in

Tin Crypto Công ty khai thác Bitcoin “xả” hơn 7.000 BTC trong tháng 6 để trang trải nợ nần

Tin Crypto Công ty khai thác Bitcoin “xả” hơn 7.000 BTC trong tháng 6 để trang trải nợ nần

Công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bán hơn 7.000 Bitcoin vào tháng 6 để trả tiền cho các máy chủ, tăng dung lượng dữ liệu và thanh toán các khoản nợ.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Core Scientific cho biết họ đã bán số Bitcoin trị giá khoảng 167 triệu đô la vào tháng 6 với mức giá trung bình là 23.000 đô la – 7.202 BTC. Hiện tại, công ty còn 1.959 BTC – chiếm khoảng 21% tổng nắm giữ – và 132 triệu đô la tiền mặt vào ngày 30 tháng 6, giảm hơn 75% so với mức nắm giữ 8.058 BTC được báo cáo tính đến ngày 31 tháng 5.

Theo công ty, họ đã sử dụng tiền thu được từ việc bán BTC để chi trả cho các máy chủ ASIC, lên lịch trả nợ và đầu tư vào dung lượng trung tâm dữ liệu bổ sung. Công ty báo cáo rằng họ đã sản xuất 1.106 BTC vào tháng 6, với việc tự khai thác chiếm 57% công suất trung tâm dữ liệu và hoạt động khai thác tiền điện tử tính đến ngày 30 tháng 6 – hơn 180.000 máy chủ.

“Ngành công nghiệp đang phải chịu đựng mức độ căng thẳng lớn khi thị trường vốn suy yếu, lãi suất tăng và nền kinh tế đối phó với lạm phát lịch sử. Công ty chúng tôi đã thành công trong việc chống chọi với thời kỳ suy thoái trong quá khứ và chúng tôi tự tin vào khả năng điều hướng sự bất ổn của thị trường hiện tại”, Giám đốc điều hành Mike Levitt chia sẻ.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái và biến động giá cực mạnh trong tiền điện tử, nhiều công ty khai thác báo cáo đã bán các đồng tiền tự khai thác của họ và trong một số trường hợp, thanh lý các khoản nắm giữ. Vào tháng 6, công ty khai thác tiền điện tử của Canada Bitfarms đã bán 3.000 BTC – khoảng 47% tổng nắm giữ vào thời điểm đó – với giá 62 triệu đô la như một phần của chiến lược cải thiện tính thanh khoản và trả nợ.

Levitt cho biết Core Scientific đặt mục tiêu mở rộng công suất lên 30 exahashes/s vào cuối năm 2022 đồng thời “tận dụng cơ hội trong khó khăn”. 

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tron (TRX) ổn định nhưng các nhà đầu tư nên biết…

Tin Crypto Voyager đệ đơn xin phá sản ở Hoa Kỳ – Giá VGX giảm hơn 12%