in

Tin Crypto Châu Âu chính thức chốt khung quy định MiCA, PoW không bị cấm, Stablecoin bị giới hạn quy mô và phạm vi

Tin Crypto Châu Âu chính thức chốt khung quy định MiCA, PoW không bị cấm, Stablecoin bị giới hạn quy mô và phạm vi

Các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận chính trị vào ngày 30/6 về quy định tiền điện tử.

Tin nóng - Châu Âu chính thức chốt khung quy định MiCA, PoW không bị cấm, Stablecoin bị giới hạn quy mô và phạm vi 1

Phiên hội nghị ba bên cuối cùng đề cập đến kiến ​​trúc giám sát, điều khoản chống rửa tiền (AML), chính sách stablecoin và các điều khoản khác.

Sau khi phân tích thỏa thuận, Seth Hertlein, Trưởng phòng Chính sách Toàn cầu của Ledger, cho biết quy định “sẽ tác động sâu sắc đến khả năng cạnh tranh trong tương lai của Châu Âu và khả năng tồn tại của ngành Web3”.

Mặc dù có rất nhiều “quy định khắt khe” trong khuôn khổ đề xuất, Hertlein chỉ ra những mối quan tâm của mình.

“Đột phá! Châu Âu là lục địa đầu tiên có quy định về tiền điện tử. Quốc hội, Ủy ban & Hội đồng Châu Âu đã nhất trí về MiCA cân bằng. Điều quan trọng là các công nghệ như PoW không bị cấm ở đây”.

Stablecoin bị giới hạn về quy mô và phạm vi

Stefan Berger, Thành viên Nghị viện Châu Âu và Báo cáo viên của khuôn khổ Thị trường Tiền điện tử (MiCA), cũng đăng tải thông tin này trên Twitter, nói thêm rằng ông hài lòng vì thỏa thuận “cân bằng” sẽ bao gồm các nhượng bộ như không có lệnh cấm đối với công nghệ Proof-of-Work (PoW).

Thỏa thuận này đánh dấu khuôn khổ quy định lớn đầu tiên cho tiền điện tử nhưng đến vào thời điểm ngành công nghiệp đang suy thoái tàn khốc.

Cho rằng sự kiện UST mất chốt là yếu tố chính gây ra tình trạng thị trường hiện tại và buộc phải đi đến thỏa thuận, một luận điểm gây tranh cãi giữa các nhà lập pháp EU là chính sách stablecoin thích hợp.

Theo thỏa thuận tạm thời, các sàn giao dịch và tổ chức phát hành stablecoin sẽ phải tuân theo quy tắc mới, cứng rắn hơn được thiết kế để tránh lặp lại những gì đã xảy ra tại Terra cũng như tăng cường bảo vệ người dùng.

Theo đề xuất, stablecoin phải có đủ dự trữ quy đổi để chi trả cho các yêu cầu rút tiền. Quy định cũng đặt ra ngưỡng giới hạn giao dịch hàng ngày cho các nhà vận hành lớn nhất, do đó hạn chế phạm vi và ảnh hưởng của họ trên thị trường.

“Các loại stablecoin như USDT của Tether và USDC của Circle sẽ được yêu cầu duy trì lượng dự trữ dồi dào để đáp ứng các yêu cầu quy đổi trong trường hợp rút tiền hàng loạt. Stablecoin trở nên quá lớn nên cũng phải đối mặt với việc bị giới hạn giao dịch mỗi ngày ở mức 200 triệu Euro (khoảng 208 triệu đô la Mỹ)”.

Hertlein chỉ ra những điểm bất cập của MiCA 

Tuy MiCA được ca ngợi là khuôn khổ toàn diện rất cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng Hertlein đã nêu ra một số lo ngại khi đánh giá đề xuất.

Đầu tiên, trong khi Berger cho biết hoạt động khai thác PoW đã thoát khỏi lệnh cấm nhưng Hertlein chỉ ra khả năng “lệnh cấm cửa sau” đã được đưa vào thỏa thuận.

“Trong vòng 2 năm, Ủy ban phải báo cáo về “các tiêu chuẩn bền vững tối thiểu bắt buộc cho cơ chế đồng thuận”.

Ngoài ra, Hertlein gọi cách tiếp cận quy định về stablecoin là “đặc biệt nặng tay”. Hơn nữa, vì không có stablecoin nào hiện đáp ứng quy tắc đề xuất nên Hertlein ngụ ý các tổ chức phát hành sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc tranh đua tuân thủ.

MiCA dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Tether giảm lượng thương phiếu nắm giữ xuống 3,5 tỷ đô la vào cuối tháng 7

Vào ngày 1/7, Tether cho biết họ đang tiếp tục giảm danh mục thương phiếu của mình.

Cụ thể, nhà phát hành stablecoin lớn nhất sẽ giảm lượng thương phiếu nắm giữ xuống mức thấp nhất là 3,5 tỷ đô la từ mức nắm giữ 8,4 tỷ đô la hiện tại, sau khi 5 tỷ đô la trong số này hết hạn vào ngày 31/7.

Thông báo mới nhất được đưa ra dựa trên cam kết của Tether với cộng đồng vào tháng 5.

Đầu tháng 5, có tin đồn cho rằng 85% danh mục thương phiếu của họ thuộc sở hữu của các công ty Trung Quốc và đang được giao dịch với mức chiết khấu 30%.

Đáp lại những tin đồn này, công ty làm rõ thương phiếu của họ chỉ chiếm chưa đến 25% dự trữ hỗ trợ USDT. Ngoài ra, họ cam kết giảm danh mục thương phiếu xuống 0.

Do đó, thông báo mới nhất cho thấy công ty đang thực hiện tốt lời hứa của mình. Theo bài đăng, các công cụ tài chính của kho bạc Hoa Kỳ giờ đây sẽ chiếm tỷ lệ phần trăm đáng kể hơn trong dự trữ của Tether.

Công ty nhấn mạnh lần cắt giảm này sẽ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư và hạn chế tiếp xúc với các tổ chức phát hành hoặc tài sản riêng lẻ.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Một người Việt Nam bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vì âm mưu kéo thảm NFT 2,6 triệu đô la

Tin Crypto BTC duy trì dưới $ 20k, điều gì tiếp theo?