in

Tin Crypto Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “bất cẩn” các stablecoin bất ổn định GYEN, UST

Tin Crypto Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “bất cẩn” các stablecoin bất ổn định GYEN, UST

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Coinbase vào thứ 5, cáo buộc sàn giao dịch này cẩu thả trong việc niêm yết stablecoin UST và họ đã không tiết lộ mối quan hệ tài chính của mình với Terraform Labs. Đây là vụ kiện tập thể thứ hai chống lại sàn giao dịch này. Một đơn kiện khác đã được đệ trình vào tháng trước liên quan đến GYEN mất chốt vào tháng 11.

Tin nóng - Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “bất cẩn” các stablecoin bất ổn định GYEN, UST 1

Vụ kiện hôm thứ 5 cáo buộc Coinbase cẩu thả vì không tiến hành thẩm định chuyên sâu Terraform Labs trước khi niêm yết UST và trình bày sai về rủi ro của UST dưới dạng một stablecoin thuật toán. Vụ kiện so sánh thông tin về stablecoin được các nền tảng giao dịch Robinhood, Gemini và Kraken cung cấp với thông tin của Coinbase và kết luận rằng:

“Thay vì tiết lộ bản chất của UST là phi thế chấp, do thuật toán kiểm soát và rủi ro cao, Coinbase đã bị ‘che mắt’ dưới dạng một stablecoin khác”.

Đơn kiện cũng tuyên bố Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của công ty, là một trong những thực thể ủng hộ lớn nhất của Terraform Labs và đó là động lực khác để công ty không tiết lộ biến động của UST.

Các nguyên đơn và tập thể tham gia vụ án thông qua công ty luật Milberg Coleman Bryson Phillips Grossman và Erickson Kramer Osborne. Công ty thứ hai cũng đang đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện được đệ trình chống lại Coinbase và GMO-Z.com Trust vào ngày 13/5 liên quan đến việc stablecoin GYEN được chốt bằng yên Nhật mất chốt vào tháng 11/2021.

GYEN tăng vọt về giá trị để rồi giảm mạnh một tuần sau khi được niêm yết trên Coinbase, khiến nền tảng này đóng băng tài khoản của một số người dùng. Một số người dùng cũng bị mất tiền – “hàng triệu đô la không kể xiết”, theo đơn kiện trong vụ việc. Đơn kiện tuyên bố GMO-Z.com đã không thực hiện nhiệm vụ của mình mà lẽ ra phải làm đối với các nguyên đơn và tập thể ở một số phương diện, bắt đầu từ việc thiết kế stablecoin.

Coinbase được cho là đưa ra thông tin sai một cách cẩu thả và không sử dụng các biện pháp cẩn thận hợp lý trong việc niêm yết GYEN mặc dù có thể thấy trước nguy cơ mất chốt một cách hợp lý.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Fed một lần nữa cảnh báo về stablecoin

Tin Crypto 5 chỉ báo mà các trader có thể sử dụng để biết khi nào thị trường gấu Bitcoin kết thúc