in

Tin Crypto 5 chỉ số cần theo dõi trước khi đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu

Tin Crypto 5 chỉ số cần theo dõi trước khi đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu

Thị trường gấu tiền điện tử phá hủy giá trị danh mục đầu tư và thường kéo dài xu hướng nguy hiểm hơn dự đoán. May mắn thay, một trong những ưu điểm của pullback trên toàn thị trường là nó cho các nhà đầu tư thời gian để tập trung nghiên cứu các dự án có thể phát triển mạnh khi xu hướng tăng trở lại.

Dưới đây là 5 điều cần xem xét khi quyết định có nên đầu tư vào một dự án trong thị trường gấu hay không.

Trường hợp sử dụng

Lĩnh vực tiền điện tử đầy rẫy những lời hứa hào nhoáng và các giao thức phô trương, nhưng khi được triển khai thì chỉ có một số dự án cung cấp sản phẩm có nhu cầu và tiện ích.

Khi nói đến việc xác định xem có nên tiếp tục giữ token hay không, một trong những câu hỏi chính cần đặt ra là “Tại sao dự án này tồn tại?”

Nếu không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đó hoặc các giải pháp mà giao thức đưa ra không thực sự giải quyết được vấn đề cấp bách, thì rất có thể dự án sẽ không nhận được sự chấp nhận mà họ cần để tồn tại về lâu dài.

Xác định lợi thế cạnh tranh

Nếu có một trường hợp sử dụng khả thi, điều quan trọng là phải xem xét giao thức như thế nào so với các dự án khác cung cấp giải pháp cho cùng một vấn đề.

Nó có cung cấp giải pháp tốt hơn hoặc đơn giản hơn so với các đối thủ cạnh tranh hay chỉ là một giao thức thừa và không thực sự mang lại điều gì mới?

Một ví dụ điển hình về sự dư thừa không cần thiết là lĩnh vực oracle của thị trường, với một số ít các giao thức được giới thiệu trong 3 năm qua. Mặc dù ngày càng có nhiều lựa chọn, giải pháp oracle lâu đời và được tích hợp rộng rãi nhất là Chainlink (LINK). Đến nay, mạng vẫn là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trong lĩnh vực này.

Giao thức có tạo ra doanh thu không và bằng cách nào?

“Chỉ cần xây dựng thì mọi người sẽ đến” là một câu nói sáo rỗng được giới công nghệ sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng chuyển thành sự chấp nhận trong thế giới thực đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Quá trình vận hành một giao thức blockchain cần nhiều thời gian và tiền bạc, có nghĩa là chỉ những giao thức có doanh thu hoặc đủ tài chính mới có thể tồn tại trong thị trường gấu.

Việc xác định liệu một dự án có sinh lời hay không và nguồn thu từ đâu có thể giúp hướng dẫn nhà đầu tư quan tâm đến việc mua token DeFi.

Tin nóng - 5 chỉ số cần theo dõi trước khi đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu 1

Các dự án có doanh thu từ giao thức cao nhất | Nguồn: Token Terminal

Nếu một dự án cho thấy hoạt động và doanh thu hạn chế, thì đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu đánh giá xem nó bị định giá thấp hay một khoản đầu tư nên tránh.

Có dự trữ tiền mặt không?

Mọi startup đều phải có kho bạc hoặc đường dẫn trước khi đầu tư, điều quan trọng là phải xác định xem liệu dự án có đủ vốn để tồn tại trong xu hướng giảm hay không, đặc biệt nếu việc cung cấp lợi nhuận trên các tài sản bị khóa là động lực chính để thu hút thanh khoản.

Như đã đề cập trước đó, vận hành một giao thức blockchain không hề rẻ và phần lớn giao thức có thể không đủ thanh khoản để tồn tại trong thị trường gấu kéo dài.

“Mỗi dự án NFT thành công nên có một nhà quản lý tài chính tiền điện tử/kho bạc để đa dạng hóa/bảo vệ nguồn vốn hoạt động một cách hợp lý, chứ không chỉ giữ mọi thứ bằng ETH. Một dự án cũng cần biết cách chốt lời”, nhà nghiên cứu NFT Strawberry Sith tweet.

Lý tưởng nhất là dự án kiểu DeFi nên có kho bạc lớn chứa nhiều loại tài sản như Bitcoin, ETH và các loại stablecoin đáng tin cậy hơn như USDC và USDT.

Có một kho bạc dồi dào và đa dạng hỗ trợ dự án trong thời kỳ khó khăn là rất quan trọng. Như Strawberry Sith gợi ý, các dự án cần tìm hiểu khi nào chốt lời và không giữ phần lớn kho bạc của giao thức bằng ETH hoặc token gốc của nền tảng.

Roadmap có được duy trì và thực hiện đúng hạn không?

Mặc dù hiệu suất của quá khứ không nhất thiết là chỉ báo cho kết quả trong tương lai, nhưng lịch sử của dự án trong việc tuân theo roadmap và đáp ứng các thời hạn quan trọng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc liệu dự án có sẵn sàng vượt qua những thời điểm khó khăn hay không.

Ngoài việc theo dõi các cột mốc roadmap, những trang web như CryptoMiso và GitHub có thể giúp nhà đầu tư xem xét tần suất phát triển và hoạt động của nhà phát triển đối với một giao thức.

Nếu một team đang có ít hoặc không có dấu hiệu hoạt động khi thời hạn roadmap sắp đến thì có thể đã đến lúc xem xét khả năng xảy ra nguy cơ kéo thảm chậm và phải kịp thời thoát vị trí trước những tổn thất tiếp theo.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn

Tin Crypto Số lượng ETH được stake tăng lên nhưng thị trường sẽ ra sao sau The Merge?