in

Tin Crypto Cardano là dự án phát triển nhất tháng 6 trước thềm nâng cấp Vasil nhưng ADA vẫn giảm 85% so với ATH

Tin Crypto Cardano là dự án phát triển nhất tháng 6 trước thềm nâng cấp Vasil nhưng ADA vẫn giảm 85% so với ATH

Cardano đang nhận được số tiền kỷ lục trên trang GitHub của mình khi các nhà phát triển chuẩn bị chức năng mới cho ứng dụng của họ.

Thống kê on-chain cho thấy dự án đạt được 13.003 cam kết trên GitHub vào tháng 6, đưa Cardano trở thành dự án hàng đầu về hoạt động phát triển trong 30 ngày qua.

Tin nóng - Cardano là dự án phát triển nhất tháng 6 trước thềm nâng cấp Vasil nhưng ADA vẫn giảm 85% so với ATH 1

Nguồn: Cardano Community

Dữ liệu hoạt động phát triển cao điểm được đưa ra ngay sau khi nâng cấp Vasil được hardfork trên testnet vào ngày 4/7 và trước khi triển khai trên mainnet rất được mong chờ.

Cardano tăng hoạt động và số lượng ví

Trong tháng, Cardano chứng kiến số lượng ví trên mạng tăng 1,8%, đạt hơn 3,4 triệu ví. Số lượng giao dịch – đại diện cho hoạt động trên mạng cũng vượt 44 triệu, tăng 5,4% so với tháng trước.

Số lượng token gốc và tập lệnh Plutus tăng lần lượt là 6,4% và 3,4%.

Cardano cũng đứng đầu về hoạt động phát triển vào năm ngoái

Cardano cũng đứng đầu về hoạt động phát triển vào tháng 9/2021. Theo báo cáo của Outlier Ventures, dự án đã tích lũy trung bình nhiều cam kết mỗi tháng nhất trong năm trước, trước khi diễn ra hardfork Alonzo.

Cũng giống như hardfork Alonzo được coi là rất quan trọng để kết hợp các khả năng của hợp đồng thông minh trong Cardano, nâng cấp Vasil dự kiến sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất. Đây cũng đang được coi là cải tiến quan trọng nhất kể từ khi Shelly triển khai các tính năng staking.

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã gọi nâng cấp Vasil là “làn sóng tiếp theo” của mạng.

Vasil sẽ cung cấp những gì?

Nâng cấp Vasil sẽ cung cấp một số tính năng chính để cho phép các dự án tiếp theo khởi chạy cũng như cung cấp đường dẫn nâng cấp (mang lại tốc độ cao hơn, khả năng giao dịch và các tập lệnh mạnh mẽ hơn) cho ứng dụng phi tập trung hiện có.

Ngoài ra, nâng cấp Vasil sẽ bao gồm “các cải tiến nguyên thủy về mật mã” nhằm nâng cao khả năng tương tác của blockchain, cùng với trình thông dịch Plutus được điều chỉnh.

Theo tweet của IOHK, Cộng đồng cần có 4 tuần sau hardfork testnet để thử nghiệm và cập nhật trước khi kích hoạt hard fork cho mainnet Cardano.

Cardano hiện có 12 giao thức

Kể từ khi nâng cấp Alonzo vào năm ngoái, dự án hiện hỗ trợ 12 giao thức và đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng chain thông minh trên DefilLlama. Tổng giá trị bị khóa trên mạng lên đến 117 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, Hoskinson trước đây đã nói rằng với một số dự án phi tập trung mới đang được triển khai trên Cardano, mạng vẫn chưa đạt được TVL tiềm năng của họ.

Định giá của Cardano hiện chưa thể phá vỡ tình trạng ảm đạm của thị trường rộng lớn hơn. Trong tháng trước, ADA đã mất 20% giá trị theo CoinGecko.

Khi coin này dao động trong phạm vi 24 giờ là 0,445876 và 0,469839 đô la tại thời điểm viết bài, nó vẫn thấp hơn khoảng 85% so với mức đỉnh cuối cùng vào tháng 9/2021.

Tin nóng - Cardano là dự án phát triển nhất tháng 6 trước thềm nâng cấp Vasil nhưng ADA vẫn giảm 85% so với ATH 2

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Shiba Inu tung ra stablecoin SHI và token phần thưởng TREAT

Tin Crypto Tại sao TRX là ván cược tốt hơn DOGE?