in

Tin Crypto Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là…

Tin Crypto Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là…

Axie Infinity đã thông báo chính thức khởi động lại cầu nối Ronin, cho phép chuyển tiền đến và từ Ronin Network. Đây cũng chính là cầu nối giúp người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Axie Infinity của họ.

Cầu nối Ronin đã tạm ngừng hoạt động sau khi bị hacker tấn công khai thác gây thiệt hại lên đến hơn 600 triệu đô la. Theo thông báo chính thức, cầu nối Ronin được khôi phục sau khi thực hiện 3 cuộc kiểm toán (1 cuộc kiểm toán nội bộ và 2 cuộc kiểm toán bên ngoài).

Theo đó, mạng có một số thay đổi đáng chú ý như hỗ trợ tiền theo tỷ lệ 1:1 và thêm tính năng ngắt mạch. Tính năng ngắt mạch được thiết kế để cung cấp kế hoạch dự phòng và tăng cường bảo mật trong trường hợp phát hiện các khoản rút tiền lớn đáng ngờ.

Vấn đề nảy sinh sau đó?

Người dùng Axie Infinity chắc chắn không thể quên vụ tấn công khai thác này vì là một trong những vụ gây thiệt hại lớn nhất năm 2022 trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, cầu nối được tái khởi động và những thay đổi mới sẽ đảm bảo tiền của người dùng được an toàn, mang lại cho họ cảm giác an tâm hơn. Tuy nhiên, thông báo được cho là sẽ không có tác động trực tiếp đến hành động giá AXS.

Khối lượng giao dịch AXS tăng đáng kể trong 2 tháng qua, khi các nhà đầu tư bán lượng nắm giữ của họ do thị trường sụp đổ. Altcoin này đã giảm xuống mức thấp nhất là 11,82 đô la vào ngày 18/6.

Lần cuối cùng giá giao dịch quanh mức tương tự là đầu đợt tăng vào tháng 7/2021. Hiện tại, AXS giao dịch ở mức 13,79 đô la sau khi giảm từ mức cao hàng tuần 18,53 đô la.

Tin nóng - Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là… 1

Nguồn: TradingView

AXS bắt đầu tuần này với động thái thoái lui giảm giá sau đợt phục hồi của tuần trước. Xu hướng tăng dường như đã bị hạn chế do bán tháo gần mức RSI 50. Bò AXS đã lấy được đà kể từ giữa tháng 6 theo biểu đồ MFI nhờ tích lũy sau vụ sụp đổ lớn trong 2 tuần đầu tiên của tháng 6.

Các chỉ báo on-chain có theo cùng một hướng không?

Vẫn chưa rõ liệu AXS sẽ giảm nhiều hơn hay đang ở gần mức đáy? Các chỉ báo on-chain như dòng vào và ra khỏi sàn giao dịch xác nhận holder AXS đã chuyển coin sang các sàn.

Dòng vào sàn giao dịch đạt đỉnh 599.470 trong 24 giờ của ngày 29/6. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, dòng ra đạt đỉnh 295.450. Điều này có nghĩa là dòng vào vượt dòng ra và ám chỉ áp lực bán.

Tin nóng - Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là… 2

Nguồn: Santiment

Nguồn cung do cá voi nắm giữ và nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ đều giảm đáng chú ý. Phân phối nguồn cung xác nhận kết quả này, cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về áp lực mua và bán đến từ đâu.

Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu AXS tăng từ 9,78% vào ngày 26/6 lên 9,88% vào ngày 29/6. Dòng chảy này đã tạo ra một số áp lực tăng giá.

Tin nóng - Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là… 3

Nguồn: Santiment

Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu AXS hầu như không thay đổi trong 4 ngày qua. Số dư trên các địa chỉ nắm giữ trên 10 triệu AXS giảm nhẹ, góp phần vào áp lực bán. Các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 coin giảm từ 6,99% vào ngày 26/6 xuống còn 6,92% vào ngày 29/6.

Phân phối nguồn cung cũng tiết lộ bán tháo đang giảm dần. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, bò AXS có thể có cơ hội giành lại quyền kiểm soát.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto TOP nhà phân tích dự đoán bước tiếp theo cho ETH, XRP và FTM

Tin Crypto CEO FTX cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ”