in

Tin Crypto CEO FTX cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ”

Tin Crypto CEO FTX cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch phổ biến FTX, đã cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ” và có thể sớm thất bại. FTX của Bankman-Fried và Alameda Research đã nói đỡ cho Blockfi và Voyager Digital khi tỷ phú 30 tuổi cho biết đôi khi bạn phải làm “những gì cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ khách hàng”.

Tin nóng - CEO FTX cảnh báo một số sàn đang “âm thầm vỡ nợ” 1

Sam Bankman-Fried – Nhà sáng lập FTX

FTX của Bankman-Fried và Alameda Research cung cấp hạn mức tín dụng cho các công ty tiền điện tử cụ thể

Nền kinh tế tiền điện tử bị thị trường gấu hiện tại ảnh hưởng nặng nề và LUNA, UST sụp đổ vào tháng trước. Sự thất bại của Terra đã kích hoạt hiệu ứng domino đáng lo ngại khiến nhiều công ty tiếp xúc phải chịu tổn thất nghiêm trọng.

Nhiều vấn đề làm tổn thương cộng đồng tiền điện tử bắt nguồn từ đòn bẩy lớn và hầu hết tác động lây lan gắn liền với các công ty cho vay cũng như đi vay. Hơn 2 tuần trước, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã tạm dừng dịch vụ rút tiền và “những người quen thuộc với vấn đề này” tiết lộ Celsius đang đối phó với nhiều khó khăn tài chính đáng chú ý.

Quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) có trụ sở tại Singapore được cho là nạn nhân của các đợt thanh lý nghiêm trọng và đã mua 200 triệu đô la LUNC hiện trị giá chỉ 700 đô la. Các vấn đề từ Terra, Celsius và 3AC dường như cũng đã kéo theo các công ty khác vào vũng lầy.

Công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research của Bankman-Fried đã giúp Voyager Digital xử lý khoản tiếp túc với 3AC bằng cách cung cấp cho họ hạn mức tín dụng 500 triệu đô la. Sàn giao dịch FTX đã cấp cho công ty cho vay Blockfi hạn mức tín dụng 250 triệu đô la vào ngày 21/6.

Bankman-Fried: “Một số công ty đã đi quá xa”

Hơn nữa, Bankman-Fried đã có nhận xét về 3AC vào ngày 19/6 và giải thích trên Twitter rằng những khó khăn tài chính của 3AC “không thể xảy ra với một giao thức on-chain minh bạch”. Vào ngày 28/6/2022, tác giả Steven Ehrlich của Forbes đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Bankman-Fried và CEO FTX rất thẳng thắn về các sàn giao dịch “âm thầm vỡ nợ”.

Bankman-Fried cũng đã nói về các khoản đầu tư gần đây vào Blockfi và Voyager, giải thích rằng có khả năng anh không nhận được lợi ích từ khoản đầu tư của mình.

“Bạn biết đấy, chúng tôi sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận có phần tồi tệ ở đây, nếu đó là điều cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ khách hàng”, Bankman-Fried trả lời với cộng tác viên của Forbes.

CEO FTX cho biết sẽ có nhiều nền tảng sụp đổ do gánh nặng tài chính trong tương lai gần.

“Có một số sàn giao dịch cấp ba âm thầm vỡ nợ. Có những công ty về cơ bản đã đi quá xa và không thể dừng lại vì những lý do như lỗ hổng đáng kể trong bảng cân đối kế toán, các vấn đề về quy định hoặc không còn nhiều hoạt động kinh doanh để cứu vãn”.

Vào ngày 27/5/2022, Bankman Fried nói rằng FTX chuẩn bị triển khai hàng tỷ đô la vào hoạt động mua bán và sáp nhập. Theo anh, sàn hoạt động tốt về mặt tài chính và đã có lãi trong 10 quý.

Anh nói với Ehrlich rằng FTX đang để mắt đến những thợ mỏ quá đòn bẩy. Các ước tính cho biết hiện có 4 tỷ đô la trong các khoản vay “khó đòi” được hỗ trợ bởi các giàn khai thác tiền điện tử. Bankman-Fried cũng trao đổi về stablecoin lớn nhất theo định giá thị trường – USDT. Theo cuộc phỏng vấn của Ehrlich với Bankman-Fried, CEO FTX không lo ngại về USDT.

“Tôi nghĩ quan điểm thực sự tiêu cực về USDT là sai… Không có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho điều đó”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Axie Infinity (AXS) mở lại cầu nối Ronin sau khi kiểm toán nhưng vấn đề là…

Tin Crypto Bitcoin mất $20K giữa lúc giới phân tích cảnh báo về một chặng đường dài bấp bênh phía trước