in

Tin Crypto Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc?

Tin Crypto Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc?

Mặc dù phương diện phát triển được cho là động lực tích cực thúc đẩy Avalanche (AVAX), nhưng nó buộc phải khuất phục trước những tín hiệu giảm giá trên toàn không gian đã quét sạch hơn 137 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử.

AVAX tiếp tục giảm thêm

AVAX mặc dù không phải là tài sản hoạt động tốt nhất trên thị trường, nhưng vẫn tốt hơn nhiều loại tiền điện tử cho đến tháng 5. Tuy nhiên, tháng 5 đã đến cùng với không ít giông bão và khiến các altcoin cũng như nhà đầu tư khốn đốn.

Trong vòng một tháng, AVAX giảm từ 70 đô la xuống 16,79 đô la tại thời điểm viết bài, thấp hơn 88% so với mức cao nhất mọi thời đại 151 đô la.

Tin nóng - Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc? 1

Hành động giá của AVAX | Nguồn: TradingView

Với bối cảnh như hiện tại, chắc chắn AVAX sẽ tiếp tục hành động tương tự trong tương lai. Tài sản gần chạm vào vùng quá bán, nên giá sẽ rất khó phục hồi. Chưa dừng lại ở đó, xu hướng giảm hoạt động trên các biểu đồ đang tăng cường sức mạnh, dẫn đến mất mát nhiều hơn.

Nghiêm trọng hơn những gì chứng kiến

Avalanche cần nhanh chóng lấy lại sức mạnh vào lúc này vì nó đã đánh mất niềm tin của cộng đồng và nỗi sợ hãi tương tự giờ đây cũng lan sang các trình xác thực.

Mặc dù là một hệ thống đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), Avalanche không có nhiều sức mạnh tính toán để xác thực giao dịch. Bất cứ lúc nào các trình xác thực cũng có thể rời đi vì giá trị phần thưởng AVAX không đủ để họ đầu tư vào đó.

Cả trình xác thực và người ủy quyền (những người bỏ phiếu cho trình xác thực để nhận một phần phần thưởng xác thực) dần thoát khỏi mạng kể từ đầu tháng 5.

Số lượng trình xác thực giảm 200 và hiện chỉ còn 1.423 trình. Trong khi đó, số lượng người ủy quyền giảm 2.080 người, chỉ còn 19k.

Tin nóng - Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc? 2

Số liệu về người ủy quyền và trình xác thực của Avalanche | Nguồn: Avalanche

Điều này phù hợp với tình trạng sụt giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, giảm hơn 20k.

Nhưng cục diện có lẽ đang thay đổi vào thời điểm viết bài vì cho đến hôm nay, tổng số nhà đầu tư hoạt động lên tới tổng cộng 200k. Với trung bình 44k người dùng hoạt động hàng ngày, Avalanche có thể vượt mốc 619k người dùng từng đạt được vào tháng 5 chỉ trong 10 ngày tới.

Tin nóng - Avalanche cần phải làm gì để ngăn giá AVAX tiếp tục lao dốc? 3

Người dùng hoạt động hàng tháng trên Avalanche | Nguồn: Avalanche

Tuy vậy, để tăng trưởng bền vững, mạng cần phải thu hút các nhà đầu tư bằng một số phương pháp khác vì hiệu suất của AVAX không có gì đặc biệt. Khả năng DeFi của Avalanche cho thấy rất nhiều tiềm năng, nhưng cũng không hữu ích vào thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ADA, SOL, XRP đang trượt dốc không phanh

Tin Crypto Tỷ phú Stan Druckenmiller thích Bitcoin hơn vàng trong “thị trường tăng giá lạm phát”