in

Tin Crypto 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản

Tin Crypto 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản

Các tin đồn được lan truyền vào đêm thứ 6 cho biết Coinbase có thể gặp phải vấn đề thanh khoản sau khi nhiều email rò rỉ họ sẽ tạm dừng chương trình liên kết.

“Đây không phải là một quyết định dễ dàng, cũng không phải là một quyết định nhẹ nhàng, nhưng do điều kiện thị trường tiền điện tử và dự đoán cho phần còn lại của năm 2022, Coinbase không thể tiếp tục hỗ trợ lưu lượng truy cập được khuyến khích vào nền tảng của mình”.

Một số người cho rằng quyết định này là dấu hiệu cho thấy sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ đang gặp vấn đề thanh khoản. Kurt Wuckert Jr của CoinGeek đã tweet rằng việc tạm dừng chương trình liên kết kết hợp với các quyết định khác của Coinbase trong vài tuần qua báo hiệu “cuộc khủng hoảng thanh khoản” đang lờ mờ xuất hiện.

Dòng ra từ Coinbase

Vào ngày 15/7, khoảng 50% số lượng stablecoin trên Coinbase Pro đã rời khỏi sàn giao dịch, theo dữ liệu on-chain từ CryptoQuant, với tổng giá trị lên đến khoảng 248 triệu đô la. Tỷ lệ phần trăm stablecoin chảy ra khỏi Coinbase cao hơn đáng kể so với các sàn khác như Binance. Chỉ khoảng 1% dự trữ stablecoin rời Binance trong cùng kỳ, với giá trị chưa đến 300 triệu đô la.

Tin nóng - 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản 1

Dự trữ stablecoin trên Coinbase | Nguồn: CryptoQuant

Tin nóng - 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản 2

Dự trữ stablecoin trên Binance | Nguồn: CryptoQuant

Khi so sánh giá trị của stablecoin trên hai sàn giao dịch, mức giảm stablecoin nắm giữ trên Coinbase trái ngược với Binance. Stablecoin đạt đỉnh khoảng 1,2 tỷ đô la trên Coinbase vào tháng 1/2022, nhưng hiện chỉ ở mức 284 triệu đô la. Trên Binance, giá trị duy trì xu hướng tăng kể từ năm 2019.

Tin nóng - 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản 3

Dự trữ stablecoin trên sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu vẽ ra một bức tranh ít quyết liệt hơn nhưng vẫn đáng lo ngại khi so sánh Bitcoin được giữ trên mỗi sàn. Dự trữ BTC giảm liên tục trên Coinbase, trong khi Binance tăng trong cùng thời gian.

Tin nóng - 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản 4

Xem xét tất cả các sàn giao dịch được CryptoQuant theo dõi, biểu đồ Coinbase dường như đi theo xu hướng tổng thể của ngành. Xu hướng giảm lượng Bitcoin nắm giữ trên Coinbase có lẽ chỉ đơn giản là do ngày càng nhiều người sử dụng các ví không lưu ký (custody).

Tin nóng - 248 triệu đô la stablecoin chảy ra khỏi Coinbase giữa tin đồn khủng hoảng thanh khoản 5

Cộng đồng bảo vệ Coinbase

Giữa những tin đồn khủng hoảng tại Coinbase, một số chuyên gia trong ngành đã nhanh chóng phân trần với những người cho rằng sàn giao dịch đang gặp khó khăn. Dan Held của Kraken tweet:

“Coinbase không có khủng hoảng thanh khoản”.

Trong khi đó, nhà phát triển chịu trách nhiệm về chương trình liên kết của Coinbase, NJ Skobene, xác nhận hủy bỏ chương trình không phải là một dấu hiệu cảnh báo.

“Là người thiết lập chương trình liên kết vào năm 2019 theo đúng nghĩa đen, quyết định ngừng hỗ trợ không liên quan gì đến thanh khoản”, NJ skoberne tweet.

Jungle Inc, một kênh crypto YouTube cũng tweet rằng Coinbase có “6 tỷ đô la tiền mặt” và dự trữ tiền điện tử khá lớn. Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ sự thận trọng trong cùng một bài đăng khi xác nhận đã rút tất cả tiền khỏi sàn. Rủi ro nắm giữ trên các sàn có lẽ tăng cao hơn sau khi Voyager và Celsius cùng phá sản trong năm nay.

Vào ngày 12/7, Brian Armstrong, đồng sáng lập Coinbase, tweet rằng công ty “vẫn đang điều chỉnh” để đạt được mức tăng trưởng như năm 2021. Liệu sự tăng trưởng này có dẫn đến sụp đổ một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất thế giới? Nếu đúng vậy, nó chắc chắn sẽ có tác động mạnh đến phần còn lại của ngành công nghiệp. Hiện tại, các chiến lược cắt giảm chi phí của Coinbase dường như không phải là quá cực đoan, do giá Bitcoin lao dốc kể từ tháng 1.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tỷ phú Thomas Peterffy có kế hoạch mua thêm Bitcoin bất chấp…

Tin Crypto Bitcoin sẽ sớm “to the moon”?