in

Tin Crypto 71% cá nhân có giá trị ròng cao đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

Tin Crypto 71% cá nhân có giá trị ròng cao đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

Công ty tư vấn công nghệ Capgemini có trụ sở tại Paris, Pháp đã công bố Báo cáo World Wealth (Tài sản Toàn cầu) năm 2022 vào ngày 14 tháng 6, cho biết 71% cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) đã chấp nhận tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số. 

Capgemini đã tìm hiểu về hành vi đầu tư và mức độ ưa thích của 2.973 HNWI trên 24 thị trường lớn ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu và Châu Á-Thái Bình Dương đối với các loại tài sản mới nổi như tài sản kỹ thuật số. Trong số đó, 54% có tài sản ròng từ 1 triệu đô la đến 30 triệu đô la và 46% sở hữu trên 30 triệu đô la.

Trong cuộc khảo sát, các loại tài sản mới nổi như tài sản kỹ thuật số, được phân loại là tiền điện tử, quỹ hoán đổi danh mục có liên quan (ETF), NFT và các sản phẩm liên quan đến Metaverse.

Khoảng 1/7 HNWI đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, với độ tuổi chủ yếu là dưới 40, trong đó, hơn 9/10 đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Nhóm trẻ hơn cho biết tiền điện tử là khoản đầu tư yêu thích của họ, với các ETF tiền điện tử và các sản phẩm Metaverse cũng rất được chú ý.

Tuy nhiên, tiền điện tử không chiếm phần lớn danh mục đầu tư và trung bình các HNWI chỉ phân bổ khoảng 14% vào “các khoản đầu tư thay thế” bao gồm tiền điện tử cùng với hàng hóa, tiền tệ, vốn chủ sở hữu tư nhân và quỹ đầu cơ.

Capgemini nhận thấy ngành quản lý tài sản đang chứng kiến ​ dòng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và điều này đã “làm tăng nhu cầu về khả năng giáo dục”.

Một số công ty đã bị cuốn vào xu hướng này và đang muốn có lợi thế là người đi đầu bằng cách tung ra các sản phẩm đầu tư nhắm vào Demographic (nhân khẩu học).

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã giới thiệu Bitcoin cho nhóm khách hàng triệu phú của mình vào tháng 3 năm 2021 và giới hạn cho những người nắm giữ vốn từ 2 triệu đô la trở lên.

Các khách hàng ngân hàng tư nhân của BBVA Thụy Sĩ cũng được cấp quyền truy cập vào các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử và Wells Fargo cũng làm điều tương tự vào năm 2021.

Báo cáo được đưa ra sau nghiên cứu trước đó của Accenture cho thấy 52% nhà đầu tư giàu có ở châu Á nắm giữ một số dạng tài sản kỹ thuật số trong Q1 năm 2022, chiếm 7% danh mục đầu tư của các nhà đầu tư được khảo sát.

Tương tự, Accenture cũng nhận thấy rằng các công ty quản lý tài sản đã chậm chạp trong việc áp dụng các sản phẩm đầu tư bằng tiền điện tử hoặc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, với đa số cho biết họ không có kế hoạch cung cấp các dịch vụ liên quan.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bò XRP bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nhưng điều tồi tệ nhất đã kết thúc?

Tin Crypto Các đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) là gì và chúng hoạt động như thế nào?