in

Tin Crypto Bitcoin tăng lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994

Tin Crypto Bitcoin tăng lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994

Vào hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã quyết định tăng lãi suất chuẩn 0,75% nhằm chống lại lạm phát trong một động thái tương đương với đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 1994.

Kết thúc nhiều tuần đầu cơ, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thiết lập tỷ giá đã đưa tỷ lệ lãi suất chuẩn của mình lên mức 1,5% – 1,75%, mức cao nhất kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Chứng khoán đã biến động sau quyết định này, tăng cao hơn khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, phát biểu trong cuộc họp báo của mình.

“Rõ ràng, mức tăng 75 điểm cơ bản của ngày hôm nay là điều bất thường và đây là động thái không mong đợi”, Powell nói. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng, ông dự đoán cuộc họp vào tháng Bảy sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng 50 hoặc 75 điểm cơ bản. Các quyết định sẽ được đưa ra theo “từng cuộc họp” và Fed sẽ “tiếp tục truyền đạt ý định rõ ràng nhất có thể”.

Tin nóng - Bitcoin tăng lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994 1

Tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang Hoa Kỳ kể từ năm 1991 | Nguồn: The Federal Reserve Bank of St. Louis via FRED

“Chúng tôi muốn thấy sự tiến bộ trong quá trình chống lạm phát. Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ứng. Đủ sớm, để có thể cho thấy một số tiến bộ nhất định”.

Các thành viên FOMC đã chỉ ra một lộ trình tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nhiều trong thời gian tới để ngăn chặn lạm phát di chuyển với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Theo mục tiêu dự đoán của từng thành viên, lãi suất chuẩn của Fed sẽ kết thúc năm ở mức 3,4%, tăng 1,5% so với ước tính vào tháng 3. Sau đó, ủy ban chứng kiến ​​tỷ lệ này tăng lên 3,8% vào năm 2023.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã chịu áp lực trong những giờ giao dịch sớm vào ngày 15 tháng 6, khi tin đồn về sự sụp đổ có thể xảy ra của Three Arrows Capital (3AC) lan truyền khắp hệ sinh thái, đồng thời thông tin tiêu cực từ Celcius cũng đang lan rộng.

Tin nóng - Bitcoin tăng lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994 2

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày | Nguồn: Coin360

Sau thông báo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, rằng sẽ có một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, giá Bitcoin đã tăng vọt lên $ 22.520.

Tin nóng - Bitcoin tăng lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994 3

Biểu đồ BTC/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin cũng chứng kiến ​​một đợt pump ngắn ngủi khi những dự đoán về khả năng tăng 100 điểm cơ bản không thành hiện thực và thị trường đã nhận được phần lớn những gì nó mong đợi từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 15 tháng 6.

Các thị trường truyền thống phản ứng tích cực với thông báo này, khi S&P 500, Dow và NASDAQ đều bật tăng, nhưng trader cần xem thị trường hoạt động như thế nào vào lúc đóng cửa hàng ngày và mở cửa vào ngày mai.

Phân tích việc tăng lãi suất và tác động có thể có của nó đối với tiền điện tử

Ngay sau khi Powell công bố mức tăng 75 điểm cơ bản, các dự đoán về thời điểm Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất bắt đầu được đưa ra, với đa số nhà phân tích cho rằng họ sẽ bắt đầu điều này vào năm 2024.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng lãi suất là do lạm phát tăng vọt, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn dự đoán của nhiều chuyên gia.

Một số nhà phân tích đã bắt đầu suy đoán rằng, lý do tăng lãi suất cao nhất trong 28 năm qua là một phần trong nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang để cố gắng đi trước đường cong và thiết lập đủ chỗ để có thể tạm dừng đà tăng trong tương lai, nếu tình trạng kinh tế tiếp tục xấu đi.

Nhìn chung, việc tăng lãi suất, đã được dự đoán từ trước, dường như đã được thị trường tiền điện tử tính đến vì giá vẫn tương đối ổn định sau thông báo và hiện tại, các phát triển cụ thể trong không gian tiền điện tử vẫn đang thống trị các tiêu đề trong lĩnh vực này.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 967 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,51%.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto TronDAO sẽ rút 2,5 tỷ TRX khỏi Binance để “bảo vệ” ngành khi stablecoin USDD liên tục dưới chốt

Tin Crypto Bitcoin bật lên $ 22.500 sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức tăng cao nhất kể từ năm 1994