in

Tin Crypto Bitcoin “đang thất bại với tư cách là một hệ thống tiền mặt điện tử”: Edward Snowden

Tin Crypto Bitcoin “đang thất bại với tư cách là một hệ thống tiền mặt điện tử”: Edward Snowden

Edward Snowden, người tố giác quốc tịch Mỹ và Chủ tịch của Tổ chức Tự do Báo chí, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền riêng tư đối với Bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc thảo luận ảo tại Consensus 2022 trong hôm nay.

Snowden đã bày tỏ mối quan tâm của mình về việc tài chính hóa không gian tiền điện tử, nhưng ông cho biết thêm rằng bản thân nhận thấy tiềm năng rất lớn trong công nghệ này.

Tin nóng - Bitcoin “đang thất bại với tư cách là một hệ thống tiền mặt điện tử”: Edward Snowden 1

Người tố giác Edward Snowden

Edward Snowden nói rằng, ông tin vào phong trào tiền điện tử, nhưng không gian vẫn tồn tại một số trở ngại lớn cần giải quyết trong những năm tới.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn ảo tại Consensus 2022 ở Austin vào hôm nay, Snowden đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiềm năng của công nghệ mới nổi và đưa ra một cảnh báo rõ ràng về sự nguy hiểm của một thế giới không có quyền riêng tư tài chính.

Snowden, người từng làm rò rỉ các tài liệu tuyệt mật của Cơ quan An ninh Quốc gia, nêu chi tiết các hoạt động giám sát công dân Hoa Kỳ vào năm 2013, đã mô tả bản chất công khai của Bitcoin là “lỗ hổng cốt lõi” và cho biết lý do lớn nhất khiến nó có thể thất bại là vì nó không riêng tư.

“Nó đang thất bại với tư cách là hệ thống tiền mặt điện tử, vì tiền mặt chủ yếu nhằm mục đích ẩn danh”, ông cho biết, đồng thời đề cập đến báo cáo chính thức về Bitcoin, với việc Satoshi Nakamoto đã giới thiệu Bitcoin là “hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”.

Mặc dù nhận thấy nhiều vấn đề với sổ cái công khai của Bitcoin, Snowden giải thích rằng, bản thân “rất hâm mộ” công nghệ và thực hiện so sánh giữa vàng với tiền điện tử. Bản chất không biên giới của Bitcoin và tiền điện tử nói chung là “điều đáng kinh ngạc”. Ngay sau cuộc thảo luận, Snowden đã đăng tải dòng tweet, mô tả vàng là Bitcoin không thể gửi qua Internet.

Ông cũng đã kiểm tra một số đổi mới khác trong không gian tiền điện tử, bao gồm các đồng tiền riêng tư như Zcash và Monero.

Snowden trước đó tiết lộ rằng bản thân đã giúp tạo ra Zcash dưới bút danh John Dobbertin và trong cuộc thảo luận, ông “thực sự ấn tượng” bởi công nghệ zero-knowledge proof của nó khi lần đầu tiên đọc whitepaper.

Tiền điện tử và tiền tệ

Đưa ra quan điểm về tiềm năng của công nghệ tiền điện tử, Snowden nói thêm rằng nhiều tài sản tiền điện tử “gần giống với tiền tệ” hơn các loại tiền khác.

“Mọi người không hiểu sự khác biệt nhưng tiền tệ là thứ có giá trị, và một token có thể được giao dịch mà không bị kiểm soát độc lập bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào”, ông nói.

Ông cũng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc tài chính hóa ngành công nghiệp tiền điện tử. Không gian ngày càng bị phân chia “vì sự tài chính hóa của tiền điện tử” và ám chỉ rằng người dùng đang không đủ tập trung vào chính công nghệ này.

“Nhiều người dùng không nghĩ quá nhiều về việc những mạng lưới nào sẽ phục vụ quá trình chuyển giao giá trị cho chúng ta trong hàng trăm năm tới. Tôi lo lắng về một thế giới mà tiền sẽ được sử dụng để chống lại chúng ta”.

Snowden tiết lộ, bản thân hy vọng sẽ thấy mọi người được tiếp cận với “tiền miễn phí theo nghĩa độc lập”. Để chứng thực rằng hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn là bất kỳ tài sản cụ thể nào, ông cho biết có nhiều tài sản có thể hoạt động như tiền là một tín hiệu tốt cho thế giới.

“Tôi nghĩ chúng ta càng có nhiều sự cạnh tranh, thị trường sẽ ngày càng phát triển tốt”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoBriefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Thị trường đỏ máu, hơn 525 triệu đô la bị thanh lý khi Bitcoin trượt xuống $27.000

Tin Crypto Tiền điện tử cần tăng trưởng gấp 5-10 lần để trở thành hàng rào chống lạm phát, CEO Coinbase nhận định