in

Tin Crypto Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP?

Tin Crypto Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP?

XRP vẫn bị khuất phục trong khi hầu hết các coin vốn hóa lớn tăng đáng kể trong vài ngày qua. Cách giải thích mặc định trong một thời gian dài đến nay là các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn do vụ kiện Ripple-SEC đang diễn ra. Tuy nhiên, thực tế có lẽ không nhất thiết là vậy khi xem xét hoạt động on-chain.

XRP có mức giá 0,35 đô la vào thời điểm viết bài, tăng khoảng 4% trong 24 giờ qua. Token chạm đáy ngay dưới 0,3 đô la vào giữa tháng 6 sau khi thiết lập mức hỗ trợ trong cùng một vùng giá. Nó đã retest đường hỗ trợ này vào đầu tháng 7, trước khi phe bò tiếp quản. Tuy nhiên, bò XRP không đủ động lực để mang lại đà tăng giá mạnh như hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Tin nóng - Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP? 1

Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chuyển động theo hướng tăng và ở mức ngay trên đường trung lập 50 tại 52,87. Chỉ báo dòng tiền (MFI) tiếp tục ở mức 31,98 và nghiêng về vùng quá bán.

Trận chiến của cá voi

Các chỉ báo on-chain của XRP cung cấp thêm thông tin rõ ràng về hành động giá kỳ lạ và cam chịu của XRP. Số lượng địa chỉ hoạt động tăng mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 26-29/6, đạt mức cao nhất là 203.590 địa chỉ vào ngày 27/6. Ngược lại, chỉ có 29.400 địa chỉ hoạt động vào ngày 25/6. Đợt tăng đột biến lớn tiếp theo về số địa chỉ hoạt động xảy ra vào ngày 4/7 với số lượng đạt đỉnh trên 154.000 địa chỉ.

Tin nóng - Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP? 2

Số lượng địa chỉ hoạt động 24 giờ (vàng) và khối lượng giao dịch (hồng) | Nguồn: Santiment

Đợt tăng đột biến số lượng địa chỉ trước cuối tháng 6 hiện suy giảm đáng kể. Điều này cho thấy thị trường bán lẻ đã bị lừa bán ra và cá voi chớp lấy thời cơ mua vào.

Có hai mức tăng lớn về khối lượng giao dịch vào ngày 1/7 là 1,45 tỷ và 2,14 tỷ đô la, với chưa đến 50.000 địa chỉ hoạt động. Giá giảm nhẹ trong cùng ngày trước khi bắt đầu tăng hiện tại. Hoạt động của cá voi vẫn diễn ra mạnh mẽ trong 2 tuần qua, với hầu hết hoạt động diễn ra vào ngày 30/6 và ngày 1/7.

Tin nóng - Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP? 3

Số lượng giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, có vẻ như hoạt động của cá voi diễn ra ở khắp nơi. Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu XRP tăng lượng nắm giữ từ 9,83% vào ngày 26/6 lên 10,05% vào ngày 7/7. Điều này có nghĩa là họ đã tích lũy rất nhiều. Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP tăng nhẹ từ 6,21% lên 6,26% trong cùng kỳ.

Tin nóng - Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP? 4

Phân phối nguồn cung XRP | Nguồn: Santiment

Ngược lại, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu XRP đã bán bớt trong 30 ngày qua. Số dư của họ giảm từ 72,27% vào ngày 26/6 xuống còn 71,78% vào ngày 7/7. Nhóm này sở hữu số lượng XRP lớn nhất, do đó chúng có tác động lớn đến hành động giá. Giá vẫn giảm khi họ tiếp tục giảm số dư. Không rõ tại sao các cá voi lớn hơn lại dump XRP. Dự kiến sẽ có thay đổi trong hành động giá nếu những địa chỉ đó ngừng bán.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không…

Tin Crypto Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không cho thấy điều đó