in

Tin Crypto Binance “tiếp tay” cho các trader Iran bất chấp lệnh trừng phạt

Tin Crypto Binance “tiếp tay” cho các trader Iran bất chấp lệnh trừng phạt

Khi gián tiếp trả lời các cáo buộc trên Twitter, CEO Binance Changpeng Zhao nhấn mạnh rằng sàn giao dịch sử dụng sản phẩm xác minh danh tính WorldCheck của chính Reuter kể từ năm 2018.

Tin nóng - Binance “tiếp tay” cho các trader Iran bất chấp lệnh trừng phạt 1

Changpeng Zhao – CEO Binance

Binance bị báo cáo hoạt động ở Iran bất chấp lệnh trừng phạt

Quy trình kiểm tra tuân thủ lỏng lẻo của Binance có lẽ đã tạo điều kiện cho phép công dân Iran lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ 2, sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng Binance tiếp tục xử lý các giao dịch của khách hàng tại Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và quy định toàn bộ công ty tẩy chay hoạt động tại quốc gia này. Reuters trích dẫn các cuộc phỏng vấn với 7 trader cho biết họ lợi dụng quá trình kiểm tra tuân thủ lỏng lẻo của Binance và tiếp tục giao dịch trên sàn này cho đến tháng 9 năm ngoái.

“Có một số lựa chọn thay thế, nhưng không có lựa chọn nào tốt bằng Binance”, một trader Iran khẳng định, đồng thời nhấn mạnh sàn giao dịch không thực hiện bất kỳ kiểm tra danh tính hoặc lý lịch nào.

Binance đã cấm các trader Iran sử dụng nền tảng của mình vào tháng 11/2018, sau khi chính quyền Trump bãi bỏ thỏa thuận hạt nhân của Tổng thống tiền nhiệm và áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm chính thức, người dùng từ Iran được cho là có thể mở tài khoản Binance chỉ bằng một địa chỉ email và tiếp tục giao dịch trên nền tảng này cho đến khi sàn thắt chặt kiểm tra chống rửa tiền vào khoảng tháng 8/2021.

Theo báo cáo của Reuters, trader từ Iran vượt qua phong tỏa của Binance bằng cách sử dụng VPN để che giấu địa chỉ IP mà sàn có thể dựa vào đó để xác định vị trí của họ.

“Tất cả người dùng Iran đều đang sử dụng cách này”, một người được cho là đã nói với Reuters và tuyên bố họ sử dụng VPN để giao dịch tiền điện tử trị giá khoảng 4.000 đô la trên sàn tính đến tháng 8/2021.

Theo các luật sư mà tờ báo liên hệ, việc Binance bị cáo buộc không tuân thủ lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có thể khiến họ gặp rắc rối với siêu cường quốc này. Cụ thể, Hoa Kỳ có khả năng loại bỏ quyền truy cập của công ty vào hệ thống tài chính của họ như một hình phạt vì đã giúp người Iran trốn tránh lệnh cấm vận thương mại.

Khi gián tiếp trả lời các cáo buộc của Reuters trên Twitter, CEO Changpeng Zhao nói rằng Binance đã sử dụng sản phẩm xác minh danh tính WorldCheck của chính Reuters kể từ năm 2018.

“Theo như Reuters, WorldCheck dường như đang rất tệ. Công bằng mà nói, đó là tiêu chuẩn vàng mà tất cả các ngân hàng sử dụng. Nhưng khi chúng tôi sử dụng nó, họ vẫn viết FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) về chúng tôi”.

Trước đó vào tháng 6, Reuters đã báo cáo Binance là “trung tâm của hacker, lừa đảo và buôn bán ma túy” và cáo buộc sàn đã xử lý hơn 2,35 tỷ đô la tiền bất hợp pháp từ năm 2017 đến năm 2021. Binance sau đó bác bỏ tuyên bố của Reuters, nói rằng tờ báo đã cố đưa ra một “câu chuyện sai sự thật” và công bố 50 trang trao đổi email giữa các nhà điều hành công ty và tờ báo này.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Crypto Briefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Lido DAO (LDO) tăng 107,6% khi Ethereum tiến gần thêm một bước đến The Merge

Tin Crypto Su Zhu buộc tội các nhà thanh lý 3AC thả “mồi nhử”, bóng gió về token StarkWare