in

Tin Crypto Celsius và Houbi đang sa thải lượng lớn nhân viên

Tin Crypto Celsius và Houbi đang sa thải lượng lớn nhân viên

Các vấn đề của Celsius được cho là ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi công ty phải sa thải lượng lớn nhân viên.

Theo một báo cáo gần đây, Celsius Network đã sa thải khoảng 1/4 nhân sự. Điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty đưa ra tuyên bố, một lần nữa trấn an họ đang làm việc suốt ngày đêm để khôi phục dịch vụ rút tiền và khắc phục các vấn đề thanh khoản.

Tin nóng - Celsius và Houbi đang sa thải lượng lớn nhân viên 1

Trích dẫn một ghi chú có được vào cuối tuần, hãng truyền thông Calcalist của Israel báo cáo công ty cho vay tiền điện tử này đã sa thải khoảng 150 nhân viên trong bối cảnh đang vật lộn với khó khăn.

Trang Linkedin của công ty hiện cho biết họ có 651 nhân viên, có nghĩa là số lượng sa thải chiếm khoảng 25%.

Chỉ vài ngày trước, Celsius tuyên bố “đang tập trung và làm việc nhanh nhất có thể để ổn định thanh khoản và hoạt động”.

Cũng như các thông báo trước, công ty không tiết lộ bất kỳ bước cụ thể nào mà họ đã thực hiện để giải quyết các vấn đề. Bài đăng trên blog có nội dung:

“Chúng tôi tiếp tục thực hiện các bước quan trọng để bảo quản và bảo vệ tài sản cũng như khám phá các lựa chọn có sẵn. Các lựa chọn đó là theo đuổi giao dịch chiến lược cũng như cơ cấu lại các khoản nợ…”.

Một lần nữa, Celsius đã yêu cầu cộng đồng thêm thời gian vì “quá trình khám phá thấu đáo này rất phức tạp và mất thời gian”.

Celsius đã tạm dừng dịch vụ rút tiền vào giữa tháng 6 và vẫn chưa khởi động lại.

Kể từ đó, công ty đã thuê luật sư tái cấu trúc, tạm dừng các phiên Hỏi-đáp, Twitter Spaces và có nguồn tin cho biết CEO Alex Mashinsky đã cố gắng chạy trốn khỏi Mỹ nhưng bị chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, team phủ nhận những tin đồn này.

Trong khi các nhà đầu tư hiện tại được cho là từ chối cứu trợ công ty, Goldman Sachs đang cố gắng huy động 2 tỷ đô la để mua tiền điện tử của Celsius với mức giá rẻ. Nexo cũng đã đưa ra đề nghị tương tự.

Đồng thời, mùa đông tiền điện tử tiếp tục dồn nhiều công ty khác vào bước đường phải sa thải nhân viên và quỹ phòng hộ 3AC đã nộp đơn xin phá sản.

Huobi bắt đầu sa thải, có thể “vượt 30%”

Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, còn được gọi là “Wu Blockchain”, công ty tiền điện tử Huobi có thể sa thải 30% nhân viên do “doanh thu giảm mạnh”.

Vào ngày 28/6/2022, Colin Wu đưa tin Huobi “sẽ bắt đầu sa thải, có thể vượt mức 30%”.

Các thông báo sa thải đang làm cho ngành công nghiệp crypto trở nên tệ hơn khi những công ty như Blockfi, Coinbase, Gemini, Bitso, Buenbit, Rain Financial, Bybit và 2TM đã cho hàng loạt nhân viên nghỉ việc. Mùa đông tiền điện tử và thị trường biến động là lý do chính khiến các nhà điều hành quyết định cắt giảm số lượng nhân lực.

Theo Wu, “lý do chính” khiến Huobi sa thải nhân viên là vì “doanh thu giảm mạnh sau khi loại bỏ tất cả người dùng Trung Quốc”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về những hành động đó từ Huobi.

Người phát ngôn của công ty đã giải thích rằng Huobi đang trong quá trình xem xét các chính sách của công ty.

“Do tình hình thị trường hiện tại, Huobi Global đang trong quá trình xem xét cả chính sách tuyển dụng và nhân sự hiện tại, với mục tiêu điều chỉnh lại cho phù hợp nhu cầu hoạt động của mình. Sau khi xem xét, có khả năng phải sa thải nhân viên”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đánh giá khả năng SAND giảm dưới mốc 1 đô la

Tin Crypto Phí giao dịch Ethereum chạm mức thấp nhất trong 19 tháng