in

Tin Crypto 5 sự kiện có thể chấm dứt thị trường gấu tiền điện tử hiện tại

Tin Crypto 5 sự kiện có thể chấm dứt thị trường gấu tiền điện tử hiện tại

Trước sự thất vọng của các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn hệ sinh thái, thị trường gấu đã chính thức hoạt động và kéo theo những đợt sụp đổ giá thảm khốc để lại không ít đau thương trên thị trường.

Tin nóng - 5 sự kiện có thể chấm dứt thị trường gấu tiền điện tử hiện tại 1

Khi chủ đề phổ biến của các cuộc trò chuyện hiện nay tập trung dự đoán Bitcoin sẽ giảm sâu đến mức nào và mùa đông tiền điện tử lần này sẽ kéo dài bao lâu, những người có nhiều kinh nghiệm hơn về vấn đề này biết rằng hầu như không thể dự đoán được mức đáy và sẽ là khôn ngoan nếu sử dụng những năng lượng đó cho việc khác.

Thay vì tập trung vào thời điểm kết thúc, có lẽ sẽ mang tính xây dựng hơn khi khám phá những sự kiện nào có thể giúp kéo thị trường ra khỏi móng vuốt gấu và đưa nó đến chu kỳ đi lên tiếp theo.

Dưới đây là 5 chất xúc tác tiềm năng có thể kéo thị trường tiền điện tử thoát khỏi tình trạng bất ổn hiện tại.

Cập nhật The Merge thành công trên Ethereum

Một trong những phát triển được mong đợi nhất trong 5 năm qua là chuyển đổi mạng Ethereum hiện tại từ PoW sang PoS.

Trong khi quá trình này bị trì hoãn nhiều lần và gặp không ít trở ngại, sự kiện chuyển đổi chính thức hiện đang gần hơn bao giờ hết sau khi hoàn thành thành công thử nghiệm The Merge trên testnet công khai Sepolia.

“Một ngày trọng đại khác đối với Ethereum khi testnet Sepolia Merge thành công với Beacon Chain! Testnet tiếp theo thử nghiệm là Goerli. Và sau đó là Mainnet! Merge đang đến”, Metis tweet.

Có lẽ sự cường điệu được xây dựng quanh The Merge Ethereum sẽ giúp kéo thị trường tiền điện tử ra khỏi trạng thái giảm giá nếu quá trình chuyển đổi diễn ra mà không gặp trở ngại nào, đặc biệt nếu nó cải thiện khả năng mở rộng nhiều hơn và trải nghiệm người dùng nhanh hơn. Cho đến hiện tại, Merge dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2022.

Cần lưu ý rằng The Merge thành công cũng có thể dẫn đến loại sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật” trong đó giá pump nhanh do tâm lý hưng phấn của holder tiền điện tử, chỉ để giảm trở lại khi tình trạng tồi tệ của nền tài chính toàn cầu hệ thống trở lại là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu.

Phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay

Một sự kiện khác được đồn đại trong nhiều năm có thể châm ngòi cho sự hồi sinh của tiền điện tử là sự ra đời của quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) cho các thị trường Hoa Kỳ.

Kể từ năm 2017, khi Bitcoin ETF đầu tiên do cặp song sinh Winklevoss đề xuất bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối, đã có nhiều lần từ chối khác đối với mọi đề xuất Bitcoin ETF hỗ trợ vật lý được đưa ra.

“Sự kháng cự của SEC đối với Bitcoin ETF giao ngay gần như trở thành huyền thoại, theo Ủy viên SEC Hester Peirce. Gợi ý: bà ấy ghét nó”, Bitcoin Archive tweet.

Các lý do từ chối thường xoay quanh cáo buộc thị trường tiền điện tử dễ bị thao túng và không được áp dụng các biện pháp thích hợp để bảo vệ nhà đầu tư.

Nếu một ETF giao ngay được chấp thuận, nó sẽ dẫn đến cuộc tranh luận phản đối kéo dài và mang lại cấp độ hợp pháp mới cho Bitcoin cũng như toàn bộ không gian tiền điện tử. Điều này có khả năng mở ra làn sóng áp dụng tổ chức mới có thể kết thúc mùa đông tiền điện tử khi các quỹ mới chảy vào thị trường.

Fed thay đổi chính sách

“Đừng chống lại Fed” là cách diễn đạt phổ biến mà các nhà đầu tư sử dụng để giải thích một trong những lực lượng có ảnh hưởng nhất trên thị trường tài chính toàn cầu. Sau nhiều năm áp dụng các chính sách tiền tệ nới lỏng và lãi suất gần bằng 0, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chấp thuận tăng lãi suất 0,25%, lần tăng lãi suất đầu tiên trong hơn 3 năm.

Kể từ đó, Fed thực hiện 2 đợt tăng lãi suất khác 0,5% và 0,75%, đưa lãi suất chuẩn hiện tại dao động trong khoảng 1,5% đến 1,75%.

Trong cùng khoảng thời gian, tài sản rủi ro trên khắp thế giới rớt giá, với Bitcoin giảm từ 48.000 đô la vào cuối tháng 3 xuống mức giá hiện tại, đang giao dịch gần mức hỗ trợ 20.000 đô la.

Mức tăng lịch sử trong thị trường tiền điện tử và thị trường kế thừa vào năm 2021 chủ yếu được các chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed thúc đẩy và rất có thể việc quay trở lại các chính sách như vậy sẽ một lần nữa chứng kiến nguồn tiền chảy vào hệ sinh thái crypto.

Chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền hợp pháp

Năm 2021, ​​El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp. Vào tháng 4/2022, Cộng hòa Trung Phi (CAR) trở thành quốc gia thứ hai làm như vậy, cho thấy xu hướng ngày càng phát triển.

Mặc dù việc sử dụng BTC dưới dạng hình thức tiền hợp pháp là mục tiêu lâu dài của những người ủng hộ tiền điện tử và các quyết định của El Salvador cũng như CAR rất đáng được ăn mừng, nhưng mức độ chấp nhận của những người chơi nhỏ trên thế giới không làm được nhiều để thúc đẩy thị trường chính thống chấp thuận.

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi, nếu một thị trường lớn hơn như Nhật Bản hoặc Đức chính thức khuyến khích công dân sử dụng BTC để thực hiện các giao dịch hàng ngày.

Những phát triển gần đây trên phạm vi toàn cầu, bao gồm xung đột và tình trạng thiếu lương thực, đang thúc đẩy các chính phủ làm những điều mà họ chưa bao giờ nghĩ đến. Do vậy, không nằm ngoài khả năng một nền kinh tế lớn hơn có thể chuyển sang sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ khi các loại tiền fiat tiếp tục mất sức mua.

Tích hợp như một tùy chọn thanh toán của công ty lớn

Một lý do phổ biến để giải thích tại sao mọi người không sử dụng Bitcoin hoặc tiền điện tử để mua hàng hàng ngày là vì nó không thực sự được chấp nhận ở mọi nơi.

Mặc dù có nhiều lựa chọn có sẵn để truy cập giá trị được giữ trong tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ ghi nợ và tích hợp thanh toán trực tuyến với các nền tảng như Shopify, khả năng mua hàng bằng cách thực hiện các giao dịch trực tiếp trên mạng blockchain là tương đối hạn chế.

Trong một số trường hợp, Elon Musk đã chứng minh rằng chỉ cần đề cập đến việc tích hợp các khoản thanh toán dựa trên blockchain cũng có thể kích hoạt cuộc biểu tình trên thị trường token được đề cập.

“Boring Company của Elon Musk sẽ chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán cho các chuyến đi Loop”, Watcher.Guru tweet.

Dựa trên tweet này và các ví dụ khác về pump sau suy đoán về một thông báo áp dụng lớn, có khả năng thanh toán tiền điện tử được công ty lớn như Amazon hoặc Apple tích hợp sẽ tạo ra một làn sóng tăng giá.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Fed Mỹ thúc giục quy định crypto – Bộ Tài chính Nga ủng hộ lưu hành stablecoin

Tin Crypto Cá voi đang rót vốn vào một altcoin dựa trên Ethereum khi Bitcoin chạm mốc 22.000 đô la