in

Tin Crypto AUM tiền điện tử bốc hơi hơn 100 triệu đô la trong một tuần

Tin Crypto AUM tiền điện tử bốc hơi hơn 100 triệu đô la trong một tuần

Chỉ một tuần có thể thay đổi toàn bộ cục diện trên thị trường tiền điện tử. Một báo cáo được CoinShares xuất bản vào ngày 7 tháng 6, tiết lộ rằng tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng vốn (inflow) lên tới 99,5 triệu đô la trong tuần, nâng tổng tài sản đang quản lý (AUM) lên 39,8 tỷ đô la bất chấp xu hướng giảm.

Nhưng điều đó không được duy trì…

Dòng tiền chảy ra nhiều hơn

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn điều chỉnh lớn, khiến tổng vốn hóa thị trường không giữ được mốc ‘nghìn tỷ’. Vào thời điểm báo chí, con số này đang ở mức 960 tỷ đô la sau khi chịu sự điều chỉnh 14% trong 24 giờ qua.

Tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến 102 triệu đô la dòng tiền chảy ra (outflow) vào tuần trước, theo báo cáo hàng tuần về dòng tiền tài sản kỹ thuật số của CoinShares, được xuất bản ngày hôm qua (13/6). Với tâm lý tiêu cực về tiền điện tử, CoinShares đã lưu ý:

“Dòng tiền chảy vào của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vẫn thay đổi theo dự đoán của chính sách diều hâu – chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), với dòng tiền chảy ra đều đặn hàng ngày, tổng cộng là 102 triệu đô la trong tuần qua”.

Tin nóng - AUM tiền điện tử bốc hơi hơn 100 triệu đô la trong một tuần 1

Nguồn: CoinShares

Về mặt địa lý, phần lớn dòng tiền chảy ra tập trung vào Châu Mỹ, tổng cộng là 98 triệu đô la trong khi Châu Âu chỉ có 2 triệu đô la.

Nấc thang xuống địa ngục?

Bitcoin đã chứng kiến 57 triệu đô la dòng tiền chảy ra trong tuần trước, nâng lên 91 triệu đô la trên khung hàng tháng. Điều thú vị là bất chấp vốn suy thoái, các sản phẩm đầu tư Bitcoin ngắn hạn cũng có những dòng tiền chảy ra nhỏ với tổng trị giá 0,2 triệu đô la. Tuy nhiên, tổng AUM chỉ ở mức 55 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với gần 27 tỷ đô la cho các sản phẩm đầu tư dài hạn.

Tin nóng - AUM tiền điện tử bốc hơi hơn 100 triệu đô la trong một tuần 2

Nguồn: CoinShares

Theo CoinShares, một yếu tố quan trọng dẫn đến sự sụp đổ của BTC:

“Yếu tố đã đẩy Bitcoin vào ‘crypto winter’ trong 6 tháng qua phần lớn là do kết quả trực tiếp của lời hùng biện ngày càng diều hâu từ Fed”.

Ngay cả sự thất bại của Terra cũng góp phần làm trầm trọng thêm kịch bản nghiệt ngã này. Còn đối với các altcoin  thì sao?

Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất đã chứng kiến dòng tiền chảy ra trong tuần là 41 triệu đô la, tổng cộng mất 387 triệu đô la (4,4% của AuM) từ đầu năm đến nay. Với việc giá ETH giảm liên tục trong thời gian gần đây, khiến tổng AUM giảm từ mức đỉnh 23 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 8,7 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Solana (SOL) đã ghi nhận một mức tăng nhỏ là khoảng 400.000 đô la. Trong khi đó, Litecoin (LTC), Cardano (ADA) và XRP đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào trị giá 200.000 đô la nhưng nó không thực sự giúp ích cho số phận của altcoin.

Nhìn chung, sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để tiền điện tử vượt qua những trở ngại và phục hồi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Stablecoin USDD của TRON mất chốt khi giá TRX lao dốc

Tin Crypto Khai thác ETH không còn mang lại lợi nhuận cho nhiều thợ đào – Sự thống trị của Lido có thể khiến Ethereum gặp rủi ro