in

Tin Crypto CEO Binance: DeFi sẽ vượt mặt CeFi trong 10 năm

Tin Crypto CEO Binance: DeFi sẽ vượt mặt CeFi trong 10 năm

Nhà điều hành của sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch dự đoán DeFi và các nền tảng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ vượt trội hơn sàn tập trung trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên kênh Bankless YouTube, CEO Changpeng Zhao của Binance dự đoán các dự án blockchain phi tập trung sẽ phát triển mạnh hơn tài chính tập trung (CeFi) và các sàn giao dịch tập trung (CEX) trong 10 năm nữa.

Tin nóng - CEO Binance: DeFi sẽ vượt mặt CeFi trong 10 năm 1

Changpeng Zhao – CEO Binance

“Tôi nghĩ trong 5 hoặc 10 năm nữa, DEX sẽ lớn hơn CEX… Tôi muốn nói rằng tối đa trong 10 năm nữa, DEX và DeFi sẽ mạnh hơn CeFi”.

Zhao cũng giải thích mặc dù các giao thức tiền điện tử tập trung cuối cùng sẽ bị giao thức phi tập trung làm lu mờ, anh vẫn tin vào một tương lai nơi chúng có thể cùng tồn tại vì nhiều người vẫn sẽ thích các phương pháp truy cập tài khoản thông thường hơn.

“Tôi nghĩ sẽ mất nhiều thời gian để các sàn giao dịch tập trung về 0, nhưng chỉ 5 hoặc 10 năm để DeFi lớn hơn các sàn tập trung. Tuy vậy, các sàn tập trung sẽ tiếp tục có vai trò quan trọng trong nhiều thập kỷ tới.

Vẫn có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng email và mật khẩu. Nếu bạn hỏi thế hệ cha mẹ tôi, họ sẽ thích email và mật khẩu hơn thay vì USB để sao lưu mã hóa các khóa riêng tư theo cách phân tán…

Tôi nghĩ công nghệ sẽ cải thiện đến mức mà phi tập trung có thể được sử dụng nhiều hơn. Nó thực sự dễ sử dụng hơn vì bạn không phải thực hiện KYC (các quy định xác minh danh tính). Bạn không cần phải thực hiện tất cả những quy trình rất tẻ nhạt này. Bạn có thể tự kiểm soát ví của mình”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Daily Hodl

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ETH cố gắng duy trì trên $ 1k, liệu giá có phục hồi?

Tin Crypto XRP giảm 15% trong tuần, đây là các mức quan trọng cần chú ý