in

Tin Crypto Ai đã chuyển 100.000.000 USDT đến Binance và với mục đích gì?

Tin Crypto Ai đã chuyển 100.000.000 USDT đến Binance và với mục đích gì?

Trong hôm nay, một địa chỉ ẩn danh đã chuyển lượng USDT khổng lồ đến sàn giao dịch Binance. Trong khi các thành viên cộng đồng bắt đầu hoảng sợ, tìm kiếm người đứng sau hoạt động này, cá voi đã tự mình lộ diện và giải thích bản chất của giao dịch.

Tin nóng - Ai đã chuyển 100.000.000 USDT đến Binance và với mục đích gì? 1

Nguồn: Whale Alert

Số tiền giao dịch sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp hỗ trợ stablecoin USDD mà Tron ra mắt gần đây. Justin Sun đã thông báo sử dụng 100 triệu đô la để mua BTC và TRX, tương tự như LUNA và BTC trong UST.

Kế hoạch này yêu cầu bán và mua các tài sản biến động để kiểm soát giá trị của stablecoin thuật toán USDD. Để thu hút thêm khối lượng mua từ nhà đầu tư và trader, USDD cung cấp lợi suất cao cho bất kỳ ai sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho họ.

Sau thảm họa Terra, Sun đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà đầu tư trên toàn cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là sau khi thông báo USDD sẽ được hỗ trợ bằng tài sản biến động theo cách tương tự như UST.

Vấn đề chính với khái niệm hỗ trợ bằng BTC và TRX là bản chất biến động của tài sản kỹ thuật số có thể mất tới 50% giá trị trong vài ngày và thậm chí vài giờ. Để duy trì sự cân bằng và giữ chốt USD, USDD nên duy trì mức vốn hóa tương đối thấp mà tài sản thế chấp hỗ trợ nó có thể hấp thụ.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa của USDD ở mức 703 triệu đô la. Với con số này, Tron Reserve DAO có thể dễ dàng xử lý mà không gặp trở ngại lớn. Trong trường hợp vốn hóa vượt 5 tỷ đô la, TRON Foundation sẽ cần tăng tài sản thế chấp cho stablecoin để tránh đi vào vết xe đổ của UST và LUNA dưới quyền Terra.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo UToday

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH tạo phân kỳ tăng bất chấp sự suy yếu trong hành động giá

Tin Crypto SOL, DOGE và những altcoin hàng đầu cần tích lũy ở đáy thị trường gấu, theo nhà phân tích nổi tiếng