in

Tin Crypto BOE cảnh báo vô vàn khó khăn tiếp tục đeo bám thị trường tiền điện tử

Tin Crypto BOE cảnh báo vô vàn khó khăn tiếp tục đeo bám thị trường tiền điện tử

Ngoài những cảnh báo đau thương nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử, Bank of England (BOE) cũng nhấn mạnh cần phải tăng cường các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật.

Tin nóng - BOE cảnh báo vô vàn khó khăn tiếp tục đeo bám thị trường tiền điện tử 1

BOE cảnh báo tiền điện tử có thể trượt sâu hơn

Theo Bank of England, khó khăn vẫn chồng chất đối với cả thị trường truyền thống và tiền kỹ thuật số.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 3, Ủy ban Chính sách Tài chính của ngân hàng trung ương Anh cho biết triển vọng kinh tế xấu đi gây biến động mạnh trên thị trường trong những tháng gần đây, đẩy giá của các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử lao dốc. Theo báo cáo, tuy crypto suy thoái bộc lộ một số lỗ hổng không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính tổng thể nhưng cho thấy rất cần có các quy định và thực thi nghiêm ngặt hơn.

“Có một số lỗ hổng trong thị trường tiền điện tử tương tự như những lỗ hổng bị phơi bày bởi các đợt bất ổn trước đây trong thị trường tài chính truyền thống. Bao gồm thanh khoản không khớp dẫn đến rút tiền hàng loạt và bán tháo, dỡ bỏ các vị thế đòn bẩy và đẩy giá giảm nhanh hơn. Niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng “stablecoin” duy trì chốt suy yếu đáng kể, đặc biệt là những loại không có tài sản hỗ trợ hoặc hỗ trợ bằng tài sản rủi ro hơn và tính minh bạch thấp hơn. Tuy vậy, những sự kiện này không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính nói chung”.

BOE giải thích thêm rằng nếu sự phổ biến và mối tương quan của tiền điện tử với hệ thống tài chính truyền thống tiếp tục phát triển, nền kinh tế rộng lớn hơn có thể phải đối diện với các rủi ro hệ thống. Theo ngân hàng trung ương, điều này nhấn mạnh sự cần thiết của “khuôn khổ pháp lý và thực thi pháp luật nâng cao” để quản lý sự phát triển trong các thị trường và hoạt động này.

Trong khi BOE kêu gọi quy định tiền điện tử chặt chẽ hơn, họ không đề xuất bất kỳ quy tắc mới nào cho tài sản truyền thống như cổ phiếu. Đáng chú ý, thị trường cổ phiếu mất hơn 11 nghìn tỷ đô la kể từ đầu năm, gấp khoảng 3,6 lần tổng giá trị thị trường tiền điện tử ở thời kỳ đỉnh cao.

Cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ blue-chip như Meta, Netflix, PayPal và Shopify, giảm tàn bạo 52,7%, 69,8%, 63,3% và 77% từ đầu năm đến nay mà không thu hút bất kỳ sự chú ý nào về quy định. Trong khi đó, Bitcoin giảm khoảng 55% cùng kỳ.

Mặc dù thị trường đã điều chỉnh đáng kể, BOE nhấn mạnh khó khăn đối với cổ phiếu và tiền điện tử có thể chưa kết thúc.

“Với những rủi ro giảm giá do các cú sốc cung khác, thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến ​​và tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến, giá tài sản rủi ro vẫn dễ bị điều chỉnh mạnh hơn”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto USDC đang trên đà lật đổ USDT để trở thành vua stablecoin vào năm 2022

Tin Crypto Dưới đây là cách những token tiện ích có thể thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử