in

Tin Crypto Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu

Tin Crypto Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu

Terra (LUNA2) đã đảo ngược một phần khoản lỗ vào ngày 9 tháng 6 này khi giá của nó tăng tới 67,5% trong ngày, khiến nhiều trader mất cảnh giác với các vị trí đòn bẩy của mình.

Nhiều trader đang bán khống LUNA2 

Cụ thể, giá LUNA2 đã tăng từ $ 2 lên đến $ 3,58. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, động thái biến động trong ngày trùng với việc thanh lý các giao dịch LUNA2 trị giá gần 4 triệu đô la trên Binance và Bybit, bao gồm cả các vị thế short trị giá 2,46 triệu đô la,

Tin nóng - Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu 1

Điều thú vị là funding rate của LUNA2 trên Binance và Bybit vẫn ở mức âm, cho thấy rằng nhiều trader vẫn đang short bất chấp việc bật tăng mạnh trong ngày.

Tin nóng - Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu 2

Ví Shadow FUD

Tâm lý đi xuống trong thị trường LUNA2 đã được tăng cường do sự hoạt động kém hiệu quả trong những tuần gần đây, dẫn đầu bởi sự liên kết của nó với Terra, một dự án stablecoin thuật toán có token gốc là LUNA Classic (LUNAC; trước đây gọi là LUNA) và TerraUSD (UST) đã sụp đổ vào tháng 5 .

Terraform Labs (TFL), công ty đứng sau blockchain Terra, đã tạo ra LUNA2 từ đống tro tàn của dự án 40 tỷ đô la. Họ đã phân phối token cho các nhà đầu tư đã bị lỗ từ các khoản đầu tư vào LUNC và UST của họ thông qua một đợt airdrop.

Khi nó xuất hiện, những người nhận LUNA2 đã quyết định bán token để thu hồi một số khoản lỗ của họ, do đó đẩy giá của nó xuống 85% trong vòng chưa đầy hai tuần sau khi đạt đỉnh ở $ 12,24.

Tin nóng - Các trader đang gia tăng vị thế short trên LUNA2 mặc dù giá tăng 67,5%, thanh lý gần $ 4 triệu 3

Các nhà đầu tư cũng có khả năng giữ khoảng cách với LUNA2 trong bối cảnh có những cáo buộc rằng Do Kwon, nhà sáng lập/CEO của TFL, đã nói dối về việc không sở hữu bất kỳ token LUNA2 nào. Đáng chú ý, một người trong cuộc tự xưng là Terra, được biết đến với biệt danh “FatMan”, tuyên bố rằng TFL và Kwon sở hữu 42 triệu LUNA trị giá hơn 200 triệu đô la.

Người dùng cũng tiết lộ năm “ví shadow” chứa 42,81 triệu LUNA2 (trị giá hơn 110 triệu đô la theo giá ngày 9 tháng 6), lưu ý rằng tất cả chúng đều thuộc về Kwon.

“[Do Kwon] đã sử dụng ví shadow của mình để phê duyệt *đề xuất của chính mình* thông qua thao túng quản trị (TFL không được bỏ phiếu), với lời nói dối trắng trợn rằng đó là một chain do cộng đồng sở hữu”. Fatman, nói thêm:

“Đây chỉ là những ví đã được xác minh – còn rất nhiều ví khác”.

TFL, Kwon bị điều tra

LUNA2 gặp khó khăn vì TFL đang bị giám sát ngày càng chặt chẽ hơn, đặc biệt là sau khi bị cơ quan quản lý thuế của Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vào tháng 5.

Hơn nữa, các công tố viên và cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra sau những cáo buộc rằng một nhân viên TFL đã biển thủ một lượng Bitcoin (BTC) không được tiết lộ của công ty.

Ngoài ra, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng đang điều tra xem liệu các token của TFL có phải là chứng khoán chưa được đăng ký hay không.

Do đó, giá LUNA2 có nhiều khả năng giảm sâu hơn nữa vào tháng 6 với các vấn đề liên quan đến TFL, áp lực pháp lý và tâm lý giảm giá chung.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phe bò cần đẩy giá Bitcoin lên trên $30k để tránh thua lỗ $140 triệu khi hết hạn quyền chọn hôm nay

Tin Crypto Sự kiện đầu hàng thực sự bắt đầu khi ETH và Bitcoin mất các mức này, theo KOL Capo