in

Tin Crypto Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không…

Tin Crypto Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không…

Mô hình tam giác giảm dần gây áp lực lên Bitcoin trong 3 tuần qua. Trong khi một số trader coi đây là mô hình đảo chiều tăng giá, mức hỗ trợ 19.000 đô la vẫn là mức quan trọng để xác định số phận của phe bò.

Tin nóng - Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không... 1

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Mặc dù thiếu đáy giá rõ ràng nhưng các chỉ số phái sinh của Bitcoin được cải thiện đáng kể từ ngày 30/6 và tin tức tích cực từ nhà quản lý tài sản toàn cầu VanEck có thể đã xoa dịu tâm lý của trader.

Vào ngày 5/7, hai quỹ hưu trí ở bang Virginia của Hoa Kỳ công bố cam kết trị giá 35 triệu đô la cho quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử của VanEck.

Cùng ngày, công ty con của sàn giao dịch Huobi đã nhận được giấy phép kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) từ Mạng thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN). Công ty có trụ sở tại Seychelles tuyên bố giấy phép tạo nền tảng để mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia này.

Một tin tức tích cực khác được đăng tải rộng rãi vào ngày 7/7 là nền tảng cho vay và staking tài chính phi tập trung Celsius Network thông báo đã trả tất cả các khoản nợ tồn đọng cho Maker Protocol.

Celsius là một trong các nền tảng tiền điện tử bên bờ vực vỡ nợ sau những khoản lỗ lịch sử từ nhiều vị trí. Các sàn giao dịch và ứng dụng tài chính phi tập trung buộc phải bán các vị trí đòn bẩy đã đẩy nhanh diễn biến sụp đổ giá gần đây.

Hiện tại, các trader phải đối mặt với tâm lý trái chiều giữa tác động lây lan tiềm ẩn và sự lạc quan vì mức hỗ trợ 19.000 đô la đang thu thập sức mạnh. Vì lý do này, phân tích dữ liệu phái sinh là điều cần thiết để hiểu liệu các nhà đầu tư có đang định giá quá cao khả năng suy thoái của thị trường hay không.

Phí chênh lệch của hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang dương nhẹ

Các trader bán lẻ thường tránh hợp đồng tương lai hàng quý do ngày thanh toán cố định và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của loại hợp đồng này là funding rate không dao động. Do đó, các bàn chênh lệch giá và trader chuyên nghiệp rất thích loại này.

Hợp đồng tương lai cố định tháng có xu hướng giao dịch với mức phí chênh lệch thấp so với thị trường giao ngay khi người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để kéo dài việc thanh toán. Tình huống này về mặt kỹ thuật được gọi là “bù hoãn mua” và không chỉ xảy ra trên thị trường tiền điện tử. Do đó, hợp đồng tương lai thường giao dịch ở mức phí chênh lệch hàng năm từ 5% đến 10% trên các thị trường lành mạnh.

Tin nóng - Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không... 2

Phí chênh lệch hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: Laevitas

Phí chênh lệch hàng năm của hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm vào ngày 28/6, cho thấy những người mua đòn bẩy có nhu cầu thấp. Tuy nhiên, cấu trúc giảm giá không giữ được lâu khi chỉ báo dương trở lại vào ngày 4/7.

Trader quyền chọn vẫn hoài nghi về các đợt tăng giá

Để loại trừ yếu tố bên ngoài cụ thể tác động đến hợp đồng tương lai Bitcoin, các trader cũng phải phân tích thị trường quyền chọn. Ví dụ, độ lệch delta 25% cho thấy khi nào bàn chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ phía tăng hoặc giảm.

Trader quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho khả năng tăng giá trong các thị trường bò, khiến chỉ báo độ lệch giảm dưới -12%. Trong khi đó, tâm lý sợ hãi chung của thị trường gây ra độ lệch +12% hoặc cao hơn.

Tin nóng - Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không... 3

Độ lệch delta 25% của hợp đồng quyền chọn Bitcoin 30 ngày | Nguồn: Laevitas

Ngày 18/6 đánh dấu mốc kỷ lục cao nhất từ ​​trước đến nay của độ lệch delta 30 ngày, là dấu hiệu điển hình của các thị trường cực kỳ giảm giá. Tuy nhiên, độ lệch 16% hiện tại thể hiện sự miễn cưỡng của nhà đầu tư trong việc cung cấp biện pháp bảo vệ giảm giá, được phản ánh qua việc tính phí quá cao đối với các quyền chọn bán.

Lây lan vẫn là mối đe dọa gây thêm áp lực trên toàn thị trường

Thật khó để dự đoán liệu 17.580 đô la có phải là đáy chu kỳ hay không, nhưng một số trader cho rằng chuyển động này là do Three Arrows Capital (3AC) không đáp ứng được các lệnh margin call.

“3AC đã bị thanh lý ở đáy thế hệ, đưa mọi thứ vào siêu chu kỳ một cách nhanh chóng”, một người dùng Twitter bình luận.

Tuy một số trader đang dự đoán “đáy thế hệ”, nhưng vẫn còn chặng đường dài trước khi nhà đầu tư chuyển sang xu hướng tăng vì Bitcoin tiếp tục bị khóa trong tam giác giảm dần.

Một mặt, các chỉ số phái sinh của Bitcoin cho thấy sự cải thiện khiêm tốn kể từ ngày 30/6. Mặt khác, các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về sự lây lan từ nhà quản lý tài sản tiền điện tử và đầu tư mạo hiểm quan trọng như 3AC.

Vì vậy, cách giao dịch tốt nhất là chờ đợi cấu trúc thị trường rõ ràng hơn và tránh sử dụng đòn bẩy bằng mọi giá, bất kể bạn có chắc chắn về đáy chu kỳ hay không.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager

Tin Crypto Cá voi là nguyên nhân hạn chế biến động giá XRP?