in

Tin Crypto CFTC buộc tội Mirror Trading International gian lận 1,7 tỷ đô la Bitcoin

Tin Crypto CFTC buộc tội Mirror Trading International gian lận 1,7 tỷ đô la Bitcoin

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án Quận Hoa Kỳ đối với Cornelius Johannes Steynberg và công ty Mirror Trading International (MTI) của ông về hành vi gian lận và vi phạm đăng ký.

CFTC cáo buộc Steynberg đã khởi chạy và sử dụng MTI để vận hành một pool hàng hóa ngoại tệ toàn cầu trị giá hơn 1,7 tỷ đô la Bitcoin (BTC).

Để tham gia vào pool, người dùng phải mua BTC, không có loại tiền tệ nào khác được chấp nhận để tham gia. Đáng chú ý, đây là vụ gian lận lớn nhất cho đến nay mà CFTC cáo buộc liên quan đến Bitcoin.

Đơn khiếu nại cũng nêu bật hoạt động gian lận được cho là xảy ra từ ngày 18 tháng 5 năm 2018 đến ngày 30 tháng 3 năm 2021, khi Steynberg vận hành MTI như một kế hoạch marketing đa cấp. Steynberg đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và nhiều website công khai để thu hút BTC từ các thành viên thông qua pool hàng hóa ngoại tệ toàn cầu.

Pool hàng hóa có mục đích giao dịch ngoại hối, bán lẻ ngoại tệ trên cơ sở đòn bẩy, ký quỹ với những người dùng không phải là người tham gia hợp đồng đủ điều kiện (ECP). Các bị cáo bị cáo buộc đã khai man rằng giao dịch này được thực hiện thông qua giao dịch độc quyền “bot” hoặc chương trình software (phần mềm).

Trong thời gian này, Steynberg bị cáo buộc đã chấp nhận ít nhất 29.421 BTC (trị giá 1,7 tỷ đô la) để tham gia vào pool hàng hóa từ khoảng 23.000 người dùng không phải ECP ở Hoa Kỳ và thậm chí nhiều hơn được tìm thấy ở các nơi khác trên thế giới. Điều này đã được thực hiện ngay cả khi bị đơn không được đăng ký là nhà điều hành pool hàng hóa như được yêu cầu.

Steynberg được cho là đã thực hiện điều này cả với tư cách cá nhân và thay mặt cho MTI. Tất cả số BTC mà các bị cáo đã lấy từ các thành viên pool đã bị chiếm đoạt một cách bất hợp pháp theo một cách nào đó, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto CEO BlockFi bác bỏ tin đồn bán công ty với giá 25 triệu đô la

Tin Crypto Giới trader băn khoăn có nên mua Solana (SOL) hay không khi giá đã giảm 87% so với ATH