in

Tin Crypto Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến

Tin Crypto Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến

Theo nhà kinh tế học Peter Schiff, diễn biến điều chỉnh hiện tại của Bitcoin không phải là điều bất ngờ và gọi biến động giá này là “nổ bong bóng quá hạn”.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào ngày 15/6, Schiff nói rằng Bitcoin và phần còn lại của không gian tiền điện tử không có giá trị nội tại và nên được phân loại là đồ sưu tầm trong khi cảnh báo về dòng vốn ra nhiều hơn.

Theo chuyên gia, mặc dù Bitcoin là tài sản “cao cấp” của không gian nhưng nó vẫn thiếu giá trị vì không có mục đích sử dụng trong thế giới thực và sẽ không phù hợp với thị trường chung.

“Đây là một bong bóng lớn và bây giờ không khí đang thoát ra, nhưng vẫn còn rất nhiều không khí trong đó. Vẫn còn lại gần 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường trong xấp xỉ 20.000 loại tiền điện tử vô giá trị về bản chất. Chúng ta đã mất 2 nghìn tỷ đô la, 1 nghìn tỷ đô la còn lại cũng sẽ về 0”.

Giá trị của Bitcoin so với vàng 

Trong khi đó, Schiff bày tỏ niềm yêu thích đối với các tài sản khác như vàng, lưu ý rằng khía cạnh vật lý mang lại lợi thế cho nó so với Bitcoin.

Mặc dù thị trường tiền điện tử hiện tại sụp đổ làm dấy lên nghi ngờ về vai trò kho lưu trữ giá trị của Bitcoin nhưng nhà kinh tế học nhấn mạnh tài sản kỹ thuật số hàng đầu không có giá trị cơ bản vì nó không thể được phân loại như một loại hàng hóa.

Gần đây, Schiff đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua dip lúc này, dự đoán Bitcoin sẽ sụp đổ xuống dưới 20.000 đô la trong bối cảnh lo ngại về suy thoái.

Ông tuyên bố thị trường có thể sẽ mất nhiều vốn hơn khi nhà đầu tư chuyển đổi số coin nắm giữ của họ thành fiat để chi tiêu sinh hoạt ngày càng tăng.

“Nhu cầu bán Bitcoin để thanh toán hóa đơn sẽ tăng khi suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc và nhiều hodler mất việc làm, đặc biệt là những người làm việc cho các công ty blockchain sắp phá sản”.

Theo dự đoán, Bitcoin đang vật lộn để duy trì trên 20.000 đô la, với giao dịch ở mức 20.726 đô la vào thời điểm viết bài.

Tình hình thị trường hiện tại

Với Celsius và Three Arrows Capital sẵn sàng vỡ nợ, thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề trong những ngày gần đây. Trong đó, Bitcoin giảm xuống giá trị thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Với việc S&P hiện đã chính thức nằm trong thị trường gấu, tâm lý chung thay đổi rất nhiều. Tiền điện tử đang rơi tự do kể từ đó với Bitcoin giao dịch ở mức 20.300 đô la vào thời điểm viết bài.

Đây là mức BTC thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2020. Hiện tại, BTC giảm gần 10% trong 24 giờ qua và khoảng 35% trong tuần. Hoạt động bán tháo càng trở nên trầm trọng hơn khi Celsius và 3AC suy thoái gây náo loạn thị trường.

Theo một tweet của Santiment, Bitcoin có tổng cộng 12.969 giao dịch cá voi từ 21 giờ đến 9 giờ hôm sau (theo giờ Việt Nam) trong 24 giờ qua. Đây là số tiền lớn nhất được quan sát thấy trên mạng kể từ tháng 5/2021.

Những con số này chứng tỏ sự quan tâm nhiệt tình từ phía cá voi ở mức giá hiện tại. Điều này có thể là một điểm quan trọng đối với BTC trong ngắn hạn khi chúng ta đang hướng vào các điều kiện giảm giá.

Tin nóng - Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến 1

Số lượng giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

Dòng tiền vào sàn giao dịch Bitcoin nhảy vọt lên các mức cao trong 3,5 năm, báo hiệu giá sẽ tiếp tục suy yếu. Hơn nữa, các nhà phân tích tin rằng vẫn còn nhiều điều đau đớn hơn nữa đối với nhà đầu tư. Trong bối cảnh hiện tại, một cộng tác viên của nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant bình luận:

“Trong 670 ngày tiếp theo, BTC sẽ đầu hàng trong 6 tháng tới và chạm đáy chu kỳ (14.000-21.000 đô la), sau đó tăng đến khoảng 28.000-40.000 đô la trong phần lớn năm 2023 và ở mức 40.000 đô la một lần nữa trước halving tiếp theo”.

Đau đớn hơn sắp đến?

Các tweet gần đây của Glassnode càng làm tăng thêm sự không chắc chắn cho các nhà đầu tư Bitcoin khi chỉ ra tín hiệu giảm giá trên nhiều chỉ báo chính. Theo một tweet, số lượng cá voi vừa đạt mức thấp nhất trong 22 tháng là 1.734. Số liệu này xảy ra lần cuối là vào ngày 12/6 (ở mức 1.741) cho thấy áp lực gia tăng đối với cá voi buộc họ phải bán coin nắm giữ.

Tin nóng - Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến 2

Số lượng cá voi BTC | Nguồn: Glassnode

Tín hiệu NVT là một chỉ báo khác đang gây áp lực lên BTC khi nó đầu hàng mức hỗ trợ mới. Tín hiệu NVT đạt mức thấp nhất trong 4 năm là 222,247 với mức thấp trước đó vào ngày 14/6 là 222,747.

Tin nóng - Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến 3

NVT | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV cũng cho thấy các dấu hiệu giảm giá sau khi đạt mức thấp nhất trong 2 năm là 0,96. Mức thấp nhất trong 2 năm trước của chỉ số này được ghi nhận vào ngày 14/6 là 0,961.

Tin nóng - Bọ vàng Peter Schiff: Đợt điều chỉnh hiện tại của Bitcoin là “nổ bong bóng quá hạn” và đau đớn nhiều hơn sắp đến 4

Tỷ lệ MVRV | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đánh giá khả năng Bitcoin lao dốc hơn 80% từ ATH xuống $13,800 trong thị trường gấu này

Tin Crypto CEO Fidelity cho biết BTC bị định giá thấp và bán quá mức