in

Tin Crypto Cầu nối Ronin của Axie Infinity chính thức hoạt động trở lại

Tin Crypto Cầu nối Ronin của Axie Infinity chính thức hoạt động trở lại

Sau khi ngừng hoạt động trong gần ba tháng, Axie Infinity đã thông báo rằng Ronin Bridge chính thức quay trở lại với độ bảo mật cao hơn.

Nền tảng game blockchain đã mất hơn 600 triệu USD khi Ronin Bridge bị tấn công khai thác. Hiện tại, Axie Infinity cho biết:

“Tất cả tiền của người dùng được hỗ trợ hoàn toàn theo tỷ lệ 1: 1 bởi cầu nối mới”.

Ronin Bridge mới đã trải qua ba lần kiểm toán, với một đợt đánh giá nội bộ và hai đợt kiểm toán bên ngoài, được thực hiện bởi Certik và Verichain, trước khi mở cửa trở lại.

Axie Infinity bổ sung nhiều lớp bảo mật hơn

Cầu nối mới tích hợp hệ thống ngắt mạch để tăng cường an ninh. Thiết kế này là kế hoạch dự phòng nhằm ngăn chặn các khoản rút tiền lớn, đáng ngờ.

Trước khi bất kỳ ai có thể rút 1 triệu USD, họ sẽ cần 90% chữ ký của trình xác thực. Việc rút tiền từ 10 triệu USD trở lên sẽ yêu cầu 90% chữ ký của trình xác thực và sự xem xét của nhân viên quản lý.

Ngoài ra, phần mềm hợp đồng thông minh của cầu nối đã được cập nhật để trình xác thực thiết lập giới hạn rút tiền hàng ngày. Ban đầu mức giới hạn sẽ là 50 triệu USD, nhưng quản trị viên sẽ có quyền thiết lập lại.

Bài đăng trên blog cũng cảnh báo rằng, người dùng không nên gửi tiền thẳng đến địa chỉ Hợp đồng của Ronin Bridge vì điều đó sẽ khiến họ mất vĩnh viễn số tiền này. Thay vào đó, người dùng chỉ nên truy cập cầu nối để gửi và rút tiền thông qua giao diện người dùng.

Bắt đầu giải ngân quỹ

Axie Infinity đã giải thích những kế hoạch bồi hoàn cũng như cách mà người dùng được hoàn tiền kể từ khi cầu nối bị tấn công khai thác.

Trong số 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC bị đánh cắp từ cầu nối, 56.000 wETH thuộc về Axie Infinity DAO. Chúng sẽ vẫn tồn tại ở dạng khoản vay dưới mức thế chấp khi các nhà phát triển đang nỗ lực hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi tiền.

Nhưng tất cả các khoản nợ, lên tới 71.600 ETH và 25,5 triệu USDC, hiện đã được trả lại đầy đủ cho mạng lưới, “được hỗ trợ hoàn toàn 1: 1 bởi ETH và USDC trên Ethereum”

Ronin Bridge kết nối sidechain Ronin với Ethereum (ETH) và là chìa khóa cho các hoạt động của hệ sinh thái Axie Infinity. Với việc mở cửa trở lại, các nhà phát triển Axie Infinity hy vọng sẽ xoay chuyển tình trạng sụt giảm người dùng hàng ngày và lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo CryptoSlate

 

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Số liệu chính cho thấy Bitcoin đã chạm đáy, nhưng các trader vẫn lo sợ giá giảm xuống 10.350 đô la

Tin Crypto Shiba Inu sẽ thoát khỏi cảnh buồn chán khi giải pháp layer 2 Shibarium ra mắt?