22,8%. Điều thú vị là Bitcoin (BTC) chỉ tăng khoảng 3,2%, cho thấy Ethereum đang dẫn đầu cuộc biểu tình hiện tại bất chấp sự thống trị của Bitcoin trên thị trường.

Mặc dù lý do chính xác cho cuộc biểu tình vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc cải thiện tâm lý xung quanh Ethereum và sự kiện “Merge” sắp tới – chuyển đổi cơ chế hoạt động thành Proof-of-Stake (PoS) – có thể là một yếu tố kích hoạt. Vào thứ Năm (14/7), Ethereum Foundation đã tổ chức Consensus Layer Call (Cuộc gọi Layer Đồng thuận) mới nhất, nhà phát triển chính Tim Beiko đã đề xuất ngày ra mắt Merge dự kiến là 19 tháng 9, gợi ý mạnh mẽ rằng sự kiện được mong chờ nhất có thể sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.

Trước khi Merge có thể diễn ra trên Mainnet, Ethereum sẽ trải qua một lần chạy thử nghiệm (test run) cuối cùng trên mạng Goerli trong vài tuần tới. Lần ra mắt cuối cùng sẽ diễn ra theo đó, mặc dù Beiko đã chỉ ra rằng 19 tháng 9 chỉ là dự kiến ​​và có thể thay đổi.

Bản cập nhật Merge liên quan đến việc hợp nhất layer thực thi và layer đồng thuận của Ethereum để di chuyển mạng khỏi Proof-of-Work (POW) và sang POS – dự kiến ​​sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99,95%. Merge cũng được coi là chất xúc tác tăng giá cho ETH vì nó được thiết lập để giảm lượng phát hành của mạng xuống khoảng 90%. Khi chuyển sang POS, mạng sẽ không còn trả tiền cho thợ đào và thay vào đó, cung cấp phí dành riêng cho trình xác thực. Vì Ethereum cũng đốt một phần nguồn cung phí gas thông qua EIP-1559, nên người ta ước tính rằng ETH có thể trở thành một tài sản giảm phát sau khi cập nhật. Theo Ultrasound.money, nếu Merge kích hoạt vào ngày 19 tháng 9, nguồn cung ETH sẽ đạt đỉnh 120,2 triệu và bắt đầu giảm dần theo thời gian.

Với cập nhật mới nhất về Merge, thị trường có thể đang định giá theo hướng tác động tích cực của bản cập nhật bất chấp sự sụt giảm kéo dài nhiều tháng đã ảnh hưởng đến ETH và các tài sản tiền điện tử khác trong năm nay.

Hơn 150 triệu đô la ETH bị thanh lý khi giá tăng vọt lên mức cao hàng tháng

Theo dữ liệu từ Coinglass, bốn giờ qua đã chứng kiến hơn 150 triệu đô la các vị thế ETH bị thanh lý với lệnh đơn lẻ lớn nhất bị thanh lý xảy ra trên sàn giao dịch FTX và nó có mệnh giá 2,81 triệu đô la.

Không cần phải nói, phần lớn những vị thế bị thanh lý là Short. Điều này xảy ra sau khi ETH bùng nổ 7% trong một cây nến hàng giờ, đạt mức cao 1.422 đô la trên Binance với khối lượng giao dịch hơn 300 triệu đô la.

Lần cuối cùng ETH được giao dịch ở những mức giá này là vào ngày 13 tháng 6, có nghĩa là đã lập biểu đồ mức cao hàng tháng.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto XRP phục hồi cùng với thị trường, đây là các mức quan trọng cần chú ý

Tin Crypto Gấu có vẻ đã lãng quên UNI – Tiếp theo là gì?