in

Tin Crypto Các trình xác thực LUNA mới bị cáo buộc có hành vi phi đạo đức và tự ý tăng phí hoa hồng

Tin Crypto Các trình xác thực LUNA mới bị cáo buộc có hành vi phi đạo đức và tự ý tăng phí hoa hồng

Trình xác thực LUNA PFC, Lavender.Five và Red Herring đã kêu gọi các trình xác thực mới nâng mức hoa hồng từ 0% lên 20% mà không cần thông báo cho người ủy quyền của họ. Theo Larry, một nhà phát triển từ Delphi Digital, trình xác thực LUNA có thể kiếm được tới $192.000 hàng năm sau khi được người ủy quyền phân bổ 2,5 triệu LUNA.

Tin nóng - Các trình xác thực LUNA mới bị cáo buộc có hành vi phi đạo đức và tự ý tăng phí hoa hồng 1

Tăng hoa hồng mà không thông báo

Red Herring nêu bật hai trình xác thực, KingSuper và Autism Staking, những người gần đây đã tăng hoa hồng của họ. Vào ngày 4 tháng 6, họ đã tweet:

“KingSuper có hoa hồng 0% và thu hút rất nhiều người chuyển hướng đến họ. Một vài ngày trước, họ đã quyết định tăng hoa hồng từ 0% lên 10% mà không thông báo cho cộng đồng/người ủy quyền”.

Việc tăng hoa hồng sẽ làm tăng lợi nhuận cho King Super từ $ 0 lên $ 63.434 một tháng. Hơn nữa, Red Herring tiếp theo đã đề cập đến Autism Staking:

“Tương tự, họ đã tăng hoa hồng từ 10% lên 20% mà không thông báo cho cộng đồng/người ủy quyền (không có trang web hoặc nền tảng trò chuyện/mạng xã hội). Chỉ là một địa chỉ protonmail”.

Nhiều node xác thực

Bên cạnh việc tăng hoa hồng mà không thông báo cho cộng đồng của họ, Red Herring cũng lên án ba trình xác thực khác, “Luna Whale, Lunatic Validator và Long Live Luna” vì hành vi phi đạo đức. Red Herring đã trình bày chi tiết thiết lập của từng trình xác thực trong số đó và nhận thấy những điểm tương đồng:

Sau đó, Red Herring đã kiểm tra dữ liệu on-chain cho từng ví của trình xác thực. Chúng đã chuyển tiền hoa hồng của mình vào cùng một ví “terra1hm4w” và sau đó đến ví cuối cùng là “terra1kl6e,” sau khi thu thập các token. LUNA do những trình xác thực này nắm giữ không có bất kỳ lịch trình kiểm tra nào. Họ đã tận dụng sự phân phối genesis của token LUNA để thiết lập nhiều trình xác thực. Như Red Herring đã giải thích:

“Họ đã tận dụng đợt phân phối genesis lớn để kiếm được khoản hoa hồng khổng lồ mà không cần đóng góp cho cộng đồng”.

Ví cuối cùng được xác định là thuộc về Kraken, cho thấy rằng trình xác thực đang tạo ra áp lực bán liên tục đối với giá LUNA thông qua các token được phân phối cho họ một cách ngẫu nhiên trong quá trình tái sinh của LUNA.

Phản hồi từ trình xác thực

King Super bác bỏ các cáo buộc, nói rằng nó “phản đối mạnh mẽ lập luận hoa hồng 0% và muốn bắt đầu chain với mức không phải 0%, để không có cuộc chiến hoa hồng nào”. King Super cũng tuyên bố, “chỉ đặt hoa hồng thành 0% để cạnh tranh với các trình xác thực 0% khác”. Trình xác thực này cũng cho biết:

“Tôi xác thực mạng lưới cosmos và terra đang khởi động lại dự án nên tôi nghĩ bản thân cũng sẽ cố gắng để tạo thêm giá trị cho mạng lưới”.

Hiện tại vẫn chưa biết King Super đã tạo ra thêm được giá trị gì sau khi tuyên bố rằng “có lẽ tôi không nên đặt hoa hồng ở mức 20%, thế nhưng sau sự cố LUNA gần đây, chúng tôi không có khả năng vận hành trình xác thực của mình ở mức 0% và hoa hồng phải được tăng lên”.

“Chúng tôi đã tăng nó lên 10% theo yêu cầu của “CapriciousSage | Ceres Ventures”. Việc tăng lên 20% chỉ là để bù đắp những tổn thất mà chúng tôi phải gánh chịu”.

Đáp lại, một trình xác thực khác, PFC, người cũng tham gia vào Luna Classic và bỏ phiếu để khởi động lại chain, cho rằng:

“Mọi chuyện không liên quan đến khoảng phí hoa hồng mà King Super tăng. Vấn đề là trình xác thực này đã thay đổi nó mà không thông báo với người uỷ quyền hay cộng đồng”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH bước vào vùng ‘quá bán’ lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018

Tin Crypto Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử