in

Tin Crypto CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu

Tin Crypto CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu

CEO Michael Saylor tự tin tuyên bố MicroStrategy vẫn có thể đứng vững, ngay cả khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống chỉ còn 3.500 đô la.

Tin nóng - CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu 1

Trong một tweet vào ngày 14 tháng 6, Michael Saylor đã tìm cách xoa dịu lo ngại rằng việc tiếp xúc với BTC của MicroStrategy có thể sắp phải trả giá đắt.

Saylor bình tĩnh khi cổ phiếu MSTR giảm sâu hơn

Là công ty sở hữu ví Bitcoin lớn nhất thế giới, MicroStrategy đã cảm nhận được nỗi đau khi giá Bitcoin giảm mạnh trong năm nay – ít nhất là trên sổ sách.

Theo Bitcoin Treasuries, 129.218 BTC của MicroStrategy hiện đang gánh chịu khoản lỗ ròng lên đến 1,12 tỷ đô la – khoảng 2/3 tổng vốn hóa của công ty.

Tuần này, những tin đồn về khả năng vỡ nợ đối với khoản vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate vào tháng 3 năm 2022 để tăng cường dự trữ. Cụ thể, BTC giảm xuống dưới 21.000 đô la sẽ kích hoạt một lệnh call margin, MicroStrategy có khả năng mất vị thế nếu không đáp ứng với số vốn bổ sung.

Trong trường hợp này, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất khoảng 20.800 đô la, nhưng công ty không hoảng sợ và Saylor vẫn tỏ ra bình tĩnh, thậm chí còn tự tin với cách tiếp cận Bitcoin của mình.

“Khi MicroStrategy áp dụng Bitcoin Strategy, chúng tôi đã dự đoán sự biến động và cấu trúc bảng cân đối của mình để có thể tiếp tục hold vượt qua nghịch cảnh”.

Vào tháng 5 khi giá Bitcoin giảm xuống còn 23.800 đô la – mức thấp nhất trong mười tháng, Saylor đã vạch ra các kế hoạch dự phòng, lưu ý rằng ngay cả khi tất cả số BTC có sẵn được đưa ra làm tài sản thế chấp cho khoản vay – ngụ ý giá BTC dưới 3.600 đô la, mức đáy tháng 3 năm 2020 – thì lượng tiền mặt sẵn có sẽ không cạn kiệt.

“Tất cả chỉ là FUD”, Saylor nói với các phương tiện truyền thông chính thống trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo về vấn đề này.

“Chúng tôi bắt đầu với 5 tỷ đô la tài sản thế chấp không ký quỹ, chúng tôi đã vay 200 triệu đô la so với con số đó, vì vậy tỷ lệ cho vay trên giá trị là 4%. Nếu Bitcoin giảm 95% so với con số đó, chúng tôi sẽ phải tăng cường thêm tài sản thế chấp”.

Ông nói rõ lệnh call margin là “không có vấn đề gì”.

Tuy nhiên, không phải mọi người tham gia thị trường đều lạc quan như vậy. Khi xem xét giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) trong tuần này, có thể thấy giới đầu tư đã giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin, với MSTR giảm 26,5% trong một tháng và giảm 73,4% từ đầu năm đến nay.

Tin nóng - CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu 2

Biểu đồ giá MSTR/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các công ty tiên phong về Bitcoin đều phải chịu đựng

Không chỉ MicroStrategy vật lộn với các con số khi Bitcoin tiến đến mức thấp nhất trong mười tám tháng.

Dữ liệu của Bitcoin Treasuries cho thấy Tesla, công ty tư nhân sở hữu BTC lớn thứ hai, hiện đang chịu khoản lỗ chưa thực hiện là 550 triệu đô la trên khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la ban đầu của mình.

Cổ phiếu Tesla đã mất khoảng 11% trong tháng qua, giao dịch ở mức 662,67 đô la vào thời điểm hiện tại.

Tin nóng - CEO Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tự tin với chiến lược Bitcoin của mình bất chấp giá BTC giảm sâu 3

Biểu đồ giá TSLA/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, khoản phân bổ 220 triệu đô la vào Bitcoin của mạng thanh toán Square đang ghi nhận mức lỗ 43,6 triệu đô la, trong khi gã khổng lồ khai thác Marathon cũng thua lỗ sau khi mua 8.133 BTC.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 15/6: Bitcoin và phần lớn altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp FOMC của Fed

Tin Crypto Toàn cảnh sự hỗn loạn bên trong Celsius Network