in

Tin Crypto Chính quyền của Biden tập trung xem xét khai thác PoW

Tin Crypto Chính quyền của Biden tập trung xem xét khai thác PoW

Theo một báo cáo mới, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và chính quyền của ông đang tập trung xem xét khai thác PoW. Trợ lý trưởng giám đốc phụ trách năng lượng thuộc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ (OSTP) của Nhà Trắng đã thảo luận về báo cáo nghiên cứu vào ngày 2/7/2022. Quan chức của OSTP, Costa Samaras, cho biết nếu các loại tiền kỹ thuật số muốn duy trì sự tồn tại thì điều quan trọng là hệ thống tài chính này cần được “phát triển một cách có trách nhiệm và giảm thiểu tổng lượng phát thải”.

Tin nóng - Chính quyền của Biden tập trung xem xét khai thác PoW 1

Joe Biden – Tổng thống Hoa Kỳ

Nhà Trắng để mắt đến hoạt động khai thác Bitcoin và khí thải của ngành

Theo Costa, Nhà Trắng sẽ công bố một báo cáo khác vào tháng 8 và nghiên cứu tập trung vào khai thác PoW cũng như những tác động của nó đối với môi trường. Ông đã nêu chi tiết vào ngày 2/7 rằng đội ngũ năng lượng của chính quyền Biden có kế hoạch xem xét các trang trại khai thác làm việc với chương trình đáp ứng nhu cầu ứng dụng và hai mô hình đồng thuận tiền điện tử phổ biến nhất PoW – PoS.

“Để trở thành một phần trong hệ thống tài chính của chúng tôi theo bất kỳ cách nào, hệ thống này phải được phát triển có trách nhiệm và giảm thiểu tổng lượng khí thải. Khi chúng tôi nghĩ về tài sản kỹ thuật số, cần có những cuộc bàn luận về khí hậu và năng lượng”.

Khai thác Bitcoin bị chỉ trích rất nhiều về mức tiêu thụ năng lượng sử dụng để xác nhận giao dịch và bảo mật blockchain PoW. Tuy nhiên, hai nghiên cứu gần đây chỉ ra những quan điểm trái ngược làm nổi bật cách khai thác BTC thực sự có lợi cho môi trường. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy mạng sử dụng ít năng lượng hơn 50 lần so với hệ thống ngân hàng truyền thống. Một báo cáo khác về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) nêu bật hoạt động này có khả năng loại bỏ lượng khí mê-tan bị rò rỉ đáng kể, đồng thời nhấn mạnh không có công nghệ nào có thể làm điều đó tốt hơn.

Bất chấp những nghiên cứu tích cực, Samaras nhận thấy có nhiều báo cáo tiêu cực trong năm qua. Cụ thể, “tiếng ồn, ô nhiễm khu vực lân cận, máy phát điện sử dụng năng lượng hóa thạch cũ đang được khởi động lại trong các cộng đồng – Đây không phải là những vấn đề tầm thường”. Theo Samaras, đội ngũ năng lượng của Nhà Trắng đang lên kế hoạch nghiên cứu phản ứng chính sách phù hợp với các thuật toán PoW và PoS.

“Chúng ta cần suy nghĩ về những phản ứng chính sách thích hợp trong bối cảnh thế giới chuyển đổi sang PoS hoặc một thế giới có sự kết hợp liên tục giữa PoW và PoS. Đặc biệt, PoW tốn nhiều năng lượng theo thiết kế, nhưng nó cũng tăng cường tính bảo mật”.

Các tuyên bố từ Samaras tuân theo lệnh điều hành (EO) tiền điện tử của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được ban hành vào tuần đầu tiên của tháng 3/2022. EO tiền điện tử thiết lập “chính sách quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số với 6 ưu tiên chính”.

Nhà Trắng lẽ ra đã thành lập EO tập trung vào tiền điện tử trong tháng 2, nhưng cuộc chiến Ukraine-Nga làm trì hoãn việc này. Vào tháng 4/2022, Dân biểu Cộng hòa Hoa Kỳ Michael McCaul (R-TX) đã thúc giục Biden xây dựng “chiến lược mạnh mẽ” để các kẻ thù địch quốc tế không thể sử dụng crypto để tránh lệnh trừng phạt tài chính. Hiện tại, báo cáo sắp tới của Nhà Trắng liên quan đến khai thác tiền điện tử dường như chỉ là nghiên cứu, nhưng nhiều người tự hỏi nghiên cứu mới phải chăng là tiền đề để chính phủ đưa ra chính sách mới và chiến lược thay đổi khí hậu tích cực dưới thời Biden hay không?

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto KOL Altcoin Sherpa dự đoán động thái tiếp theo cho SOL, cập nhập triển vọng về BTC, MATIC

Tin Crypto BTC đang ở rất gần đáy thị trường gấu, theo KOL Plan B