in

Tin Crypto Các nhà đầu tư không có ý định giải cứu Celsius Network

Tin Crypto Các nhà đầu tư không có ý định giải cứu Celsius Network

Celsius tiếp tục gặp phải các vấn đề nghiêm trọng khi nhiều báo cáo mới cho biết nhà đầu tư cũ không muốn rót thêm tiền.

Tin nóng - Các nhà đầu tư không có ý định giải cứu Celsius Network 1

Trong bối cảnh hàng loạt khó khăn đang ập đến với công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network, có báo cáo cho rằng các nhà đầu tư sẽ không cung cấp thêm tiền để cứu nền tảng khỏi vũng lầy.

Không có nhà đầu tư nào muốn cứu trợ Celsius

Theo Wall Street Journal hôm thứ 5 (16/6), các nguồn ẩn danh tiết lộ quỹ Canada Caisse de dépôt et put du Québec và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap Group có thể không rót thêm tiền để giúp nền tảng cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn. Hai công ty này đã dẫn đầu vòng tài trợ Series B crủa Celsius vào năm ngoái, huy động được 75 triệu đô la.

Một nguồn tin khác lưu ý các nhà đầu tư hiện tại sẵn sàng chờ đợi mua lại Celsius hoặc tái cấu trúc nền tảng. Một người biết nhiều về các cuộc đàm phán giữa Celsius và nhà đầu tư cho biết:

“Rất ít người cảm thấy ổn về mọi thứ. Có nhiều rủi ro hơn trong sự việc lần này”.

Diễn biến mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Celsius vỡ nợ và đối mặt với khủng hoảng thanh khoản. Dữ liệu on-chain cho thấy nền tảng này chứa lượng lớn stETH.

Celsius đã stake ETH do khách hàng gửi trên Ethereum Beacon Chain thông qua giao thức staking thanh khoản Lido và nhận được stETH. Sau đó, công ty triển khai các token mới này trên nhiều giao thức DeFi khác để tạo ra lợi nhuận.

“Giá stETH ngày càng thấp hơn ETH trong bối cảnh lo ngại Merge bị trì hoãn trên Ethereum. Do đó, holder lớn đã dump và điều này tiếp tục làm cạn kiệt thanh khoản cho bất kỳ giao dịch hoán đổi nào từ stETH trở lại ETH”.

Theo đó, Celsius gặp khó khăn hơn trong việc bán stETH nắm giữ trên thị trường mở. Tình hình như vậy càng làm tăng thêm khủng hoảng thanh khoản của công ty.

Vào ngày 13/6, Celsius đã đình chỉ hoạt động rút tiền, swap và chuyển tiền giữa các tài khoản. Theo nền tảng cho vay này, thị trường tiền điện tử sụp đổ là nguyên nhân mà công ty phải đóng băng hoạt động rút tiền.

Rắc rối về quy định đang rình rập

Trong một nỗ lực giải quyết các vấn đề tài chính ngày càng trầm trọng, Celsius Network gần đây đã thuê các luật sư tái cấu trúc từ công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP.

Sau khi thông báo ngừng rút tiền, nền tảng cho vay đối thủ Nexo tiết lộ họ đang tìm cách mua lại các tài sản đủ điều kiện của Celsius và hạn trả lời là đến ngày 20/6.

Trong khi đó, nhiều báo cáo cho biết các cơ quan quản lý chứng khoán ở các tiểu bang Hoa Kỳ như Texas, Alabama, New Jersey, Kentucky và Washington đang điều tra quyết định ngừng rút tiền của công ty.

Một tuyên bố từ Giám đốc thực thi của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas Hoa Kỳ, Joseph Rotunda, ghi nhận:

“Tôi rất lo ngại khách hàng (bao gồm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ) có thể cần truy cập ngay vào tài sản của họ nhưng không thể rút tiền từ tài khoản. Mất khả năng tiếp cận vốn đầu tư có thể dẫn đến hậu quả tài chính nghiêm trọng”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Crypto Potato

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phí chênh lệch GBTC chạm mức thấp nhất mọi thời đại -34% khi các quỹ tiền điện tử “xả” token

Tin Crypto Lại có thêm một nền tảng cho vay tiền điện tử đóng băng tiền thưởng và giới hạn rút tiền