in

Tin Crypto Celsius chuyển 529 triệu đô la wBTC lên sàn FTX – KeyFi kiện Celsius với cáo buộc Ponzi

Tin Crypto Celsius chuyển 529 triệu đô la wBTC lên sàn FTX – KeyFi kiện Celsius với cáo buộc Ponzi

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã chuyển gần 25.000 Wrapped Bitcoin (wBTC), trị giá 528,9 triệu đô la lên sàn giao dịch FTX, khiến một số nhà phân tích lo ngại về một đợt bán tháo có thể sớm xảy ra.

Việc chuyển một lượng lớn wBTC sang sàn giao dịch diễn ra sau khi Celsius thanh toán khoản nợ 41,2 triệu đô la còn lại cho Maker Protocol (MKR), giải phóng toàn bộ tài sản thế chấp wBTC của khoản vay.

Tuy nhiên, cộng đồng không chắc chắn về hành động này, một số người lo ngại rằng sự phá giá của wBTC trên sàn giao dịch có thể sớm xảy ra, đẩy giá Bitcoin xuống.

Những người khác hy vọng nhiều hơn rằng động thái này có thể là để chuẩn bị cho việc Celsius Swap wBTC của họ lấy BTC, một dấu hiệu tốt cho những người gửi tiền, những người đã hy vọng việc rút BTC cuối cùng sẽ mở lại trên nền tảng Celsius. BTC tăng 8% trong 24 giờ qua để giao dịch trên 22.100 đô la, cho thấy những người tham gia thị trường đang đón nhận tin tức một cách tích cực

25.000 wBTC được gửi đến FTX sau tin tức 150.000 BTC có thể được tung ra thị trường khi các chủ nợ của Mt.Gox lấy lại BTC của họ sau 8 năm chờ đợi.

Cho đến nay, cả Celsius và CEO Alex Mashinsky đều giữ im lặng về bất kỳ hoạt động nào của quỹ.

KeyFi kiện Celsius với cáo buộc Ponzi

Công ty đầu tư và phần mềm staking KeyFi Inc. đã đệ đơn khiếu nại chống lại Celsius, cáo buộc công ty đã hoạt động theo kiểu “Ponzi” và không tuân thủ thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận “trị giá hàng triệu đô la”.

Đơn khiếu nại được đệ trình vào ngày 7 tháng 7, cáo buộc rằng Celsius đã từ chối thực hiện một thỏa thuận, trong đó KeyFi sẽ nhận được các tỷ lệ phần trăm khác nhau trên lợi nhuận mà họ kiếm được thay mặt cho Celsius thông qua một số chiến lược staking và DeFi.

Đơn khiếu nại cũng cáo buộc Celsius đã “trình bày sai một cách cẩu thả” về các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro và “gian lận một cách cố tình” thông qua thông tin sai lệch về hoạt động kinh doanh của họ nhằm lừa KeyFi bắt tay cùng họ.

Nguyên đơn là Jason Stone, CEO của KeyFi. Ông thành lập công ty vào tháng 1 năm 2020 và có nền tảng là nhà đầu tư/cố vấn đầu tư.

Theo các tài liệu tòa án, KeyFi từng là nhà quản lý đầu tư của Celsius từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, trong thời gian đó, cả hai đã tham gia Biên bản ghi nhớ (MOU) chứng kiến ​​KeyFi hoạt động với tư cách là một đơn vị chuyên dụng thuộc sở hữu của Celsius, được gọi là Celsius KeyFi.

Mặc dù con số cụ thể không được nêu trong đơn khiếu nại, nhưng nó cho biết số tiền này trị giá “hàng triệu đô la” và các công ty đã thỏa thuận về chia sẻ lợi nhuận từ 7,5% đến 20% tùy thuộc vào chiến lược đầu tư.

Đáng chú ý, đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng Celsius đang điều hành hoạt động theo kiểu “Ponzi” bằng cách thu hút những người gửi tiền mới với lãi suất cao như một cách để “trả nợ cho những người gửi tiền và chủ nợ trước đó”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Axie Infinity (AXS) có thể phục hồi vì 3 lý do này

Tin Crypto TOP nhà phân tích tiết lộ triển vọng cho MATIC, ADA và 2 altcoin vốn hóa lớn