in

Tin Crypto 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử hiện đã mất ít nhất 90% so với ATH

Tin Crypto 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử hiện đã mất ít nhất 90% so với ATH

Thị trường gấu tiền điện tử kéo dài bảy tháng đã phơi bày một thực tế đau đớn: phần lớn các loại tiền điện tử cuối cùng gần như mất tất cả giá trị của chúng.

Với một vài trường hợp ngoại lệ, hầu như tất cả các tài sản tiền điện tử hiện đã mất hơn 90% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ công ty tổng hợp giá tiền điện tử CoinGoLive, 13.240 hoặc 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử đang tồn tại hiện đang giảm 90% trở lên so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Trong số 196 đồng tiền đã giảm ít hơn 90% so với ATH thì có 19 stablecoin, có nghĩa là tỷ lệ phần trăm chính xác cao hơn một chút.

Tin nóng - 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử hiện đã mất ít nhất 90% so với ATH 1 Tin nóng - 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử hiện đã mất ít nhất 90% so với ATH 2 Tin nóng - 98,5% trong số 13.436 loại tiền điện tử hiện đã mất ít nhất 90% so với ATH 3

Những altcoin trong top 100 đã mất hơn 90% giá trị. Nguồn: CoinGoLive

Đánh giá theo quy mô của đợt giảm giá so với giá kỷ lục của chúng, các đồng tiền vốn hóa đáng kể hoạt động tốt nhất là BNB, Bitcoin, FTX, TRON và Ethereum, với mức giảm tương ứng là 68,9%, 69,1%, 72,4%, 75,1% và 77,14%.

Điều thú vị là sự thống trị thị trường của Bitcoin, trong lịch sử, vốn đã giảm trong các thị trường bò và tăng đáng kể trong các thị trường gấu, hiện đạt 44,5%, hoặc gần bằng với thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái. Mặt khác, sự thống trị thị trường của Ethereum đã giảm từ khoảng 18,5% xuống 15,4% so với cùng kỳ.

Kiểm tra chặt chẽ dữ liệu cho thấy một thực tế đáng báo động khác – đó là 12.836 (95,5%) tất cả các loại tiền điện tử trên thị trường đã giảm hơn 99,99% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Đối với phần lớn các loại tiền điện tử thuộc loại này, tỷ lệ thua lỗ như vậy có nghĩa là giá của chúng thực tế đã giảm về 0.

Loại tài sản duy nhất không bị sụt giảm đáng kể về vốn hóa thị trường là stablecoin. Mặc dù sự sụp đổ của UST của Terra đã thổi bay 18,6 tỷ đô la, tổng vốn hóa thị trường hiện tại của stablecoin hiện là khoảng 157,8 tỷ đô la – không thấp hơn nhiều so với quy mô kỷ lục của nó và cao hơn khoảng 24 tỷ đô la so với quy mô của nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất trên thị trường, Ethereum. Điều này đặc biệt thú vị khi xem xét rằng một phần đáng kể của stablecoin được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên mạng ETH.

Với lạm phát ở mức cao nhất trong 41 năm và các chính sách thắt chặt tiền tệ tích cực hơn từ các ngân hàng trung ương toàn cầu, kỳ vọng của các chuyên gia là các tài sản risk-on như cổ phiếu và tiền điện tử có thể tiếp tục kéo dài thua lỗ. Với thị trường tiền điện tử toàn cầu trượt 70% so với đỉnh của nó, việc thua lỗ thêm nữa có thể đồng nghĩa với việc tỷ lệ các coin về 0 thậm chí sẽ còn lớn hơn.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptobriefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 16/6: Bitcoin, altcoin bật tăng cùng Phố Wall sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Tin Crypto Khối lượng giao dịch USDC tăng mạnh giữa lúc tổng nguồn cung stablecoin giảm 13 tỷ đô la