in

Tin Crypto Bitcoin sử dụng ít năng lượng hơn 56 lần so với hệ thống tiền tệ truyền thống

Tin Crypto Bitcoin sử dụng ít năng lượng hơn 56 lần so với hệ thống tiền tệ truyền thống

Một nghiên cứu được công bố gần đây đã so sánh các yêu cầu năng lượng của Bitcoin và tài chính truyền thống để thấy rằng Bitcoin hiện sử dụng ít năng lượng hơn 56 lần. Ngay cả với hệ thống Proof of Work (PoW) hiện tại, một giao dịch Bitcoin tiết kiệm năng lượng hơn gấp năm lần so với một giao dịch cổ điển.

Tin nóng - Bitcoin sử dụng ít năng lượng hơn 56 lần so với hệ thống tiền tệ truyền thống 1

Mặt khác, Lightning Network của Bitcoin tiết kiệm năng lượng hơn 194 triệu và 1 triệu lần so với thanh toán truyền thống và thanh toán tức thì.

Nghiên cứu định nghĩa tiền có ba tiện ích là một đơn vị tài khoản, một phương tiện trao đổi và một kho lưu trữ giá trị. Về mặt này, cả Bitcoin và tiền tệ fiat đều có thể so sánh được.

Tiêu thụ năng lượng

Đầu tiên, các tác giả tính toán mức tiêu thụ năng lượng của tiền tệ fiat và Bitcoin.

Tiền tệ Fiat

Khi tính toán mức tiêu thụ năng lượng của tiền giấy và tiền xu, các tác giả lấy năng lượng cần thiết để in tiền giấy, đổi mới tiền xu, chạy hệ thống ATM, chuyển tiền mặt, sử dụng hệ thống thanh toán điện tử (EPOS), phát hành thanh toán bằng thẻ, vận hành văn phòng ngân hàng, sử dụng nhân viên ngân hàng và quản lý liên ngân hàng được xem xét.

Kết quả của việc tính toán chi tiết từng loại, các tác giả ước tính rằng hệ thống tiền tệ cổ điển tiêu thụ 4.981 Terawatt giờ mỗi năm.

Bitcoin

Giải pháp Layer-2 của Bitcoin, Lightning Network bị loại trừ và hệ thống PoW hiện tại được xem xét. Sau khi tính toán mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị khai thác khác nhau, các tác giả kết luận rằng năng lượng giới hạn trên mà Bitcoin sử dụng 88,95 Terawatt giờ mỗi năm.

“Chúng tôi có thể kết luận rằng hệ thống thanh toán bằng tiền điện tử của Bitcoin PoW tiêu thụ ít năng lượng hơn 56 lần so với hệ thống thanh toán và tiền điện tử cổ điển”.

Hiệu suất năng lượng

Sau khi tính toán mức tiêu thụ năng lượng, các tác giả sử dụng đầu vào đó để tính toán hiệu quả năng lượng của mỗi hệ thống bằng cách đánh giá số lượng công việc và công suất liên quan.

Khi quyết định các mức hiệu quả năng lượng của mỗi hệ thống, các tác giả bao gồm thời gian cần thiết để mỗi hệ thống hoàn thành một giao dịch.

Bitcoin so với tài chính truyền thống

Một giao dịch Bitcoin thường mất khoảng 10 phút để được xác nhận và hoàn tất. Mặt khác, thanh toán truyền thống thường diễn ra trong vòng một đến năm ngày làm việc. Điều này có nghĩa là một giao dịch thanh toán truyền thống chậm hơn 288 lần so với một giao dịch Bitcoin.

Thời hạn cho một khoản thanh toán truyền thống có thể lên tới bảy ngày làm việc nếu đó là khoản thanh toán xuyên biên giới. Trong những trường hợp này, các giao dịch Bitcoin xuất hiện nhanh hơn 1.008 lần.

Lightning Network của Bitcoin so với thanh toán tức thì

Cuối cùng, các tác giả so sánh các tình huống tốt nhất của cả hai hệ thống: thanh toán tức thì từ tài chính truyền thống với Lightning Network của Bitcoin.

Mạng thanh toán tức thì của tài chính truyền thống sử dụng cùng một (Hardware) phần cứng và chỉ tăng tốc quá trình thanh toán bằng cách ưu tiên các tác vụ cụ thể. Do đó, mức tiêu thụ năng lượng của các mạng thanh toán tức thì ít nhiều vẫn giống như chính tài chính cổ điển, trong khi thời gian rút ngắn.

Tuy nhiên, quy mô Lightning Network của Bitcoin cao hơn nhiều so với thanh toán tức thì, với 31 nghìn tỷ giao dịch mỗi năm. Các kết quả so sánh cũng phản ánh điều đó. Báo cáo nêu rõ:

“Lightning Network ở một cấp độ giao dịch duy nhất cho phép Bitcoin tiết kiệm năng lượng hơn 194 triệu lần so với thanh toán cổ điển và tiết kiệm năng lượng hơn tới 1 triệu lần so với thanh toán tức thì”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo SryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BTC để mất $ 20.000, điều gì tiếp theo?

Tin Crypto Paolo Ardoino xác nhận Tether.io đang bị cấn công DDOS