in

Tin Crypto Đây có lẽ là cách kết thúc xu hướng giảm của Bitcoin

Tin Crypto Đây có lẽ là cách kết thúc xu hướng giảm của Bitcoin

Theo các nhà phân tích tại Bloomberg từng dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi vào năm 2022, giá hiện sẵn sàng tăng nhanh hơn. Với độ khó khai thác giảm so với mức cao nhất mọi thời đại đã khiến nhiều thợ đào tầm trung phải đóng cửa, tiền điện tử hàng đầu hiện đang được khai thác với chi phí thấp hơn và các nhà chiến lược hàng hóa tin rằng tài sản này có tiềm năng tăng giá.

McGlone của Bloomberg: Bitcoin đang có xu hướng tăng giá

Theo chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone tại Bloomberg, giá Bitcoin sẵn sàng tăng trở lại. Nhà phân tích đã xác định những điểm tương đồng giữa thị trường hiện tại và mức đáy của năm 2018. McGlone tin rằng nửa cuối năm 2022 có thể rất lạc quan đối với vua tiền điện tử do sự xuất hiện của các dấu hiệu tích cực trên biểu đồ chỉ số của tài sản.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) – một chỉ số tập trung vào vốn hóa thị trường được thiết kế để đo lường hiệu suất của các tài sản kỹ thuật số lớn nhất giao dịch bằng USD cho thấy những dấu hiệu tăng từ đường trung bình động (MA) 50 tuần và 100 tuần của giá Bitcoin.

Cũng giống như thị trường gấu năm 2018 nhường chỗ cho giá Bitcoin phục hồi vào nửa đầu năm 2019, McGlone hy vọng BTC sẽ trở lại và lợi hại hơn vào nửa cuối năm 2022.

Tin nóng - Đây có lẽ là cách kết thúc xu hướng giảm của Bitcoin 1

Bitcoin, giá dầu thô so với thị trường cổ phiếu | Nguồn: Bloomberg

McGlone tin rằng có lẽ Bitcoin sắp bước vào một trong những thị trường bò vĩ đại nhất lịch sử. Hiện tại, tài sản này đang giao dịch ở mức giá thấp, có nghĩa là mức độ chấp nhận Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, thay vì quá mức.

Thị trường gấu Bitcoin phản ứng với chính sách tiền tệ diều hâu của Fed của Hoa Kỳ?

McGlone tin rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và một loạt các đợt tăng lãi suất là nguyên nhân kích hoạt phần nào thị trường gấu Bitcoin. Bitcoin giảm giá là phản ứng đối với quyết định tăng lãi suất trong nền kinh tế. Trong số các yếu tố vĩ mô khác như quy định tiền điện tử toàn cầu và chiến tranh ở Ukraine, Bitcoin phải chịu đòn giáng mạnh nhất từ ​​việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nathaniel Whittemore – người dẫn chương trình podcast Breakdown NLW lập luận rằng Chỉ số đô la Mỹ (DXY) gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2002. DXY đo lường giá trị của đô la so với một loạt tiền tệ khác. Sự thống trị của DXY đã tác động tiêu cực đến giá trị của tiền điện tử trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá giảm gần đây.

CEO KuCoin làm sáng tỏ nguồn cấp dữ liệu không chính xác

Johnny Lyu, nhà sáng lập và CEO của KuCoin, đã chia sẻ những thông tin chi tiết về các nguồn cấp dữ liệu không chính xác và ví on-chain bị gắn nhãn sai khiến nhà đầu tư tin rằng có dòng ra Bitcoin lớn trên nền tảng sàn giao dịch của anh. Hậu quả là hàng loạt lệnh rút tiền khỏi KuCoin vì các nhà đầu tư lo ngại sàn có thể bị phá sản.

“Hầu hết các công cụ theo dõi on-chain không thể hiển thị số dư chính xác của các sàn giao dịch vì nhiều địa chỉ sàn giao dịch không được gắn nhãn trên blockchain. Do đó, nhiều công cụ theo dõi trực tuyến, kể cả Glassnode, đã tính toán sai số dư của KuCoin (và có thể cả những sàn giao dịch khác)”.

Trong khi hầu hết địa chỉ sàn giao dịch được gắn thẻ trên các công cụ quét blockchain phổ biến, nhưng không phải tất cả đều vậy. Các địa chỉ của KuCoin không được gắn nhãn và nhiều nguồn cấp dữ liệu chia sẻ bức tranh không chính xác về phân tích on-chain Bitcoin.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều nền tảng cho vay tiền điện tử và VC bên bờ vực vỡ nợ trong thị trường gấu, Crypto Twitter tràn ngập suy đoán KuCoin có thể mất khả năng thanh toán và các trader nhanh chóng rút tiền. Lyu đã làm rõ dữ liệu on-chain không chính xác và giải quyết tin đồn vỡ nợ. Anh khẳng định KuCoin không vỡ nợ và chỉ đơn giản là nạn nhân của những tin đồn trên crypto Twitter.

Đây có lẽ là cách kết thúc xu hướng giảm của Bitcoin

Craig Johnson, giám đốc kỹ thuật thị trường tại ngân hàng đầu tư độc lập Piper Sandler Companies của Hoa Kỳ, tin rằng xu hướng giảm đang diễn ra sẽ kết thúc nếu tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa đóng trên mức 26.000 đô la. Theo Johnson, điều này sẽ xác nhận khởi đầu của một thị trường tăng giá khác.

Bitcoin cho đến nay vẫn phải vật lộn để tìm động lực và hiện đang giao dịch ở mức 20.430 đô la. Vì vậy, đưa ra các dự đoán cụ thể về giá Bitcoin là rất phức tạp vì nó không có các yếu tố cơ bản.

Cho đến nay, nhà phân tích chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào gợi ý xu hướng sẽ sớm thay đổi.

Jeffrey Halley của Oanda gần đây đã xác nhận 17.500 đô la là mức quyết định đối với Bitcoin. Nếu phe bò không giữ được, giá có thể sẽ lao xuống thấp hơn nhiều.

Vào tháng trước, Bitcoin đã trượt về 17.600 đô la trong một thời gian ngắn và đánh dấu mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2020.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Đây là điều tiếp theo cho Bitcoin, ETH, LINK và SOL, theo Top nhà phân tích

Tin Crypto Cá voi ở khắp mọi nơi khi ALGO giảm dần trên biểu đồ