in

Tin Crypto Chiến thắng mới nhất của Ripple trước SEC có thể giúp giá XRP phục hồi không?

Tin Crypto Chiến thắng mới nhất của Ripple trước SEC có thể giúp giá XRP phục hồi không?

Giá XRP cho thấy triển vọng giảm sâu rộng phù hợp với câu chuyện vĩ mô của Bitcoin. Kịch bản bi quan là breakdown hỗ trợ gây ra một đợt giảm giá. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải cẩn thận khi đổ tiền vào XRP.

SEC đã phạm phải một “sai lầm lớn” sẽ gây bất lợi cho họ trong vụ kiện XRP

Theo chuyên gia pháp lý tiền điện tử Jeremy Hogan, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang gặp sai lầm trong vụ kiện XRP của họ chống lại Ripple.

Các cuộc tranh cãi gần đây trong vụ kiện tập trung vào tài liệu liên quan đến William Hinman – cựu giám đốc bộ phận tài chính của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), người đã có bài phát biểu vào năm 2018, trong đó ông tuyên bố ETH không phải là một chứng khoán.

Thẩm phán liên bang Sarah Netburn lần đầu ra lệnh cho SEC gửi email liên quan đến bài phát biểu vào tháng 1, nhưng SEC đã phản đối lệnh này. Netburn đã bác bỏ sự phản đối này và lệnh cho SEC giao các bản thảo cũng như email được yêu cầu vào tháng 4, mặc dù bà đã đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Sau đó, SEC yêu cầu thêm thời gian để nộp đơn phản đối quyết định của Netburn.

Theo Hogan, một phiên điều trần vào thứ 4 tập trung vào ý kiến phản đối của SEC. Luật sư lưu ý SEC đã mắc sai lầm vì họ tranh cãi về các chiến lược liên quan đến email của Hinman.

“Nhưng SEC đã phạm phải một sai lầm lớn trong phiên điều trần này… Hãy nhớ rằng năm ngoái chúng ta đã nói về một giả thuyết của vụ án và tại sao phải giữ vững quan điểm trong vụ kiện. Sau đó, chúng tôi đã trao đổi về việc SEC sai lầm khi thay đổi lập luận của mình về bài phát biểu của Hinman. Nếu đó là ý kiến ​​cá nhân của Hinman, SEC phải kiên định với điều đó.

Bây giờ, chúng ta biết Thẩm phán Netburn đã phán quyết bài phát biểu của Hinman là ý kiến ​​cá nhân của ông (ít nhất là vì mục đích khám phá). Vì vậy, SEC có thể tranh luận rằng họ không liên quan đến bất cứ điều gì và điều đó không sao cả, nhưng chúng ta biết rằng điều đó hiện gây tổn hại cho SEC trong những động thái khám phá đó, nên đã có sự đánh đổi ở đó. Nhưng hôm nay luật sư của SEC đã rất cố gắng trong việc tranh luận nhiều quan điểm khác nhau để cố gắng giành chiến thắng trong đề nghị này, điều mà có lẽ không thực sự giành được…

Thẩm phán hỏi: Liệu SEC có đang nắm giữ quan điểm như bài phát biểu phản ánh quan điểm của Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp không? Và Luật sư của SEC nói “Có”.

Hogan cũng lưu ý luật sư của SEC cho biết mục đích của bài phát biểu là hướng dẫn thị trường về cách Ủy ban sẽ xử lý tài sản kỹ thuật số.

Hai nhận xét đó “đưa bài phát biểu của Hinman trở lại hoạt động như một hướng dẫn thị trường” và gây bất lợi cho SEC, theo Hogan.

Trong vài tuần qua, Ripple hay còn gọi là bị đơn đã đệ trình 4 RFA (Yêu cầu tham gia) liên quan đến bài phát biểu của William Hinman vào năm 2018. Bài phát biểu chủ yếu nêu rõ việc áp dụng luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số hiện là một phần thông tin quan trọng sẽ giúp quyết định vụ kiện.

Như đã báo cáo trước đó, một số yêu cầu tham gia đã bị công tố viên (tức là SEC) từ chối. SEC tuyên bố các tài liệu hoặc các cuộc thảo luận nội bộ để có được bài phát biểu là hợp pháp và có những ràng buộc với các đặc quyền của luật sư-thân chủ.

Tuy nhiên, trong một diễn biến vào ngày 8/6, SEC tuyên bố với thẩm phán rằng Hinman đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý từ các luật sư của SEC về việc áp dụng luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số cho bài phát biểu của mình.

Các công tố viên nói thêm “bài phát biểu đó rất hợp pháp”.

Thẩm phán Sarah Netburn đã cắt ngang câu trả lời của SEC để đảm bảo rằng bà nghe đúng câu đó.

Tiến triển này là một chiến thắng lớn cho Ripple vì SEC đã đưa ra nhiều quan điểm về bài phát biểu. Trong một số phiên điều trần, các công tố viên tuyên bố bài phát biểu của cựu giám đốc William Hinman là ý kiến ​​của ông nhưng khẳng định các phiên điều trần sau đó là các cuộc trò chuyện được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-thân chủ.

Do đó, gánh nặng chứng minh sẽ nghiêng về các luật sư của SEC, cho phép Ripple giành được ưu thế.

Giá XRP cần breakout cờ giảm giá

Giá XRP dường như đang đi ngang qua mô hình tiếp tục được gọi là cờ giảm giá. Các mô hình này bao gồm hai phần: giảm dốc ban đầu hoặc “cột cờ” và sau đó là củng cố đi ngang hoặc “cờ”. Trong trường hợp của Ripple, sụp đổ 42% trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 12/5 đã tạo thành cột cờ và hợp nhất sau đó, dưới dạng các đỉnh và đáy cao hơn, tạo thành cờ.

Mô hình dự báo sự cố 42%, về cơ bản là mở rộng chiều dài cột cờ thấp hơn. Theo đó, đặt ra mục tiêu 0,221 đô la từ điểm breakout lý thuyết tại 0,386 đô la.

Từ góc độ vĩ mô, mô hình cờ giảm giá đáng xem xét vì giá Bitcoin (vốn ảnh hưởng đến tất cả các loại tiền điện tử khác) cũng dự báo một vụ sụp đổ tiềm năng xuống mức 20.000 đô la hoặc thấp hơn. Do đó, những người tham gia thị trường muốn đầu tư trong dài hạn nên đợi trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên biến động trong ngày.

Mặc dù thiết lập dự báo giảm 42% xuống 0,221 đô la, nhưng có nhiều mức hỗ trợ có thể hấp thụ áp lực bán. Cụ thể, 0,302 và 0,250 đô la là hai mức như vậy, sẽ thách thức phe gấu.

Các mức này đóng vai trò quan trọng từ cuối năm 2018 đến cuối năm 2020 và có khả năng hỗ trợ rất nhiều. Do đó, phá vỡ các mức này là rất quan trọng để phe gấu đạt được mục tiêu của chúng.

Tin nóng - Chiến thắng mới nhất của Ripple trước SEC có thể giúp giá XRP phục hồi không? 1

Biểu đồ 1 ngày XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu giá XRP chứng kiến áp lực mua tăng đột biến đẩy giá lên để phá vỡ đường xu hướng trên của cờ, điều đó vô hiệu luận điểm giảm. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là fakeout – một bẫy tăng giá cuối cùng sẽ giảm trở lại.

Mặt khác, tiến triển gần đây của vụ kiện SEC và Ripple dường như đã mang lại cho Ripple ưu thế trong khi SEC ở thế bất lợi. Nếu thậm chí có một chút gợi ý về việc các bị đơn sẽ thắng trong vụ án này, giá XRP có thể tăng theo cấp số nhân.

Trong trường hợp như vậy, lật ngưỡng 0,488 đô la thành hỗ trợ sẽ vô hiệu luận điểm giảm giá. Tiến triển này có thể đẩy giá XRP tăng cao hơn và retest hàng rào kháng cự tức thời ở mức 0,578 đô la.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các nhà phân tích cảnh báo Lido Staked Ether (stETH) mất chốt hơn 50% so với ETH – Hơn 1 triệu ETH gặp rủi ro vỡ nợ

Tin Crypto Động lượng giảm dần khi TRX không thể bứt phá $ 0,85