in

Tin Crypto Cảnh báo: USDD của Justin Sun đang đi vào “vết xe đổ” UST của Terra

Tin Crypto Cảnh báo: USDD của Justin Sun đang đi vào “vết xe đổ” UST của Terra

Theo thám tử Internet tự xưng Coffeezilla, stablecoin thuật toán mới USDD của Justin Sun đang đi vào con đường trở thành LUNA/UST tiếp theo. USDD hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 723 triệu đô la.

Tin nóng - Cảnh báo: USDD của Justin Sun đang đi vào “vết xe đổ” UST của Terra 1

Trong một Twitter thread và video trên YouTube, anh nói rằng stablecoin USDD còn lâu mới là stablecoin thuật toán và phi tập trung như họ tuyên bố. Theo anh, USDD không có cả hai đặc tính này.

“Tôi đã nghiên cứu stablecoin USDD mới của Justin Sun. Nó đang cố gắng trở thành LUNA tiếp theo và có vốn hóa thị trường 723 triệu đô la”, Coffeezilla tweet.

USDD tương tự như thiết kế token kép LUNA/UST ở chỗ người dùng phải đốt TRX để đúc nó. Nhưng sự khác biệt ở đây là chỉ các tổ chức có tên trong danh sách white-list mới có thể đúc USDD. Ngoài ra, tính năng đúc/đốt hiện không hoạt động, vì vậy không thể đốt USDD để lấy TRX.

Theo quan điểm của anh, điều này rất tốt cho USDD vì không có cơ chế chênh lệch giá nào có thể gây ra vòng xoáy tử thần thuật toán. Nhưng nó cũng có nghĩa là sự vắng mặt của chênh lệch giá làm cho stablecoin không ổn định.

Coffeezilla cũng đề cập đến Tron DAO, cho biết họ nắm giữ hơn 2 tỷ đô la Bitcoin, USDT, TRX và các tài sản khác làm tài sản thế chấp cho USDD. Theo anh, không có gì đảm bảo DAO sẽ triển khai tài sản nếu USDD mất chốt.

Ngoài ra, anh cũng đề cập ví BTC này đã tồn tại hơn 2 năm. Điều này có nghĩa là nó không phải là một ví DAO mới và có thể thuộc về Justin Sun.

Qua phân tích dữ liệu on-chain, Coffeezilla tiết lộ Sun đã đúc 94% USDD đang lưu hành, cho thấy stablecoin này còn lâu mới phi tập trung như đã tuyên bố.

Với khả năng tất cả tài sản thế chấp đều nằm trong ví của cá nhân Sun và anh ấy chịu phần lớn trách nhiệm đúc coin, có rủi ro đáng xem xét đối với những người nắm giữ stablecoin.

Như thám tử Internet ví von:

“USDD như mật ngọt hấp dẫn các trader bán lẻ bị chính Justin Sun dump”.

Stablecoin USDD tiếp tục hoạt động dưới chốt và hiện đang giao dịch ở mức 0,995 đô la. Điều này có nghĩa là nó vẫn chưa khôi phục được chốt bị mất từ ngày 13/6.

Tron DAO và Justin Sun đã thực hiện một số nỗ lực để giúp coin này lấy lại chốt nhưng không thành công.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tin vắn Crypto 9/7: Dự đoán giá Bitcoin bất ngờ tăng “khủng” trong năm nay của Top trader cùng tin tức SHIB, DOGE, Binance, Three Arrows Capital, Coinbase

Tin Crypto 2 chỉ số phái sinh chính cho thấy $ 880 là đáy của ETH