in

Tin Crypto Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030

Tin Crypto Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030

Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của quá trình chấp nhận. Theo báo cáo người dùng chấp nhận của công ty khai thác Bitcoin và cơ sở hạ tầng blockchain Blockware Solutions, dữ liệu chỉ ra rằng nó sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân, vượt qua mức 10% vào năm 2030.

Báo cáo so sánh tỷ lệ chấp nhận Bitcoin hiện tại với dữ liệu lịch sử của các công nghệ khác và lưu ý rằng dựa vào lịch sử ngắn hạn của Bitcoin cũng như vị trí hiện tại của nó trên biểu đồ chấp nhận dự kiến, mức tăng có thể còn nhanh hơn các ví dụ lịch sử khác.

Đường cong chữ S

Biểu đồ đường cong chữ S được tổng hợp từ tỷ lệ chấp nhận lịch sử của các công nghệ đột phá như ô tô, điện thoại cố định, máy tính bảng, di động, điện thoại thông minh, radio, điện, internet và phương tiện truyền thông xã hội.

Tin nóng - Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030 1

Đường cong chấp nhận của các công nghệ đột phá

Các nhà đổi mới tạo ra tỷ lệ chấp nhận 2,5% đầu tiên là những doanh nhân đang tìm kiếm khoản đầu tư tốt nhất tiếp theo. Những người chấp nhận đầu tiên (early adopters) theo báo cáo là:

“Cá nhân cởi mở, có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với những người đổi mới. Những người đầu tiên chấp nhận thường phải đối mặt với sự giám sát và phản đối gay gắt từ những người ngoài cuộc”.

Giai đoạn chấp nhận muộn (late majority) đạt được khi công nghệ trở thành xu hướng chính thống và được sử dụng trong các vật dụng hàng ngày. Nhóm lạc hậu (laggard) chiếm 10% cuối cùng đề cập đến những người miễn cưỡng hoặc ở một vị trí khiến họ không thể chấp nhận công nghệ mới. Khi những cá nhân hoặc tổ chức này tích hợp công nghệ được đề cập thì đường cong chữ S đạt đến đỉnh điểm.

Báo cáo cũng kết luận mặc dù các giai đoạn của tỷ lệ chấp nhận là như nhau đối với tất cả công nghệ đột phá, nhưng tốc độ trải qua chu kỳ này sẽ tăng lên theo thời gian. Ví dụ, phải mất 40 năm công nghệ điện thoại cố định mới đạt đến giai đoạn chấp nhận muộn, trong khi internet làm được điều đó trong 10 năm.

Bitcoin ở đâu?

Trong nỗ lực định lượng tỷ lệ chấp nhận Bitcoin một cách chính xác, báo cáo sẽ tính đến số lượng các thực thể mới xuất hiện trong một giao dịch và mức tăng trưởng ròng của chúng.

Khi so sánh với dân số toàn cầu, báo cáo ước tính tỷ lệ chấp nhận Bitcoin hiện tại là 0,36%.

Tin nóng - Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030 2

Tỷ lệ chấp nhận hiện tại của Bitcoin | Nguồn: Blockware Solutions

Về tốc độ chấp nhận, kết quả được minh họa theo biểu đồ như trên. Trong khi tương đối trì trệ từ năm 2009 đến năm 2015, mức độ tiếp nhận tăng theo cấp số nhân bắt đầu từ năm 2016.

Tin nóng - Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030 3

Tỷ lệ chấp nhận hiện tại của Bitcoin | Nguồn: Blockware Solutions

Biểu đồ trên được lập bằng cách đưa tỷ lệ chấp nhận Bitcoin hiện tại vào biểu đồ chấp nhận đường cong chữ S dự kiến ​​của nó. Báo cáo cho biết cộng đồng hiện tại hoạt động giống như nhóm chấp nhận ban đầu và vẫn còn bốn giai đoạn nữa để chấp nhận Bitcoin trên toàn cầu.

Báo cáo đã chia tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong 10 năm của số lượng người dùng trên mạng Bitcoin (ước tính 30,8 triệu) cho dân số toàn cầu dự kiến ​​trong mỗi năm để chuyển đổi số lượng người dùng theo tỷ lệ phần trăm dân số. Theo đó, dự báo giai đoạn tăng trưởng từ tình trạng áp dụng hiện tại lên đến 10%.

Theo Blockware, họ nhận định CAGR lên đến ngưỡng 10% vì dữ liệu về các đường cong chấp nhận công nghệ trong quá khứ không có sẵn trước khi chúng đạt đến ngưỡng gần đúng này.

Trong khi tỷ lệ chấp nhận tuân theo đường cong chữ S ước tính, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm do halving được lập trình trong code, báo cáo nêu rõ.

Tin nóng - Bitcoin sẽ bùng nổ về tỷ lệ tiếp nhận, phá vỡ mức 10% vào năm 2030 4

Biểu đồ nguồn cung và tỷ lệ chấp nhận Bitcoin | Nguồn: Blockware Solutions

Do đó, trong khi tỷ lệ chấp nhận đạt đến giai đoạn mà Bitcoin trở thành xu hướng chính thống và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, thì nguồn cung của nó sẽ đạt đến mức tối đa. Vì vậy, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng vào những năm tới nhưng nguồn cung không thay đổi.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Do Kwon bác bỏ cáo buộc rút 2,7 tỷ đô la từ LUNA và UST

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 13/6: Bitcoin đóng tuần dưới $27.000, altcoin tiếp tục lỗ hai chữ số khi Mỹ tiến gần bờ vực suy thoái