in

Tin Crypto 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ

Tin Crypto 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ

Mức tăng tích cực được ghi nhận trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7 đã biến mất vào ngày 13/7 khi Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn giảm trở lại mức thấp nhất trong năm.

Hành động yếu kém trên thị trường có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, như công bố Chỉ số giá tiêu dùng CPI cao kỷ lục vào ngày 13/7 và đô la Mỹ gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2002.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy ngày 13/7 là ngày thứ 5 liên tiếp giá BTC giảm, chạm mức thấp nhất trong ngày tại 18.910 đô la, sau khi các chỉ số lớn trên thị trường cổ phiếu lao dốc.

Tin nóng - 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ 1

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Khi thế giới đang chờ đợi một chất xúc tác có thể mang động lực tích cực trở lại thị trường tài chính toàn cầu, dưới đây là những dự đoán tiếp theo cho Bitcoin từ một số nhà phân tích nổi tiếng.

Đợt tăng mới nhất của Bitcoin là kết quả wash trading?

Diễn biến tăng của Bitcoin trong tuần qua mang lại làn sóng lạc quan mới cho một số trader, nhưng sự lạc quan đó có thể sẽ mất dần trong thời gian tới. Theo dữ liệu của Arcane Research, phần lớn động lực đến từ việc sàn giao dịch Binance loại bỏ phí đối với một số cặp Bitcoin nhất định như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Tin nóng - 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ 2

Khối lượng Bitcoin thực hàng ngày (trung bình 7 ngày) | Nguồn: Arcane Research

Theo Arcane Research, sau khi loại bỏ phí, khối lượng giao dịch trên sàn tăng mạnh và rất có thể là do “wash trading từ các trader đang tìm cách khai thác chính sách loại bỏ phí để đạt được các cấp phí cao hơn”.

Mặt khác, quan sát toàn bộ hệ sinh thái sàn giao dịch, hoạt động vẫn kém, cho thấy sự quan tâm mua tiền điện tử đang giảm dần ở thời điểm hiện tại. Arcane Research cho biết:

“Tất cả các sàn giao dịch khác đều ghi nhận ​​khối lượng giao dịch “im ắng” vào tuần trước, với khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày gần mức thấp nhất trong 1 năm, cho thấy không có hoạt động giao dịch tự nhiên trên thị trường hiện tại”.

Nỗi sợ hãi tột độ vẫn bám trụ dai dẳng

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng làm nổi bật sự thiếu quan tâm mua Bitcoin từ Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử, hiện đang có “chuỗi 68 ngày dài kỷ lục” trong lãnh thổ cực kỳ sợ hãi.

Tin nóng - 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ 3

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Theo ghi nhận của Arcane Research, mức tăng đột biến của chỉ số tâm lý lên đến 24 vào ngày 10/7 phần lớn do quyết định loại bỏ phí giao dịch của Binance, “khiến chỉ số này phóng đại quá mức tâm lý thị trường vốn dĩ đang sợ hãi hiện tại”.

Sau khi tin tức giao dịch Bitcoin không mất phí trên sàn hàng đầu lắng xuống và khối lượng trở lại bình thường, chỉ số sợ hãi và tham lam đã quay trở lại vùng sợ hãi tột độ.

Dòng ra từ sàn giao dịch cung cấp thêm bằng chứng về trạng thái của thị trường. Sau khi Three Arrows Capital thanh lý và các nền tảng như Celsius đóng băng tiền, tỷ lệ người dùng rút BTC khỏi sàn đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 26/6.

“Kể từ đầu năm 2020, dòng ra BTC từ các sàn giao dịch vượt xa dòng vào, trong đó tăng mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7/2022. Vào ngày 26/6, ​​dòng ra BTC đạt mức lớn nhất, với 153k BTC (trị giá khoảng 3,2 tỷ đô la) đang tìm cách thoát khỏi các sàn giao dịch tập trung”.

Thanh khoản đòn bẩy tăng trên 25.000 đô la

Các nhà nghiên cứu tại Jarvis Labs đã cung cấp thông tin khác về các yếu tố kìm hãm Bitcoin trong phạm vi giao dịch hiện tại. Họ đăng tải biểu đồ sau cho thấy các dải thanh khoản màu tối tồn tại dưới 18.000 đô la và trên 25.000 đô la.

Tin nóng - 3 lý do tại sao Bitcoin đang vật lộn để lật $20K thành hỗ trợ 4

Bản đồ thanh lý Bitcoin | Nguồn: Jarvis Labs

Theo Jarvis Labs, sự xuất hiện của thanh khoản đòn bẩy cao báo hiệu khả năng BTC có thể đạt 25.000 đô la để ngăn chặn bất kỳ diễn biến tiêu cực nào không lường trước được.

Jarvis Labs cho biết:

“Dự đoán ở đây là giá có thể đe dọa đến mức đó, không có thêm cấu trúc nào có thể được tiếp xúc trong thị trường tiền điện tử. Nếu không, nhiều lệnh bán bất đắc dĩ hơn có thể được kích hoạt”.

Trong khi vẫn chưa rõ giá BTC sẽ di chuyển như thế nào, một điều mà các trader nên chuẩn bị là khả năng biến động gia tăng trong những tháng tới khi căng thẳng toàn cầu, lạm phát leo thang và sự bi quan lan rộng cho thấy thị trường tiền điện tử cũng như thế giới nói chung có thể bị thị trường gấu mở rộng xâm lấn.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto “Bitcoin Crash” đang là trending giữa mùa gấu

Tin Crypto Hãy tỉnh lại đi, Ethereum Merge sẽ không giảm phí gas, nhà nghiên cứu DeFi khẳng định