in

Tin Crypto Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu

Tin Crypto Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu

Các chỉ báo kỹ thuật và chỉ số on-chain của Bitcoin đang cho thấy tín hiệu đáy, nhưng tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu ảm đạm đang khiến người mua không khỏi lo lắng.

Trong báo cáo on-chain hàng tuần của mình, công ty phân tích Glassnode đã đi sâu vào các chỉ số cho thấy giá Bitcoin đang ở gần mức đáy của chu kỳ thị trường hiện tại này.

Trong lịch sử, tháng 6 là thời điểm có nhiều biến động đối với BTC, và tháng 6 năm nay cũng vậy, với việc thị trường đã giảm hơn 35% kể từ đầu tháng.

Glassnode kết luận rằng, dựa trên giá BTC hiện tại so với các mô hình giá sàn trong quá khứ:

“Thị trường đã ở mức cực kỳ khó lường, chỉ có 0,2% số ngày giao dịch trong trường hợp tương tự”.

Vào thời điểm hiện tại, BTC đã giảm 1,5% trong ngày, giao dịch quanh mức $ 21.150, giảm 70% so với mức đỉnh vào tháng 11.

Tin nóng - Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu 1

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo đáy Bitcoin nhấp nháy

Một số chỉ báo kỹ thuật quan trọng báo hiệu rằng thị trường đang gần chạm đáy, nhưng người mua thì lại rất ít.

Glassnode đã xác nhận lại điều này với một loạt các phân tích on-chain và các mô hình đã sử dụng trước đây, cho thấy giá BTC gần với các mô hình sàn (floor model) trong quá khứ.

Mayer Multiple là bội số của giá Bitcoin hiện tại so với đường trung bình động 200 ngày. Nó hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu 0,54, theo biểu đồ trực tiếp của Woobull, điều này chỉ xảy ra một vài lần trong lịch sử của thị trường.

Định giá chuẩn (Realized Price) của Bitcoin là cơ sở chi phí tổng hợp của nguồn cung. Nó thường tạo thành các vùng kháng cự trong quá trình hình thành đáy và hiện đang giao dịch dưới mức RP là $ 22.463 và chỉ 14% trong số tất cả số ngày giao dịch, BTC đã đóng cửa dưới mức này.

Đường trung bình động 200 tuần cũng là mức hỗ trợ quan trọng trong các thị trường gấu trước đây. BTC hiện đang giao dịch dưới mức này, hiện gần với định giá chuẩn của nó. Việc nến hàng tháng đóng cửa dưới đường MA 200 tuần cũng là điều chưa từng xảy ra.

Giá BTC cũng rất gần với Giá cân bằng (Balanced Price) của nó và chỉ 3% số ngày giao dịch đóng cửa dưới mô hình này, Glassnode báo cáo.

Cuối cùng, Giá Delta, mức chênh lệch giữa Định giá chuẩn và giá trung bình. Mức này chưa bao giờ bị phá vỡ và hiện đang dừng tại $ 15.099.

Tin nóng - Bitcoin nhấp nháy tín hiệu chạm đáy, nhưng lòng tin của nhà đầu tư vẫn rất yếu 2

Biểu đồ mô hình giá BTC hiển thị RP, 200W MA, BP, DP | Nguồn: chart.woobull.com

Khủng hoảng kinh tế vĩ mô

Không có khả năng sẽ có bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào của thị trường tiền điện tử hoặc quay trở lại giai đoạn tăng giá cho đến khi tình hình kinh tế vĩ mô được cải thiện.

Lạm phát tràn lan, chi phí năng lượng tăng vọt và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu đang ảnh hưởng đến tất cả những người giàu có nhất. Những yếu tố này đã làm cho chu kỳ gấu hiện tại khác với những chu kỳ trước đó.

Có thể thị trường sẽ chứng kiến “đợt bán tháo” cuối cùng từ các nhà đầu tư và trader thiếu kiến thức cũng như niềm tin vào kế hoạch của họ, nhưng thị trường có thể củng cố quanh các mức thấp này trong vài tháng tới.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo BeInCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Sàn giao dịch CoinFlex thông báo phát hành token mới trị giá 47 triệu đô la để giải quyết vấn đề rút tiền

Tin Crypto Chủ tịch SEC gọi Bitcoin là hàng hóa