in

Tin Crypto Các nhà phát triển Ethereum “ăn mừng” sau khi hợp nhất Ropsten PoS thành công

Tin Crypto Các nhà phát triển Ethereum “ăn mừng” sau khi hợp nhất Ropsten PoS thành công

Ropsten testnet cho Ethereum đã hợp nhất thành công để kích hoạt Beacon chain. Việc hợp nhất chỉ ra rằng tất cả các trình xác thực testnet hiện đang chạy cùng một phiên bản codebase proof-of-stake cho Ethereum.

Bản cập nhật cho Ropsten đã được triển khai hoạt động vào ngày 30 tháng 5 và 8 tháng 6, trình xác thực đã hợp nhất code thành công theo lịch trình. Beacon chain của mainnet Ethereum đã được quay trở lại vào tháng 12 năm 2020 và chạy song song với layer đồng thuận Proof-of-work. Việc hợp nhất mainnet được lên kế hoạch vào khoảng tháng 8 năm nay.

Các nhà phát triển Ethereum đang “ăn mừng”

Hệ sinh tháo web3 vẫn không ngừng sáng tạo, phát triển và cũng như các meme “Panda Fusion” đã tìm thấy đường vào codebase cho một trong những nâng cấp mạng lưới rộng rãi nhất trong lịch sử.

Bắt nguồn từ các bài đăng trên cộng đồng, trong đó cho thấy các nhà phát triển “đã vẽ ra” những meme ngộ nghĩnh trong codebase của các layer đồng thuận và thực thi.

Tin nóng - Các nhà phát triển Ethereum “ăn mừng” sau khi hợp nhất Ropsten PoS thành công 1

Các nhà phát triển Ethereum ăn mừng sự kiện | Nguồn: Panda Fusion

Trình xác thực đã chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật ASIIC khác nhau trong codebase của máy khách để kỷ niệm sự ra mắt, bao gồm cả những meme về gấu trúc vui nhộn.

Proof-of-Stake hoạt động tốt

Lodestar tiếp tục báo cáo rằng, chain proof-of-stake mới đang hoạt động tốt, cho biết:

”Chúng tôi cần 66% trong vòng 2 epoch để hoàn thiện chain. Việc bỏ qua các block là điều không tốt, và chúng tôi có đủ thời gian để hoàn thành với tốc độ hiện tại”.

Chain đã đạt được “khoảng 86,3%” sự tham gia từ những trình xác thực, quá đủ để cho rằng quá trình hợp nhất đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc các block bị bỏ sót, thế nhưng nó không đủ để gây ra bất kỳ tác động đáng kể nào đến testnet. Một trình duyệt block cho Ropsten Beaconchain chỉ ra rằng, tất cả các block đã được tạo thành công, với khoảng 100.000 trình xác thực tham gia.

Một số mối quan tâm nhỏ

Nhà đồng sáng lập Ethhub, Sassal đã thông báo, đây sẽ là sự kiện lịch sử đối với cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã retweet một thông báo khác về việc hợp nhất trong khi tweet về AI. Sự thiếu quan tâm từ nhà sáng lập Ethereum có thể làm dấy lên lo ngại rằng Buterin không còn “kết nối chặt chẽ” với dự án.

Đồng sáng lập Gnosis, Martin Koppelmann, cho biết có một số vấn đề nhỏ với việc hợp nhất nhưng không có gì quá nghiêm trọng.

“Mặc dù việc hợp nhất Ropsten diễn ra tốt đẹp, người dùng vẫn có thể phát hiện khá rõ ràng rằng tỷ lệ tham gia chứng thực giảm đột ngột. Khoảng 14% trình xác thực, có thể là các kết hợp với máy khách cụ thể, gặp một số vấn đề”.

Tin nóng - Các nhà phát triển Ethereum “ăn mừng” sau khi hợp nhất Ropsten PoS thành công 2

Tỷ lệ tham gia chứng thực | Nguồn: Martin Koppelmann

Hiện chỉ còn hai testnet để chuyển sang proof-of-stake trước khi ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Ropsten testnet được coi là “testnet gần nhất với mainnet”, điều này làm cho việc hợp nhất trở thành sự kiện hoành tráng. Không phải tất cả các testnet sẽ được duy trì sau hợp nhất, như nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã tuyên bố.

“Với Ropsten hiện trên PoS, lời nhắc thân thiện rằng nhiều testnet sẽ ngừng hoạt động:

– Kiln: ngừng hoạt động ngay sau khi hợp nhất mainnet

– Rinkeby: sẽ không được hợp nhất, ngừng hoạt động bởi EOY

– Ropsten: được hợp nhất hôm nay, ngừng hoạt động bởi EOY

Goerli & Sepolia sẽ được duy trì sau khi hợp nhất”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đây là những gì đã xảy ra đối với Bitcoin trong lịch sử sau khi hình thành’Death Cross’, Theo TOP nhà phân tích

Tin Crypto Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% – Bitcoin giảm xuống mức thấp $29.500