in

Tin Crypto Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền

Tin Crypto Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin gần 4 tuần trước, Celsius Network thông báo tạm dừng hoạt động rút tiền, swap và chuyển tiền giữa các tài khoản với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Trong thời gian này, các nhân viên cấp cao của công ty bị chỉ trích nặng nề vì cách quản lý yếu kém, nhất là cách tiếp cận lỏng lẻo trong quản lý rủi ro.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 7, công ty chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn phá sản, bao gồm cắt giảm 150 nhân viên và thanh toán một loạt các khoản vay lớn để giảm rủi ro thanh lý.

Nhận xét về đợt trả nợ, nhà đầu tư Mile Deutscher gọi sự thay đổi này là “phi thường”.

“Khoản vay Bitcoin của Celsius hiện đã được tất toán. Thật phi thường”.

Hiện tại, người dùng Celsius chỉ hy vọng hoạt động bình thường sẽ sớm được khôi phục. Công ty đã không đưa ra thêm cập nhật nào kể từ tweet ngày 30/6, trong đó team xác nhận nỗ lực để “ổn định thanh khoản và hoạt động”, bao gồm cả việc tìm hiểu tái cơ cấu các khoản nợ.

Celsius tích cực trả nợ

Tài khoản Twitter BTCKYLE từng tiết lộ đã gửi tiền tiết kiệm bằng Bitcoin vào Celsius gần đây đã cập nhật các khoản nợ mà công ty thanh toán. 

Đến chiều ngày 07/7, công ty đã tất toán 41,23 triệu đô la stablecoin DAI cho Maker và đóng vault vay tiền từ giao thức DeFi này. Tại thời điểm đỉnh điểm vào cuối tháng 6, lệnh vay của Celsius trên Maker có giá trị lên đến 224 triệu DAI, được thế chấp bằng 23.962 WBTC.

Tin nóng - Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền 1

Lịch sử giao dịch vault vay DAI của Celsius trên Maker | Nguồn: Oasis

Tin nóng - Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền 2

Các khoản vay của Celsius trên Aave tính đến ngày 07/7/2022

Tin nóng - Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền 3

Các khoản vay của Celsius trên Compound tính đến ngày 07/7/2022

Phân tích on-chain cho thấy công ty đã lỗ 1 tỷ đô la cho hợp đồng với Maker.

Tin nóng - Celsius Network tích cực trả nợ, “thay máu” nhân sự quản lý trong khi cộng đồng hối thúc khôi phục tính năng rút tiền 4

Nguồn: defiexplore.com

Song song với việc trả nợ, họ đã nhận lại 21.962 wBTC (440 triệu đô la) tài sản thế chấp. Cộng với lượng 2.000 WBTC được rút trước đó, công ty cũng đã thu hồi toàn bộ WBTC thế chấp của mình. Hiện tại, cộng đồng đang đồn đoán về việc liệu công ty có bán khoản này để bù đắp bảng cân đối kế toán hay không.

Tối hôm qua, Whale Alert phát hiện Celsius đã chuyển 24.462 WBTC (trị giá khoảng 510 triệu đô la) đến sàn FTX. Tuy vẫn chưa rõ động cơ của công ty, nhưng rất có khả năng Celsius sẽ bán số WBTC này ra thị trường.

Mặc dù vậy, Celsius lúc này vẫn đang duy trì lệnh vay 88 triệu DAI thế chấp bằng 298 triệu USD WBTC và UNI trên Compound và một lệnh vay 169 triệu USD USDC và DAI thế chấp bằng 650 triệu USD stETH, WBTC cùng nhiều token khác.

Celsius thay đổi nhân lực quản lý

Sau những động thái trả nợ này, Celsius đã “thay máu” các nhà quản lý của công ty vào ngày 6/7, theo hồ sơ tại Dịch vụ Lưu trữ hồ sơ công ty của Vương quốc Anh.

Giờ đây, Gilbert Nathan, John Stephen Dubel và Laurence Anthony Tosi sẽ không tiếp tục nắm quyền điều hành. Hội đồng mới gồm có David Barse và Alan Jeffrey Carr được bổ nhiệm ngồi cùng CEO Alex Mashinsky và CSO Shlomi Daniel Leon.

Barse là nhà sáng lập và CEO của XOUT Capital, cung cấp nghiên cứu định lượng về sự gián đoạn công nghệ và là nhà sáng lập văn phòng gia đình cổ phần tư nhân DMB Holdings.

Carr là CEO của Drivetrain, một công ty chuyên về dịch vụ tái cấu trúc cho các công ty “gặp khó khăn”.

Tuy nhiên, người dùng Twitter Heidi nhận xét rằng không có diễn biến tích cực nào có ý nghĩa cho đến khi việc rút tiền được tiếp tục.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Injective (INJ) đạt đến điểm hội tụ của mô hình tăng giá

Tin Crypto Bitcoin đối mặt với “thiên nga đen” Mt. Gox khi luật sư được ủy thác chuẩn bị mở khóa 150k BTC