in

Tin Crypto Circle đang ở “vị thế tài chính mạnh nhất” từ trước đến nay, theo CEO Jeremy Allaire

Tin Crypto Circle đang ở “vị thế tài chính mạnh nhất” từ trước đến nay, theo CEO Jeremy Allaire

Theo CEO Jeremy Allaire, Circle – nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai thế giới USDC đang có “vị thế tài chính mạnh nhất”.

Tin nóng - Circle đang ở “vị thế tài chính mạnh nhất” từ trước đến nay, theo CEO Jeremy Allaire 1

Jeremy Allaire – CEO Circle

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các stablecoin bị giám sát chặt chẽ hơn sau thất bại của UST vào tháng 5 và các nhà quan sát kêu gọi sự minh bạch hơn về tài sản hỗ trợ tiền điện tử chốt bằng đô la Mỹ.

Allaire cho biết Circle có cơ sở vốn và thanh khoản mạnh, giúp xoa dịu những lo ngại của thị trường về việc công ty mất hàng triệu đô la doanh thu do trả cho một số ngân hàng tỷ lệ nhất định để nắm giữ tài sản của họ. Cũng có một số người lo lắng về các hoạt động cho vay của công ty.

“Tôi tự hỏi điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sản phẩm cho vay của Circle. Genesis là người vay USDC và thế chấp bằng BTC. BTC -71% so với mức đỉnh và Genesis đã mất hàng loạt khoản nợ xấu”, một người dùng Twitter cho biết.

Đáp trả lại những lo ngại đó, Allaire đã tweet vào thứ 7:

“Có một số nhầm lẫn rõ ràng giữa dự trữ USDC theo quy định, kiểm tra và minh bạch… và USDC tự được sử dụng trong thị trường cho vay, tránh xa Circle.

Nhưng bản chất là bởi vì Circle Yield được quy định, thế chấp vượt mức, được cung cấp như một biện pháp bảo đảm chỉ cho các nhà đầu tư được công nhận và có cách tiếp cận rất thận trọng, chúng tôi không có vấn đề gì.

Circle đang có vị thế mạnh nhất từng có về tài chính và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường tính minh bạch của mình. Chúng tôi cũng được khuyến khích từ các khuôn khổ quy định mới nổi dành cho công ty phát hành stablecoin. Điều này sẽ giúp tăng thêm niềm tin vào các công ty phát hành như Circle”.

CEO Allaire hứa hẹn tăng cường tính minh bạch về dự trữ USDC

Circle phát hành báo cáo “chứng thực” hàng tháng về tài sản của mình kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2018. Vào tháng 5, sau khi blockchain Terra sụp đổ, công ty hứa sẽ minh bạch hơn về hoạt động và bắt đầu báo cáo các khoản dự trữ hỗ trợ USDC mỗi tuần.

Theo cập nhật mới nhất, dự trữ USDC gồm 13,6 tỷ đô la tiền mặt và 42,1 tỷ đô la tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 3 tháng. Dự trữ tương đương với giá trị của USDC đang lưu hành, tổng trị giá 55,7 tỷ đô la vào ngày 1/7. Trong khi đó, Circle chỉ có 1 tỷ đô la tài sản hai năm trước.

Circle cho biết các khoản dự trữ được nhiều công ty tài chính của Hoa Kỳ custody (lưu ký), bao gồm cả BlackRock và Bank of New York Mellon. Không quyền custody được phân chia như thế nào giữa hai thực thể này và những công ty khác.

Nhưng đã có những đồn đoán Circle mất khoảng 500 triệu đô la trong các hoạt động – được cho là khoản phí trả cho công ty cho vay Silvergate và Signature để lưu ký tiền mặt của họ, theo một số nhà quan sát. Allaire dường như đã ngăn cản những tin đồn đó.

“Với rất nhiều công ty phải đối mặt với thách thức và rủi ro cơ bản, Circle đã tăng cường thông tin về Circle và USDC. Chia sẻ nó ở đây để mọi người đánh giá. Chúng tôi bắt đầu xuất bản những thông tin này trong những ngày sau khi Terra sụp đổ”, Jeremy Allaire tweet.

Circle không cần trả tiền cho bất kỳ ai để nắm giữ tài sản của mình

Nhà phân tích Adam Cochran, người đã phân tích hồ sơ của Circle nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến đề xuất niêm yết vào năm ngoái, cho biết 500 triệu đô la “không phải là tổn thất tiền mặt được chi cho các hoạt động… mà là nợ có thể chuyển đổi”.

“Nợ có thể chuyển đổi ảnh hưởng đến việc định giá công ty vì nó có thể bị pha loãng và chuyển giao quyền sở hữu cho một tổ chức bên ngoài và do đó bạn đang điều chỉnh định giá của mình xuống một lượng tương đối”.

Anh nói thêm rằng công ty “không cần trả tiền cho bất kỳ ai để nắm giữ tài sản của họ”. Các ngân hàng cần tiền mặt nhiều hơn. Cochran cho biết hoạt động kinh doanh cho vay của Circle “không ảnh hưởng đến USDC” và ngay cả khi “nếu những khoản vay đó bị vỡ nợ, những người cho vay sẽ mất USDC, điều đó cũng không ảnh hưởng đến dự trữ của USDC”.

“Rất nhiều người lo lắng về một số FUD Circle (đặc biệt là vì samczsun vừa đăng một thông báo được hash không xác định). Tôi không lo ngại chút nào về tình trạng tồi tệ như vậy và sẽ vui vẻ mua USDC giảm giá của bạn nếu bạn cảm thấy căng thẳng”, Adam Cochran tweet.

Stablecoin thu hút sự chú ý ngày càng nhiều từ các nhà quản lý kể từ khi UST trị giá 60 tỷ đô la sụp đổ. Một số nhà phân tích cảnh báo việc mất niềm tin vào stablecoin có thể gây bất ổn cho thị trường tiền điện tử.

Ví dụ, các nhà đầu tư hoảng loạn đã rút hơn 10 tỷ đô la USDT của Tether trong vòng chưa đầy 1 tuần khi tình trạng lây lan của Terra lan rộng. CTO Paolo Ardoino của Tether đã mô tả sự kiện này tương đương với “bank run” (rút tiền hàng loạt) trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Stablecoin là một khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử. Các trader sử dụng chúng để nhanh chóng chuyển đổi giá trị đô la giữa các sàn giao dịch, giúp họ khai thác các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phí giao dịch Ethereum chạm mức thấp nhất trong 19 tháng

Tin Crypto Những yếu tố nào đang quyết định giá Bitcoin?