in

Tin Crypto Binance đang “mở rộng tuyển dụng” giữa lúc suy thoái trong khi các nền tảng giao dịch khác cắt giảm nhân sự

Tin Crypto Binance đang “mở rộng tuyển dụng” giữa lúc suy thoái trong khi các nền tảng giao dịch khác cắt giảm nhân sự

Theo CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance vào ngày 13/6, thị trường gấu là thời điểm tuyệt vời để các công ty tiền điện tử thuê thêm người và tăng đầu tư.

Tin nóng - Binance đang “mở rộng tuyển dụng” giữa lúc suy thoái trong khi các nền tảng giao dịch khác cắt giảm nhân sự 1

Changpeng Zhao – CEO Binance

CZ đã chia sẻ điều này tại hội nghị Consensus ở Austin, Texas, Hoa Kỳ. Khi được hỏi về quyết định đóng băng tuyển dụng của Coinbase, anh trả lời:

“Chúng tôi có lượng tài sản dự trữ hùng mạnh. Trên thực tế, chúng tôi hiện đang mở rộng tuyển dụng”.

Anh nói thêm rằng Binance đang “đạt được tốc độ cao trong hoạt động mua bán và sáp nhập”.

Zhao đã nói nhiều về những lợi thế của mùa đông tiền điện tử, rằng có rất nhiều dự án trong thị trường tăng giá và nhu cầu bù đắp thường cao.

Nhưng thị trường cân bằng hơn trong thị trường gấu.

“Nếu chúng ta đang ở trong mùa đông tiền điện tử, hãy tận dụng điều đó đến mức tối đa”.

Những tuyên bố của anh được hiểu là Binance đang tìm cách tăng đầu tư và bổ sung vào danh mục ngày càng phát triển của mình sau khi đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes.

Cùng chung chí hướng với Binance, FTX thì vẫn tuyên bố giữ nguyên chiến lược tuyển dụng và mở rộng.

Các công ty tiền điện tử khác buộc phải cắt giảm nhân sự

Mặc dù Binance có thể đang xem xét các khoản đầu tư và tuyển dụng mới, nhưng tâm lý chung trong bối cảnh tiền điện tử là rất khác. Một số công ty trong lĩnh vực này gần đây đã thông báo ngừng tuyển dụng hoặc cắt giảm việc làm.

Tuần trước, Coinbase cho biết sẽ đóng băng tuyển dụng. Sàn giao dịch do Brian Armstrong dẫn đầu đã hủy bỏ một số lời mời làm việc đã được các nhân viên tiềm năng chấp nhận.

Sàn giao dịch Gemini thuộc sở hữu của cặp song sinh Winklevoss cũng thông báo cắt giảm 10% nhân viên vì suy thoái thị trường.

Nền tảng phái sinh BitMex và sàn giao dịch Buenbit của Argentina đã lần lượt sa thải 75 và 80 nhân viên. Thậm chí Robinhood đã sa thải 9% nhân viên toàn thời gian vào tháng 4.

Trong khi đó, CEO Kris Marszalek của sàn giao dịch Crypto.com tuyên bố vào ngày 11/6 sẽ cắt giảm 5% nhân sự của công ty, tương đương với 260 nhân viên.

Lý do được Marszalek đưa ra là để “đảm bảo khả năng tăng trưởng dài hạn”, đồng thời hiện thực hóa roadmap và tối ưu lợi nhuận.

Đây là một diễn biến vô cùng ngạc nhiên khi Crypto.com là một trong những sàn giao dịch “chịu chi” nhất trong năm 2021 cho hoạt động quảng cáo, có thể kể đến như ký hợp đồng 175 triệu đô la với UFC, lập chiến dịch quảng cáo đa quốc gia “Fortune Favors the Brave” 100 triệu đô la với sự xuất hiện của tài tử Matt Damon, bỏ ra con số khổng lồ 700 triệu USD để mua quyền đặt tên sân đấu Staple Center tại Los Angeles, chi 216 triệu USD mua lại 2 sàn giao dịch phái sinh của Mỹ và đặt quảng cáo tại siêu cúp bóng bầu dục Mỹ Super Bowl, cùng nhiều thỏa thuận thể thao khác.

Crypto.com mới đây cũng bị người dùng chỉ trích khi cắt thưởng cho một số dịch vụ, khiến giá token CRO lao dốc dữ dội.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin vẫn chưa tìm thấy ‘đáy’ khi các trader tránh các vị thế long đòn bẩy

Tin Crypto Stablecoin USDD của TRON mất chốt khi giá TRX lao dốc