in

Tin Crypto Các quỹ phòng hộ tăng cường Short Tether (USDT) để kiếm lợi nhuận

Tin Crypto Các quỹ phòng hộ tăng cường Short Tether (USDT) để kiếm lợi nhuận

Mặc dù Tether đảm bảo rằng lượng dự trữ của họ được hỗ trợ đầy đủ, số lượng người Short USDT đang ngày càng tăng khi các nhà đầu tư Dump thanh khoản.

Một pool thanh khoản cho phép Swap giữa top 3 stablecoin gồm Circle (USDC), USDT và MakerDAO (DAI) cho biết hôm thứ Sáu (1/7) rằng, dự trữ USDT chiếm 65% thị phần, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang lo lắng về triển vọng dài hạn của việc nắm giữ.

Trong khi CTO Paolo Ardoino tuyên bố rằng USDT không bị ảnh hưởng từ việc các nhà đầu tư rút 10 tỷ đô la sau khi TerraUSD (UST) sụp đổ, hy vọng xoa dịu nỗi lo về việc không đủ dự trữ, các quỹ đầu phòng hộ đã đặt cược lớn vào việc giá trị của USDT giảm kể từ đó. Nó đã giảm xuống 0,95 đô la, được coi là một sự kiện ‘mất chốt’, ngay sau khi UST sụp đổ và vốn hóa thị trường của nó giảm từ 66.806.562.259 đô la xuống 66.169.266.578 đô la vào thời điểm hiện tại, 600 triệu đô la trong tuần này.

Tin nóng - Các quỹ phòng hộ tăng cường Short Tether (USDT) để kiếm lợi nhuận 1

Nguồn: TradingView

Thị phần của USDT đối với những token trong 3pool của Curve Finance là 29% vào ngày 6 tháng 5, trước sự kiện mất chốt của UST, trước khi tăng lên 82% vào ngày 12 tháng 5, khiến cho nó mất chốt với đồng đô la Mỹ trong một thời gian ngắn.

Người phát ngôn của Tether nói rằng không có gì lạ khi nhiều nhà đầu tư giữ tiền của họ trong USDT và Swap để lấy các tài sản khác vì nó là một stablecoin được tổ chức rộng rãi và dễ tiếp cận.

Các tổ chức Short USDT

Theo Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại Arca, các tổ chức đã đặt cược vào việc USDT mất chốt trong một thời gian bằng cách sử dụng một trong hai chiến lược: Short hoặc mua quyền chọn bán (put option). Short liên quan đến việc vay USDT trong một khoản vay được thế chấp bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nó có thể được bán và mua lại khi giá giảm và mất chốt, và số USDT vay ban đầu được trả lại cho người cho vay. Sau đó, tổ chức thu lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Trong các thị trường chứng khoán truyền thống, giá cổ phiếu về mặt lý thuyết có thể tăng vô thời hạn, có nghĩa là người thiết lập lệnh Short có thể mất nhiều tiền. Với một stablecoin, khả năng vượt quá tỷ giá đồng đô la là rất thấp, hạn chế rủi ro cho tổ chức.

Các công ty cũng có thể mua quyền chọn bán, quyền này cho phép bán USDT sau này, tức là khi giá giảm, để có lợi nhuận tối đa.

Các quỹ phòng hộ tiếp tục Short USDT

Từ ngày 27 tháng 5 năm 2022 đến ngày 27 tháng 6 năm 2022, số lượng quỹ phòng hộ Short USDT thông qua Genesis Global Trading Inc., một công ty môi giới tiền điện tử, đã tăng lên. Leon Marshall, người đứng đầu bộ phận giao dịch dành cho các tổ chức tại Genesis, giá trị của các giao dịch nằm trong khoảng “hàng trăm triệu đô la”.

Các công ty tiền điện tử ở châu Á đã và đang đóng vai trò là đối tác của các giao dịch Short- selling do các quỹ phòng hộ châu Âu và Mỹ khởi xướng.

USDT đã thông báo giảm việc nắm giữ thương phiếu trong kho dự trữ của mình xuống còn 4 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 7. Thương phiếu là một dạng kỳ phiếu ngắn hạn do các công ty phát hành. Mục tiêu của họ trong việc giảm khoản nắm giữ ngắn hạn thương phiếu là tạo sự tin cậy cho các tuyên bố về thành phần dự trữ hỗ trợ USDT. Cơ cấu dự trữ bao gồm các loại tài sản khác nhau được thiết kế để hỗ trợ giá trị của USDT.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto 59% trader Dogecoin đang thiết lập lệnh Long – Hành động giá DOGE ra sao?

Tin Crypto Bitcoin đang ở thời điểm then chốt sau nhiều ngày ngâm mình trong sắc đỏ