in

Tin Crypto ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh

Tin Crypto ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh

Thị trường tiền điện tử nói chung suy thoái nghiêm trọng cho đến nay. Xem xét nửa đầu năm 2022, đây không phải là điều mới mẻ. Vốn hóa của toàn thị trường đã giảm hơn 14% chỉ trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây từ Hoa Kỳ càng làm tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Bằng chứng là 24 giờ qua đặc biệt khắc nghiệt đối với một số altcoin hàng đầu trên thị trường như ADA, SOL và XRP, giảm lần lượt 12%, 8,3% và 7,5%.

Tin nóng - ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh 1

Nguồn: Tradingview

Từ các biểu đồ, rõ ràng cả ba giảm song song kể từ mức cao nhất trong tháng 11. Bây giờ, trong khi thị trường tiền điện tử giảm 3,5%, một trong 3 coin này giảm đến hai chữ số. Hai coin còn lại dường như cũng đang tiếp cận lãnh thổ tương tự.

ADA

ADA là một trong những coin hàng tỷ đô la được thổi phồng nhiều nhất trong không gian. Mọi người đã được hứa hẹn rất nhiều, nhưng giá sụt giảm từ giữa tháng 11 và vẫn đang tiếp tục hướng về phía nam. Ngay cả dự đoán về hard fork Vasil cũng không đủ để thúc đẩy động thái tích cực trên các biểu đồ.

Về mặt kỹ thuật, nhờ một đợt phục hồi nhẹ vào tuần thứ ba của tháng 3, ADA đang giao dịch trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng dài hạn đã chuyển thành hỗ trợ. Tuy nhiên, không nên quên rằng nó vẫn giảm gần 83% so với mức cao nhất trong tháng 11.

Mặt khác, có một số chỉ báo có thể cho biết tình trạng hoạt động của coin. Tuy nhiên, hầu hết đều phản ứng chậm hơn. Do đó, giá của những tài sản này là chỉ báo nhanh nhất về tin xấu và ngay sau đó là số lượng người dùng hoạt động.

Trên thực tế, theo dữ liệu từ Santiment, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của ADA hầu như giảm dần.

Tin nóng - ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh 2

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của ADA | Nguồn: Santiment

SOL

Từ quan điểm kỹ thuật, SOL đã phá vỡ dưới mọi ngưỡng hỗ trợ có thể hình dung được. Nó hiện đang giao dịch ở các mức của tháng 8/2021 trước khi tăng gần 500% trên biểu đồ.

Bất chấp cơn sốt NFT đang được thổi bùng trên Solana và tốc độ giao dịch đáng kinh ngạc, sự cố ngừng hoạt động thường xuyên là nguồn gốc gây lo lắng cho các nhà đầu tư cũng như những người tham gia mạng.

Trong khi đó, các chỉ báo on-chain dường như đang giữ ổn định phần nào, bất chấp hành động giá hoàn toàn tiêu cực. Ví dụ, dữ liệu hoạt động phát triển chỉ thấp hơn một chút so với mức tháng 11/2021. Thật thú vị, dữ liệu thống trị xã hội cũng hoạt động khá tốt.

Tin nóng - ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh 3

Hoạt động phát triển của SOL | Nguồn: Santiment

XRP

XRP giao dịch phạm vi trong tháng qua và với những phát triển tích cực từ vụ kiện do Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đệ trình, mức giảm giá 7,5% đã gây bất ngờ cho cộng đồng. Tuy nhiên, nó hầu như phù hợp với các đối thủ nặng ký của thị trường là Bitcoin và ETH, giảm lần lượt 7,7% và 8,08% tính đến thời điểm viết bài.

Coin của Ripple đang hình thành cơ sở xung quanh mức 0,3 đô la và các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi ngày giá breakout vùng 1 đô la. Cùng với đó, các số liệu on-chain dường như cũng gợi ý mức định giá hấp dẫn.

Tỷ lệ MVRV trung bình 30 ngày của XRP hiện vào khoảng -12,5%, cho thấy nó đang giao dịch dưới giá trị hợp lý.

Tin nóng - ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh 4

Tỷ lệ MVRV (30 ngày) của XRP | Nguồn: Santiment

Tóm lại, ngoại trừ ADA, mặc dù có những đợt bán tháo lớn nhưng SOL và XRP đang cầm cự khá tốt. Tuy nhiên, với mùa đông tiền điện tử hoành hành dưới nhiệt độ đóng băng, không thể xác định khi nào những coin này sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tại sao ETC là một trong những token thảm nhất trong đợt điều chỉnh hiện tại?

Tin Crypto Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc?