in

Tin Crypto Circle dự định phát hành Euro Coin – stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro

Tin Crypto Circle dự định phát hành Euro Coin – stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro

Công ty công nghệ thanh toán Circle có trụ sở tại Boston đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ dự định phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro.

Được gọi  là “Euro Coin”, tiền điện tử mới sẽ có sẵn cho khách hàng vào cuối tháng 6 theo mã EUROC. Ban đầu, token sẽ chỉ có sẵn trên blockchain Ethereum, nhưng nó dự kiến ​​sẽ ra mắt trên các nền tảng khác vào cuối năm nay.

Stablecoin được quy định hoàn toàn được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ tài sản do Ngân hàng Silvergate và các tổ chức tài chính khác của Mỹ nắm giữ. Giám đốc điều hành Jeremy Allaire đã nói rằng công ty đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử được hỗ trợ bởi đồng euro với việc công bố sản phẩm mới.

Công ty đã ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng đô la vào tháng 9 năm 2018. USDC đã được giới thiệu như một sự thay thế an toàn hơn cho USDT của Tether, mà một số nhà phê bình cho rằng nó không đủ minh bạch.

Vào tháng 5, USDT đã mất chốt so với đồng đô la Mỹ trong bối cảnh Terra sụp đổ, trong khi đối thủ chính của nó không hề nao núng.

Stablecoin dựa trên đô la của Circle đã trải qua sự tăng trưởng lớn trong thị trường tăng giá trước đó và hiện nó là tiền điện tử lớn thứ tư với vốn hóa thị trường khoảng 54 tỷ đô la.

Vào tháng 4, Circle đã công bố một vòng tài trợ trị giá 400 triệu đô la, với sự góp mặt của những gã khổng lồ tài chính như BlackRock, Marshall Wace và Fidelity.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo U.today

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Thợ đào bán BTC là một tín hiệu tăng giá, theo bò Bitcoin Nic Carter

Tin Crypto Ít nhất 5 tiểu bang Hoa Kỳ đang điều tra Celsius Network vì tạm ngưng rút tiền của khách hàng