in

Tin Crypto AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65%

Tin Crypto AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65%

AVAX giảm gần 3% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 31,38 đô la. Giá hiện vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch có vẻ giống như cấu trúc “cờ gấu”.

AVAX có thể bị chôn vùi

Cờ gấu là các mô hình tiếp tục giảm giá, tức là chúng được giải quyết khi giá breakout theo hướng giảm và di chuyển về phía nam bằng độ cao của xu hướng giảm trước đó, còn được gọi là “cột cờ” theo quy luật phân tích kỹ thuật.

AVAX đang rất gần với động thái breakdown kỹ thuật khi giá di chuyển về phía đỉnh của cờ, tức là điểm mà các đường xu hướng trên và dưới hội tụ.

Điều này vẽ nên mục tiêu giảm giá ở mức 11,5 đô la vào tháng 6/2022, giảm khoảng 65% so với giá hôm nay, như được hiển thị bên dưới.

Tin nóng - AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65% 1

Biểu đồ giá AVAX hàng ngày và thiết lập breakdown “cờ gấu” | Nguồn: TradingView

Giá AVAX: các mức hỗ trợ chính

Ngược lại, thiết lập breakdown của AVAX về hướng 11,5 đô la có thể bị hạn chế nhờ các khu vực hỗ trợ chính nhất định.

Ví dụ, hồ sơ khối lượng cho thấy AVAX đang giao dịch gần điểm kiểm soát (POC — mức mà các trader hoạt động tích cực nhất kể từ năm 2021) tại khoảng 32 đô la.

Thật thú vị, mức này là công cụ giới hạn các nỗ lực giảm giá trong giai đoạn tháng 8 đến tháng 9/2021, xảy ra trước bull run 390%, chứng kiến AVAX đạt mức cao kỷ lục khoảng 146,22 đô la vào cuối tháng 11/2021.

Tin nóng - AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65% 2

Biểu đồ giá AVAX hàng ngày và hồ sơ khối lượng | Nguồn: TradingView

Mức POC cũng đóng vai trò là mức trung bình trong xu hướng hợp nhất từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021. Bây giờ, ngưỡng này được giữ dưới dạng giá sàn ngay cả khi AVAX dự kiến breakdown cờ gấu như đã thảo luận ở trên.

Trong khi đó, đồ thị Fibonacci thoái lui từ swing low 2,75 đô la đến swing high 97,5 đô la cho thấy AVAX đang hợp nhất giữa đường Fib 0,618 (gần 40 đô la) và đường Fib 0,786 (khoảng 23 đô la).

Tin nóng - AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65% 3

Biểu đồ giá AVAX hàng tuần và các mức Fib hỗ trợ, kháng cự | Nguồn: TradingView

Điều đó làm tăng khả năng giá retest 23 đô la làm hỗ trợ và theo sau là động thái phục hồi về hướng 40 đô la. Động thái như vậy có khả năng sẽ vô hiệu thiết lập cờ gấu.

Về cơ bản là giảm giá

Tính đến nay, AVAX giao dịch thấp hơn 78% so với mức cao kỷ lục xấp xỉ 150 đô la, chịu gánh nặng tâm lý giảm giá mạnh mẽ trên khắp thị trường tiền điện tử trong môi trường lãi suất cao hơn.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng của hệ sinh thái Terra gần đây cũng đã khiến giá AVAX và các loại tiền điện tử khác lao dốc. Theo tweet của Watcher.Guru, CEO AVAX cho biết công ty đã mất 60 triệu đô la từ khi LUNA và UST sụp đổ.

Nhưng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra nếu AVAX tiếp tục có xu hướng đồng bộ với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin và thị trường rủi ro truyền thống toàn cầu, chẳng hạn như Nasdaq. Hệ số tương quan giữa Avalanche và Nasdaq là 0,91 tính đến ngày 23/5, cho thấy chúng đang di chuyển song song gần như hoàn hảo.

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, AVAX cho thấy kịch bản tăng tạm thời hứa hẹn với phân kỳ giữa chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng và giá giảm.

Tin nóng - AVAX gần đến mức breakdown lớn có thể đẩy giá lao dốc thêm 65% 4

Biểu đồ giá AVAX hàng ngày cho thấy phân kỳ tăng giá | Nguồn: Scott Melker

“Có những phân kỳ tăng giá tiềm năng với RSI quá bán trên hàng loạt biểu đồ altcoin hàng ngày. Cần phải xác định rõ ràng về RSI, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta đã chạm đáy ở đây trên khắp các thị trường …. cho đến bây giờ”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm – 5 điều cần xem xét trong tuần này

Tin Crypto Các nhà truyền giáo DeFi vẫn lạc quan bất chấp sự thất bại gần đây của Terra