in

Tin Crypto 5 sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc thành lập cơ quan tham vấn chung để ngăn chặn thảm họa LUNA-UST tái diễn

Tin Crypto 5 sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc thành lập cơ quan tham vấn chung để ngăn chặn thảm họa LUNA-UST tái diễn

Một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang làm việc để ngăn chặn việc lặp lại sự cố tương tự Terra vào tháng 5.

Các sàn giao dịch sẽ hành động cùng nhau để đảm bảo tính đồng nhất trong khi các nhà đầu tư mới sẽ được yêu cầu hoàn thành khóa đào tạo trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Sau sự cố Luna, các sàn giao dịch đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ của họ trong khi các cơ quan quản lý nắm bắt cơ hội để tiến hành những điều chỉnh mới.

Một cơ quan tham vấn chung sắp được thành lập bởi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc và sự kiện này có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ không gian tiền điện tử trong nước. Cơ quan này có kế hoạch ban hành các quy tắc niêm yết mới và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ nhà đầu tư.

Tin nóng - 5 sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc thành lập cơ quan tham vấn chung để ngăn chặn thảm họa LUNA-UST tái diễn 1

Sàn giao dịch chủ động

Năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc đã thông báo ý định thành lập cơ quan tham vấn chung, với mục đích ngăn chặn một sụp đổ khác giống như sự cố đã làm rung chuyển hệ sinh thái của Terra. Các sàn giao dịch đã tiết lộ kế hoạch tại cuộc họp với chính phủ về “Khôi phục sự công bằng trong thị trường tài sản ảo và bảo vệ các nhà đầu tư”.

Các sàn giao dịch tiên phong bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax. Theo họ, bước đầu tiên cần thực hiện là ký thỏa thuận cho kế hoạch, thành lập cơ quan tư vấn và đưa ra các quy tắc hướng dẫn niêm yết token trong ngành.

“Từ tháng 9, chúng tôi sẽ chuẩn bị một hệ thống cảnh báo tiền ảo và các tiêu chuẩn delist, đồng thời cung cấp thông tin về tiền ảo như whitepaper và báo cáo đánh giá”, các sàn giao dịch cho biết. Bên cạnh đó còn có “kế hoạch ứng phó với khủng hoảng” để đảm bảo tính đồng nhất về lượng tiền gửi và rút trong vòng 24 giờ.

Ngoài kế hoạch hành động sau khủng hoảng, cơ quan cũng sẽ triển khai hành động trong trường hợp có rủi ro cao đối với quỹ của nhà đầu tư, do những thay đổi kỳ lạ trong lưu thông và giá cả. Năm sàn giao dịch lưu ý rằng, các quy tắc mới về niêm yết token sẽ được đưa ra để loại bỏ các dự án giả mạo, có thể gây ra thiệt hại cho các nhà đầu tư.

“Trước đây, các dự án niêm yết được đánh giá chủ yếu về hiệu quả kỹ thuật, nhưng trong tương lai, tính khả thi của một dự án và quy trình đánh giá gian lận Ponzi cũng sẽ được xem xét”.

Trọng tâm của cơ quan là ngăn chặn các sàn giao dịch hoạt động như một đường dẫn cho các âm mưu rửa tiền. Hơn nữa, cơ quan này khuyến nghị rằng, tất cả các quảng cáo về tiền điện tử nên đi kèm với cảnh báo được đưa ra và có kế hoạch áp đặt yêu cầu đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, buộc họ phải hoàn thành một khóa học trước khi được phép đầu tư.

Phản ứng của cơ quan quản lý Hàn Quốc 

Các cơ quan quản lý Hàn Quốc đã có hành động ngay lập tức sau vụ Terra sụp đổ. Các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra toàn diện về Terraform Labs và báo cáo đã đóng băng tài sản của các nhân viên bị nghi ngờ biển thủ tiền.

Một cuộc hội thảo khẩn cấp kéo dài hai ngày đã được tổ chức để vạch ra con đường thoát khỏi tình trạng khủng hoảng và tìm ra các giải pháp lâu dài. Năm sàn giao dịch đang tìm cách thành lập cơ quan tham vấn, có sự tham dự của các quan chức từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) và các thành viên của Đảng quyền lực Nhân dân.

Kim So-young, Phó Chủ tịch FSC, cho biết:

“Để xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả về tài sản tiền điện tử, chúng tôi sẽ xem xét chặt chẽ các trường hợp quy định ở nước ngoài và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế cũng như các quốc gia lớn”.

Ông nói thêm rằng, cơ quan sẽ “xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Bộ Tư pháp, cơ quan công tố và cảnh sát, trong nỗ lực giám sát bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào trong ngành nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo ZyCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto MicroStrategy phủ nhận lệnh margin call cho khoản vay 205 triệu USD được thế chấp bằng Bitcoin

Tin Crypto Đánh giá khả năng Bitcoin lao dốc hơn 80% từ ATH xuống $13,800 trong thị trường gấu này