in

Tin Crypto Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước?

Tin Crypto Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước?

Báo cáo mới nhất cho biết các nhà đầu tư lớn đã thoát sớm hơn nhà đầu tư nhỏ lẻ trong thời kỳ UST sụp đổ. Báo cáo này do Jump Crypto đăng tải, là đơn vị tạo thị trường tiền điện tử của Jump Trading.

Jump Crypto đã xuất bản báo cáo vào thứ 5 tuần này với tiêu đề “Sự kiện mất chốt của UST” và là lần đầu tiên họ lên tiếng mặc dù có quan hệ thân thiết với Luna Foundation Guard (LFG). Chủ tịch Kanav Kariya của Jump Crypto xuất hiện trên trang web LFG với tư cách là thành viên hội đồng quản trị nhưng báo cáo không đề cập đến vai trò của anh trong drama stablecoin này.

Thảm họa UST

Báo cáo đã thảo luận về các yếu tố mới phát hiện từ giao dịch blockchain có sẵn công khai. Nghiên cứu cho thấy những người gửi tiền quy mô lớn đã “tháo chạy” sớm trong khi những người gửi tiền nhỏ lẻ tăng cường tiếp xúc.

Nhóm người gửi tiền quy mô lớn (ví có hơn 1 triệu đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) đã nhanh chóng chạy trốn khỏi giao thức, gần như giảm 15% vị trí ngay lập tức và hơn 40% vị trí trong 3 ngày đầu tiên của các sự kiện này.

Người gửi tiền quy mô trung bình (ví có 10.000 – 1 triệu đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) tháo chạy chậm hơn, giảm 5% vị trí ngay lập tức và 30% trong 3 ngày đầu tiên.

Những người gửi tiền nhỏ lẻ (ví có dưới 10.000 đô la tiền gửi vào Anchor ngày 6/5) đã tăng mức độ tiếp xúc với Anchor.

Tuy nhiên, tổng quy mô vị trí của họ nhỏ hơn một bậc so với những người gửi tiền trung bình và lớn. Do đó, mức độ tiếp xúc gia tăng không đủ để bù đắp dòng ra.

Tin nóng - Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước? 1

Nguồn: Jump Crypto

Báo cáo cho rằng ví đã khơi mào cuộc khủng hoảng ít có khả năng liên quan đến tổ chức giao dịch chuyên nghiệp, dựa trên phân tích lịch sử của ví. Vào ngày 7/5, ví bí ẩn này đã giảm vị trí UST thông qua một loạt các giao dịch khoảng 85 triệu đô la – động thái mà thị trường tiền điện tử kết luận là bước đi đầu tiên trong một loạt các sự kiện gây ra thảm họa nghiêm trọng hơn.

Một điều quan trọng khác từ báo cáo là giá BTC giảm khi UST mất chốt vào tối ngày 9/5. Giá BTC trượt mạnh đầu tiên xảy ra trong lần mất chốt lớn đầu tiên của UST. Mô hình thậm chí tương quan hơn nữa khi càng về sau, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Tin nóng - Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước? 2

Nguồn: Jump Crypto

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Mua EOS có giống như mua Bitcoin giá rẻ không?

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 6