in

Tin Crypto Cá voi và mức thấp nhất 3 năm mới có ý nghĩa như thế nào đối với stablecoin USDT?

Tin Crypto Cá voi và mức thấp nhất 3 năm mới có ý nghĩa như thế nào đối với stablecoin USDT?

Thất bại theo kiểu domino là cụm từ chính xác nhất để mô tả trạng thái hiện tại của thị trường tiền điện tử. Đầu tiên, stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) sụp đổ gieo rắc sóng gió trong thị trường rộng lớn hơn. Sau đó, USDT chao đảo khỏi chốt, làm dấy lên những lo ngại về vai trò nơi ẩn náu trong thời gian hỗn loạn như nhiều người vẫn thường ca ngợi. Mặc dù mọi chuyện dường như đang lắng xuống trong thời điểm này, nhưng không ai cảm thấy an toàn và chắc chắn càng bất an hơn đối với USDT.

Chuẩn bị cho một chuyến đi khó khăn

Mặc dù là stablecoin lớn nhất thế giới, USDT đã và đang mất chốt 1 đô la trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hoảng loạn. Ngay cả tại thời điểm viết bài, nó chỉ có giá 0,9995 đô la.

Đồng thời, ngày càng có nhiều lo ngại về việc liệu Tether có thực sự đủ tài sản dự trữ cho mức chốt 1 đô la hay không. Trước đây, công ty từng tuyên bố tất cả các token của họ được hỗ trợ một đối một với USD và được nắm giữ trong kho dự trữ.

Tuy nhiên, sau một cuộc dàn xếp với Tổng chưởng lý New York, Tether bị vạch trần phải dựa vào một loạt tài sản khác để hỗ trợ token của họ. Trong đó có cả thương phiếu, một dạng nợ ngắn hạn không có bảo đảm. Tether kể từ đó giảm dần lượng thương phiếu trong dự trữ của mình và cho biết họ có kế hoạch giảm thêm nữa theo thời gian.

Mặt khác, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 10 triệu đô la USDT gần đạt mức thấp nhất trong 3 năm. Trên thực tế, cá voi hiện nắm giữ tỷ lệ phần trăm nguồn cung USDT thấp nhất kể từ tháng 8/2019.

Tin nóng - Cá voi và mức thấp nhất 3 năm mới có ý nghĩa như thế nào đối với stablecoin USDT? 1

Nguồn: Santiment

Kịch bản này có khả năng thay đổi không? Trong một tweet ngày 7/7, Santiment nói thêm:

“Nếu USDT bắt đầu được tích lũy trở lại như chúng ta đã thấy trong đợt phục hồi vào mùa hè năm ngoái, sức mua tăng sẽ là một dấu hiệu tuyệt vời”.

Tuy nhiên, khung thời gian ngắn vẽ ra viễn cảnh tồi tệ cho stablecoin hàng đầu. Bởi vì đối thủ gần nhất của USDT là USDC thuộc Circle có khả năng sẽ soán ngôi vương stablecoin như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

USDC là stablecoin được sử dụng nhiều nhất khi nói đến khối lượng chuyển nhượng, chiếm 51,6% thị phần trên mặt trận này. Trong khi đó, USDT và DAI chỉ chiếm lần lượt là 23,8% và 12,9%.

Tin nóng - Cá voi và mức thấp nhất 3 năm mới có ý nghĩa như thế nào đối với stablecoin USDT? 2

Nguồn: Dune Analytics

Trên thực tế, hai tuần trước, stablecoin USDC đã vượt qua USDT về số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain Ethereum.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngay cả các quốc gia cũng bắt đầu tấn công USDT. Ví dụ, Tòa án nhân dân quận Triều Dương của Bắc Kinh đã phán quyết các stablecoin như USDT không thể được sử dụng để trả lương, theo hãng tin địa phương Beijing Daily đưa tin vào ngày 6/7.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Bitcoin đối mặt với “thiên nga đen” Mt. Gox khi luật sư được ủy thác chuẩn bị mở khóa 150k BTC

Tin Crypto Các staker Ethereum 2.0 đang lỗ trung bình 55% – Đây là kịch bản tăng và giảm cho giá ETH